Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Hublot mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ferrari bằng siêu phẩm Hublot Techframe Ferrari Tourbillon Chronograph

An Hi BY An Hi
0
comments
4 năm trước

(Watchbook.vn) - Nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng siêu xe nước Ý, Ferrari và Hublot đã hợp tác cho ra đời siêu phẩm mang tên Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph phiên bản PEEK Carbon và King Gold.

Năm 2017 đánh dấu 70 năm thành lập hãng xe nổi tiếng thế giới Ferrari. Là đối tác chiến lược của Ferrari, Hublot đã ra mắt mẫu đồng hồ thời Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph để đánh dấu sự kiện này vào đầu năm nay. Phiên bản mới này sử dụng vật liệu PEEK carbon và King Gold và chỉ được sản xuất duy nhất một lần. 

1

Siêu phẩm đồng hồ đáng mơ ước.

5 năm kể từ khi Hublot và Ferrari bắt tay hợp tác với nhau, 2 thương hiệu này đã sản xuất nhiều bộ sưu tập đồng hồ mang tính tiên phong như đồng hồ Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis, đồng hồ Lafferrari MP-05 Hublot hay dòng đồng hồ Hublot Big Bang Ferrari.

Đồng hồ Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph là một chiếc đồng hồ đầy tính kỹ thuật và ấn tượng với tính năng chronograph và bộ thoát Tourbillon. Là sản phẩm hợp tác thiết kế với Ferrari, chiếc đồng hồ này có thiết kế vỏ máy kiến trúc cầu vô cùng phức tạp giống như bất kỳ chiếc đồng hồ Hublot nào khác trước đó.

2

Mẫu đồng hồ này lấy cảm hứng từ thiết kế xe Ferrari.

Mẫu Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph ban đầu chỉ có ba phiên bản là King Gold, Titanium, và PEEK carbon - mỗi phiên bản chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 70 chiếc toàn thế giới. Tuy nhiên phiên bản này lại kết hợp PEEK carbon và King Gold lại với nhau. 

3

Khung bảo vệ vỏ máy được làm từ vật liệu PEEK carbon cực nhẹ.

Khung skeleton bảo vệ vỏ máy được làm từ vật liệu PEEK carbon cực nhẹ và mạnh mẽ, trong khi vỏ máy được làm từ King Gold. King Gold là tên của một hợp kim vàng và gốm ceramic được Hublot phát triển có màu đỏ mạnh hơn so với màu vàng đỏ 5N truyền thống. Nó cũng cứng hơn và có khả năng chống xước nhiều hơn.

4

Mặt kính saphire được in con số 70 tượng trưng cho 70 năm.

Các chi tiết trên mặt số cũng được làm từ vàng. Kim đồng hồ làm từ vàng đỏ 5N, được hoàn thiện với vân satin và phủ chất phát quang Super-LumiNova trắng. Các ốc vít có hình chữ H đặc biệt cũng được làm từ màu vàng đỏ 5N.

5

Kim đồng hồ được phủ màu vàng đỏ 5N 

Cách thiết kế của mặt số skeleton vẫn không thay đổi. Bộ đếm 30 phút được đặt ở vị trí 11 giờ và một bộ đếm ngược nửa giây tốc độ màu đen ở góc 3 giờ. Bánh xe cột được để lộ ra ở góc 1 giờ và ở góc 7 giờ là một bộ Tourbillon có kích cỡ đáng kể. Mặt số được in biểu tượng của cả 2 thương hiệu Ferrari và Hublot, các thanh được khắc các phông chữ khác nhau và kim chỉ phút được đặt lên trên lấy cảm hứng từ thiết kế bảng điều khiển siêu xe Ferrari.

6

Bộ máy được thiết kế và lắp ghép vô cùng phức tạp.

Bộ máy vận hành của đồng hồ Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph là cỗ máy được sản xuất độc quyền Hublot HUB6311. Nó được cấu thành từ 253 bộ phận, hoạt động ở tốc độ 3Hz và có thể khả năng trữ cót trong 5 ngày. Bộ máy này sử dụng một tinh thể sapphire tinh xảo để phần trên của tourbillon được vững chắc, tạo ra ảo giác rằng tourbillon đang lơ lửng quay mà thực tế không có bất kỳ hỗ trợ nào.

7

Phiên bản đồng hồ tượng trưng cho sự ăn ý giữa “thời gian” và “tốc độ”.

Phiên bản PEEK Carbon và King Gold của đồng hồ Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph có rất nhiều ý nghĩa, tương trưng cho sự phối hợp ăn ý giữa “thời gian” và “tốc độ”. Rõ ràng, phiên bản này không khác gì nhiều so với những mẫu đồng hồ Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph trước đó đã được công bố hồi đầu năm nay, nhưng với thiết kế độc đáo và chỉ được sản xuất một lần khiến nó trở nên "đặc biệt" hơn.

Thêm vào đó, ai là chủ sở hữu may mắn chiếc Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph sẽ có quyền khoe khoang, đặc biệt là trong cuộc gặp mặt của Ferrari. Chiếc đồng hồ này được đấu giá tại sự kiện RM Sotheby's và nó đã được bán với giá trị khủng là 180,000 euro, cao hơn đáng kể so với phiên bản King Gold đắt nhất của chiếc Hublot Techframe Ferrari 70 Years Tourbillon Chronograph.