Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

James Cameron - Nhân vật quan trọng trong lịch sử ngành đồng hồ

0
comments
3 tháng trước

(Watchbook.vn) - Đối với thế giới, ông là đạo diễn cách mạng và nhà thám hiểm can trường đã đem đến cho công chúng những bộ phim như Titanic và du hành xuống tận đáy của vực Mariana. Nhưng đối với những người hâm mộ đồng hồ, James Cameron chính là người đàn ông đã đem đến nguồn cảm hứng cho Rolex.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đối với thế giới, James Cameron là đạo diễn nổi tiếng, đã đem đến cho công chúng những bộ phim như Titanic hay Avatar. Nhưng đối với những người hâm mộ đồng hồ, James Cameron chính là người đàn ông đã đem đến nguồn cảm hứng cho Rolex làm ra chiếc đồng hồ nhân danh ông. Đối với một công ty coi trọng truyền thống như Rolex, tạo ra chiếc đồng hồ đó quả là một bước đi bất ngờ, nhưng điều này lại diễn tả được hết mối liên hệ sâu sắc giữa Cameron và Rolex.

1

James Cameron không chỉ nổi tiếng bởi nghệ thuật độc đáo của mình trong điện ảnh, mà còn được biết đến như một người sẵn sàng vượt ra khỏi giới hạn

Cameron và chiếc Submariner đình đám của mình

Trước cả khi trở thành đại sứ thương hiệu, Cameron, một người có niềm đam mê với lặn sâu, luôn đeo trên tay chiếc Rolex Submariner. “Đây là người bạn đồng hành trung thành. Mọi người đến rồi đi, nhưng chiếc đồng hồ thì luôn ở đây”, Cameron tâm sự với Rolex.

Trên thực tế, nhà thám hiểm và làm phim tài tình này từng đeo đúng một chiếc Submariner trong suốt 20 năm trước khi tặng nó cho tù trưởng của một bộ lạc bản xứ khi đang thực hiện nghiên cứu cho phim Avatar - bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

2

James Cameron trung thành với một chiếc Submariner và cuối cùng tặng nó đi khi đang làm phim Avatar

“Ông ấy đã tặng tôi những món quà tuyệt vời, những điều vô cùng ý nghĩa, bao gồm cả việc cho tôi trở thành một người Kayapo có lễ đặt tên. Trong văn hóa của họ, đây những những điều vô cùng quý giá. Và tôi đã nghĩ, ‘Liệu mình có gì để tặng lại cho ông ta, một vật gì đó vô cùng thân thiết với mình, có ý nghĩa với tôi nhiều như những món quà mà ông ấy đã dành cho cho tôi. Thế là tôi đã tặng ông chiếc Rolex Submariner của mình.”

Bây giờ, Cameron đeo một chiếc Submariner mới tuyệt đẹp mang mặt số và vành bezel màu đen, bộ kim trắng sáng cùng dây đeo Oyster. Chiếc vỏ Oyster chính là điểm giúp cho đồng hồ có khả năng chống nước xuất sắc, còn chất liệu thép không gỉ 904L tăng độ bền, giúp cho đồng hồ khó mà phá hủy được. Bên trong đồng hồ gắn bộ máy Caliber 3135 tự động được cấp chứng nhận COSC, cùng với dây tóc chống sốc cũng như chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

3

Rolex đã làm ra một chiếc đồng hồ đặc biệt dành tặng Cameron trong một dịp thám hiểm đặc biệt

Dành tặng Cameron: Chiếc Rolex Deepsea Sea-Dweller với mặt số  D-Blue

Rolex không chỉ lấy nguồn cảm hứng từ chuyến thám hiểm sâu vào lòng đại dương (deep-sea) của Cameron, mà hãng còn lên đường cùng ông ấy. Trở lại năm 1960, trong chuyến thám hiểm vực Mariana lần đầu tiên được thực hiện bởi Trung Úy Don Walsh và kỹ sư người Thụy Sĩ Jacques Piccard, Rolex đã gửi vào tàu ngầm một chiếc đồng hồ của họ - Deepsea Special. Vậy cho nên khi nghe tin Cameron sẽ thực hiện chuyến lặn một lần nữa vào năm 2012, hãng đã làm việc không ngừng nghỉ suốt 5 tuần để cho ra đời chiếc Rolex Deepsea Challenge.

Rolex Deepsea Challenge chịu được sức ép 13.7 tấn trên một inch vuông và độ sâu 12,000 mét vượt kỉ lục. Chiếc đồng hồ khủng bố với đường kính 51.4m, thế nhưng, lại không dành cho con người đeo. Chiếc đồng hồ đã cùng xuống đáy vực với Cameron nhưng không phải trên tay ông mà được Rolex gắn vào cánh tay máy của tàu ngầm. Trong bộ phim tài liệu Deepsea Challenge 3D ghi lại cuộc hành trình xuống đáy biển của Cameron, bạn có thể nhìn thấy lướt qua chiếc đồng hồ trên tay cỗ máy đưa ông xuống vực thẳm sâu nhất lòng đại dương.

4

Chiếc Deepsea Challenge có dòng ‘DEEPSEA’ xanh lá trùng với màu chiếc tàu lặn Deepsea Challenger cùng Cameron thực hiện cuộc lặn thế kỉ

Hai năm sau đó, để tưởng nhớ lại chuyến thám hiểm cùng Cameron, cũng như để chào đón bộ phim sắp ra mắt lúc đó là Deepsea Challenge 3D, Rolex đã cho ra đời chiếc Deepsea Sea-Dweller với mặt số D-Blue đẹp ngoạn mục. Mặt số có thể nói là phần đẹp nhất của chiếc đồng hồ, bắt đầu với màu xanh thẳm của biển rồi từ từ ngả về đen tuyền - giống như sự đổi màu đại dương trong một chuyến lặn thật sự. Để tạo ra hiệu ứng ngả màu này là vô cùng khó khăn, Rolex đã phải rèn kim loại tỉ mỉ và cẩn thận để có thể cho ra màu như vậy.

Ngoài mặt số biểu tượng ra thì chiếc Deepsea Sea-Dweller mặt số D-Blue vẫn giữ nguyên như những chiếc đồng hồ lặn khác của hãng với vỏ ngoài Oyster 44mm với núm vặn Triplock chống thấm 3 lớp dưới độ sâu lên tới 3,600 mét và vòng bezel đen. Chiếc đồng hồ còn có gắn kính sapphire nhân tạo chống xước, được chứng nhận bởi COSC và bên trong trang bị máy caliber 3135. Dù nhìn ở góc độ nào thì chiếc Deepsea Sea-Dweller cũng là một chế tác tuyệt vời về máy cũng như trang sức, và chúng ta cần phải cảm ơn James Cameron vì đã là nguồn cảm hứng để tạo ra chiếc đồng hồ.

5

Chiếc Deepsea Sea-Dweller D-Blue

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận