Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Hublot giới thiệu đồng hồ Big Bang Integral đầu tiên có thể điểm chuông với giá 6,7 tỷ đồng

0
comments
1 năm trước

Về bản chất, thiết kế mới ra là sự kết hợp của cơ chế điểm chuông trên chiếc Classic Fusion Cathedral Tourbillon Minute và vỏ của chiếc Big Bang Integral Ceramic.

Trong ngành khoa học vũ trụ, Big Bang đánh dấu sự khởi đầu của thời gian, thế nhưng trong vũ trụ sản xuất đồng hồ, Big Bang lại gắn liền với chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất mà thương hiệu Hublot từng sản xuất.

Hublot tung ra mẫu đồng hồ Big Bang lần đầu vào năm 2005. Và thật ngạc nhiên, giống như tên gọi, chiếc đồng hồ này đã thực sự bùng nổ trên thị trường. Hublot thường xuyên tung ra nhiều phiên bản đồng hồ Hublot khác nhau để ghi dấu ấn lại trong mắt khách hàng. Đó chắc chắn sẽ là những chiếc Hublot Big Bang được làm từ vật liệu bất thường đi kèm thiết kế táo bạo và bùng nổ.

Empty

 

Hai năm trước, Hublot tiếp tục giới thiệu nhánh phụ của dòng đồng hồ chính. Đồng hồ Big Bang Integral vẫn là “vụ nổ lớn” nhưng được nạp thêm năng lượng bởi bộ dây tích hợp thể thao và khoẻ khoắn. Gia nhập gia đình Big Bang Integral gần đây là một mẫu đồng hồ phức tạp, là phiên bản giới hạn, gồm 18 chiếc bằng gốm ceramic trắng, 18 chiếc gốm ceramic đen. Thú vị là, đồng hồ Hublot Big Bang Integral Tourbillon Cathedral Minute Repeater hiện chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản.

Classic Fusion là quan trọng

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều mẫu đồng hồ Big Bang có lồng tourbillon được Hublot sản xuất kể từ khi bộ sưu tập này ra mắt. Nhưng chức năng điểm chuông lại không giống như tourbillon. Mặc dù Hublot đã từng thành công với Giải thưởng đồng hồ ấn tượng thuộc GPHG năm 2014 với cỗ máy Classic Fusion Cathedral Tourbillon Minute, nhưng hãng không đưa chức năng điểm chuông vào đồng hồ Big Bang trước đây.

Empty

 

Cỗ máy Hublot Big Bang Integral Tourbillon Cathedral Minute Repeater đã đánh dấu lần đầu tiên, đại gia đình Big Bang có thêm một thành viên với chức năng cực kỳ phức tạp như điểm chuông trong bộ vỏ làm hoàn toàn từ gốm. Về bản chất, thiết kế này là sự kết hợp của cơ chế điểm chuông trên chiếc Classic Fusion Cathedral Tourbillon Minute và vỏ của chiếc Big Bang Integral Ceramic.

Tác dụng của gốm ceramic

Gốm ceramic vốn được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất đồng hồ. Thế nhưng, chưa từng có một chiếc đồng hồ nào từ các thương hiệu khác lại có cả vỏ gốm lẫn cơ chế điểm chuông bên trong. 

Gốm ceramic có ưu điểm là độ cứng cao. Nhưng đó cũng chính là nhược điểm khi phải gia công cứng. Gia công và hoàn thiện gốm tốn nhiều thời gian hơn vật liệu cơ bản. Tạo màu cho gốm được đồng đều liên quan trực tiếp tới căn thời gian và căn nhiệt độ. Bộ vỏ gốm của chiếc Hublot Big Bang Integral Tourbillon Cathedral Minute Repeater mới ra sau tất cả có thể kháng nước ở mức 30m.

Empty

 

Có màu đen hoặc trắng bằng gốm, vỏ có đường kính 43mm và dày 14,15mm. Vỏ gốm, mặt sau, vành bezel và dây đeo đồng hồ thể hiện sự kết hợp của các bề mặt hoàn thiện bằng sa tanh và được đánh bóng.

Mặt số skeleton

Không còn xa lạ, Hublot Big Bang Integral Tourbillon Cathedral Minute Repeater có mặt số được làm theo phong cách skeleton. Mặt số rất đơn giản, còn điều phức tạp đến từ bộ máy bên dưới. Những chuyển động đánh chuông từ búa gõ thậm chí còn có thể được nhìn ngay trên mặt số đồng hồ.

Empty

 

Bộ máy MHUB 80001.H1

Hublot tuyên bố, quá trình bộ máy MHUB 80001.H1 được Hublot thực hiện hoàn toàn là in-house. Đây là bộ máy lên cót tay, với khả năng trữ cót kéo dài 80 ngày. 319 linh kiện là con số tất cả tạo nên MHUB 80001.H1 có lồng tourbillon kèm cơ chế điểm chuông.

Empty

 

Tình trạng và Mức giá

Hublot phát hành đồng hồ Big Bang Integral Tourbillon Cathedral Minute Repeater trong 2 phiên bản, tổng là 36 chiếc, chỉ có tại Nhật Bản. Giá bán lẻ của mẫu đồng hồ này là 295.000 USD, cỡ 6,7 tỷ.

Empty

 

Empty