Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Hublot Classic Fusion Crystal Gold - tạo tác từ loại vàng hiếm nhất trên trái đất

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Watchbook.vn) - Với Classic Fusion Crystal Gold, Hublot tiếp tục khẳng định triết lí "Art of Fusion" khi kết hợp nghệ thuật chế tác đồng hồ phức tạp với kĩ thuật chế tác tinh thể vàng đầy ấn tượng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tại tuần lễ Đồng hồ LVMH (LVMH Watch Week) diễn ra từ 13 - 15/1/2020 tại Dubai, ngoài 3 mẫu đồng hồ đặc biệt, thương hiệu Hublot còn tự hào giới thiệu tại sự kiện chiếc Classic Fusion Gold Crystal. Đây là chiếc đồng hồ được chế tác từ loại vàng hiếm nhất trên Trái đất: tinh thể vàng.

Theo Hublot, với Classic Fusion Crystal Gold, hãng tiếp tục khẳng định triết lí "Art of Fusion" của mình khi kết hợp nghệ thuật chế tác đồng hồ phức tạp với kĩ thuật chế tác tinh thể vàng đầy ấn tượng. Qua đó, chiếc đồng hồ mới này là tạo tác đẹp đẽ và kỳ diệu nhất của Hublot từng tạo ra.

01-511.CX_.0660.LR-CU-HR-B

Hublot Classic Fusion Crystal Gold - tạo tác từ loại vàng hiếm nhất trên trái đất 

Độc đáo, tinh tế và hoa mỹ, mặt số của Classic Fusion Gold Crystal được trang trí bằng những tinh thể vàng mỏng manh, thanh thoát và lấp lánh. Tựa như một tác phẩm nghệ thuật quý giá cần được đóng khung, mặt số đồng hồ được phủ lên một lớp gốm màu đen bóng huyền bí có đường kính 38 mm hoặc 45 mm.

Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động có khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ. Hoàn thiện vẻ đẹp của đồng hồ là bộ dây đeo từ da cá sấu và cao su màu đen, đảm bảo tạo vật quý giá này luôn chắc chắn ở trên cổ tay của chủ nhân.

511.CX_.0660.LR-PB-HR-B

Hublot Classic Fusion Crystal Gold - tạo tác từ loại vàng hiếm nhất trên trái đất

Tinh thể vàng - dạng vàng hiếm nhất trên trái đất

Trong suốt các thời đại, vàng là một loại hàng hóa luôn có sức hấp dẫn đặc biệt và để hiểu được thứ kim loại này tại sao lại giá trị như vậy thì chúng ta sẽ cần quay ngược dòng thời gian một chút. Đầu tiên, vàng đã là một phần của Vũ trụ kể từ sau vụ nổ lớn - Big Bang. Điều này có nghĩa là tất cả các nguyên tử trên Trái đất đều đã hiện hữu kể từ khi nó được hình thành, khoảng 4,6 tỷ năm trước.

Một thời gian dài sau đó, gần 50 triệu năm trước, các mạch có hàm chất vàng xuất hiện theo sự hình thành của các dãy núi. Dưới bề mặt Trái Đất, nước len lỏi mang theo những hạt muối khoáng và kim loại được lắng đọng và bồi tích tự nhiên, những kim loại này bao gồm vàng. Hàng trăm ngàn năm trước, sông băng đã bào mòn tảng đá lửa, nơi giữ những mạch máu vàng này. Xuôi theo dòng nước trên sông, vàng được lắng đọng dưới lòng sông.

crystal_1_1

Hublot Classic Fusion Crystal Gold - tạo tác từ loại vàng hiếm nhất trên trái đất

Vàng sau khi lắng đọng sẽ hình thành theo dạng mảnh. Điều kiện cần thiết để hình thành nên dạng tinh thể này là rất hiếm, do vậy các tinh thể vàng thường không xuất hiện trong tự nhiên. Từ đây, các kỹ sư của Hublot đã bước vào công cuộc mang đến sự mới lạ cho vàng dưới hình thức độc nhất của nó, chính là tinh thể vàng.

Theo đó, bộ phận nghiên cứu và phát triển của Hublot đã nung vàng ở dạng tinh khiết nhất có thể là 24 cara đến điểm nóng chảy, tạo ra các phát xạ vàng (có thể hình dung như hơi nước mang theo phân tử vàng). Những tinh thể kết tụ dưới hình dạng ngẫu hứng khi chạm bề mặt lạnh. Sau khi chọn lọc tinh thể vàng và đặt lên bề mặt theo từng cụm, nghệ nhân sẽ trang trí bề mặt đồng hồ và phủ lớp sơn mài trong suốt mà phải mất đến nhiều năm để phát triển.

Classic-Fusion-Gold-Cryst

Hublot Classic Fusion Crystal Gold - tạo tác từ loại vàng hiếm nhất trên trái đất

Những nghệ nhân chế tác mặt số sau đó sẽ chọn lựa khéo léo các tinh thể vàng và đặt lên mặt số theo từng cụm. Chỉ có 20% các tinh thể này được giữ lại. Tiếp đến các nghệ nhân sẽ tỉ mỉ đặt các tinh thể này một cách tinh tế trên mặt số màu đen và phủ lên một lớp sơn mài trong suốt mà phải mất đến nhiều năm để phát triển.

Đây là một quá trình phức tạp vì phải được thực hiện trong điều kiện chân không để tránh bất kỳ bọt khí nào xuất hiện. Quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần tới 20 lần để giữ chắc chắn hoàn toàn các tinh thể vàng. Sau đó, bề mặt này được đánh bóng để làm cho lớp sơn mài trở nên vô hình và hoàn hảo để chủ nhân có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của đồng hồ. 

Classic-Fusion-Gold-Crystal-45mm_511.CX_.0660.LR_LS

 Hublot Classic Fusion Crystal Gold - tạo tác từ loại vàng hiếm nhất trên trái đất

Điều đặc biệt của Hublot Classic Fusion Gold Crystal đó là vì các tinh thể vàng được kết tinh một cách ngẫu nhiên, thế nên hình thù của chúng trên mỗi chiếc đồng hồ là duy nhất. Bởi thế, bạn sẽ không tìm thấy hai chiếc đồng hồ có mặt số giống nhau. Giá bán lẻ đồng hồ là 20,800 EUR. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading