Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon: Vẻ đẹp Á Đông huyền bí

0
comments
2 tuần trước

Mẫu đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon mới ra, không khó để nhận ra hình ảnh con rồng vàng ẩn hiện trên mặt số là đặc điểm nổi bật nhất. Chi tiết này được làm từ vàng khối 18k và các chi tiết đều được thực hiện thủ công.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Với nhiều người,thương hiệu Jaquet Droz hiện lên nổi bật với dòng đồng hồ Regulator trong những chiếc Grande Second hay cỗ máy Charming Bird hót líu lo của năm 2013. Nhưng kể từ khi thành lập năm 1738, Jaquet Droz có truyền thống lâu đời trong việc tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo mà bất kỳ ai cũng không thể quên được nếu một lần nhìn qua. Và tiếp nối điểm đặc biệt ấy, Jaquet Droz đã tung ra một mẫu đồng hồ Petite Heure Minute Relief Dragon được mô tả như là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Những chiếc đồng hồ cơ rối khí (automaton) là thế mạnh riêng của thương hiệu Jaquet Droz, như chiếc Charming Bird chẳng hạn. Còn model mới ra Petite Heure Minute Relief Dragon thuộc bộ sưu tập Ateliers D’Art, nơi những cỗ máy cơ khí được thực hiện tỉ mỉ và kì công, toàn bộ bằng tay. Vẽ tiểu hoạ, phủ men, tráng men Paillonné, vẽ kiểu Intaglio đều là những kỹ năng quen thuộc có thể tìm thấy trong bộ sưu tập này. Dĩ nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua những kỹ thuật như chạm, khắc thủ công.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Rồng là một loài vật linh thiêng trong văn hoá phương Đông. Phải nhắc lại rằng, Jaquet Droz có lịch sử gắn kết lâu dài với Trung Quốc kể từ cuối năm 1700 và Jaquet Droz là nhà sản xuất đầu tiên đưa đồng hồ để bàn vào đất nước này. Vua Càn Long là một nhà sưu tầm  và hiện tại có rất nhiều mẫu đồng hồ Jaquet Droz được bảo tồn tại Tử Cấm Thành. Về cả lịch sử lẫn sức mua hiện tại, rõ ràng Trung Quốc là một trường tiềm năng đáng để các nhà sản xuất không riêng gì Jaquet Droz tập trung vào.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Với mẫu đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon mới ra, không khó để nhận ra hình ảnh con rồng vàng ẩn hiện trên mặt số là đặc điểm nổi bật nhất. Chi tiết này được làm từ vàng khối 18k và các chi tiết đều được thực hiện thủ công. Mặt số phụ góc 12 giờ có kim giờ và kim phút làm bằng vàng hồng trong khi phần nền là lớp mã não màu đen sáng bóng. Chi tiết này và quả cầu được ôm chặt bởi móng vuốt rồng góc góc dưới mặt số là cực kỳ hoà hợp. Mã não đại diện cho sự thịnh vượng và an lành, mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Nếu là một người không chuyên, sẽ không nhận ra được vật liệu nào đang chiếm chủ đạo trên mặt số đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon. Vật liệu mang một sắc trộn lẫn giữa màu nâu, màu đỏ đun và màu nâu đất đem cảm giác khá lạ lẫm trong khi viên cầu mã não được vát bóng thủ công.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon được trang bị bộ vỏ vàng hồng 18k trong kích thước 41mm x 13,77mm cùng khả năng kháng nước đạt 30m. Xoay đồng hồ lại, bộ máy 2633.Si sẽ hiện ra bên dưới mặt kính sapphire. Bộ này xuất hiện trên chiếc Jaquet Droz Petite Heure Minute và Loving Butterfly Automaton (đã có thêm mô đun rối khí). 2633.Si là bộ máy tự động được trang bị dây tóc silicon, 28 chân kính và có thể trữ cót trong vòng 68 giờ đồng hồ.

Jaquet-Droz-Petite-Heure-

 

Về mặt thẩm mỹ, dễ nhận diện nhất là rotor vằng vàng với phần rìa như chất liệu trên mặt số (khá giống đá “Spiderman” Jasper). Rotor với tạo hình trang trí thân cùng vảy rồng thủ công nhìn rất ấn tượng.

Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Dragon nếu xét về giá sẽ ít đắt đỏ hơn nhiều mẫu đồng hồ cơ rối khi có giá lên tới sáu con số của hãng. Sản xuất giới hạn 8 chiếc, Petite Heure Minute Relief Dragon có giá là 74.300 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading