Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Hộp xoay đồng hồ: Cứu cánh của bạn khi bộ sưu tập đồng hồ bành trướng

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Hộp xoay đồng hồ là một công cụ đơn giản nhưng không kém phần quan trọng, đặc biệt với những người có nhiều đồng hồ tự động.

planet_classsic_trio

 Hộp xoay không chỉ có tác dụng lên dây cót đồng hồ mà còn là một vật trang trí đẹp mắt

Hộp xoay đồng hồ có một nhiệm vụ đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng: liên tục lên dây cót cho đồng hồ tự động bằng những chuyển động xoay vòng đều đặn. Tuy nhiên, khả năng của hộp xoay đồng hồ không chỉ đơn giản như vậy!

Với những người sưu tập đồng hồ hay những người buôn đồng hồ, việc giữ những chiếc đồng hồ tự động hoạt động liên tục là rất quan trọng. Tất nhiên là bạn có thể lên dây cót và chỉnh lại giờ và lịch cho một chiếc đồng hồ đã lâu chưa sử dụng, nhưng thực hiện việc này với 5-7 chiếc đồng hồ thì quả thật không vui vẻ chút nào.

chinh lich1

Chỉnh lịch vạn niên chưa bao giờ là một công việc vui vẻ 

Hộp xoay đồng hồ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này, chiếc đồng hồ sẽ được đặt trong một chiếc hộp nhung và chiếc hộp này sẽ được xoay bởi rotor. Một số mẫu đồng hồ tự động phức tạp có thể bị trục trặc nếu lâu ngày không hoạt động. Nếu bạn đã từng chỉnh lịch vạn niên, bạn sẽ thấy việc này mất thời gian như thế nào.

Những mẫu hộp xoay đồng hồ đơn giản thường chỉ có một rotor quay dành cho tất cả những chiếc đồng hồ trong hộp. Trong khi đó một chiếc hộp xoay cao cấp sẽ có một rotor cho mỗi chiếc đồng hồ. Còn một chiếc cực kỳ cao cấp thì sao? Nó có thể tùy chọn hướng và tốc độ xoay, thậm chí có thể chọn số vòng quay từ phải sang trái, sau đó đổi lại từ trái sang phải.

Bernard-Favre-Watch-Winders

 Hộp xoay của Bernard Favre với mức giá gần 60 triệu đồng

Bên cạnh tính năng kỹ thuật, một chiếc hộp xoay còn là món đồ trang trí tuyệt vời, giúp bạn trưng bày những mẫu đồng hồ đắt tiền của mình. Những chiếc hộp xoay được làm từ các loại gỗ quý hay kim loại quý có thể có mức giá lên tới vài chục triệu đồng.

Orbita_Sempre

Orbita Sempre với khả năng lên dây cót cho đồng hồ lên cót tay 

Không chỉ dành cho đồng hồ tự động, Orbita - thương hiệu chế tác hộp xoay nổi tiếng nhất thế giới còn thiết kế một loại hộp đặc biệt giúp lên dây cót cho những chiếc đồng hồ lên cót tay với cái tên Orbita Sempre.

grand collector

Tủ đồng hồ Grand Collector của Buben & Zorweg

Nếu bộ sưu tập của bạn rất đắt giá và bạn không muốn bất cứ ai có thể chạm vào, bạn có thể mua sản phẩm Grand Collector của thương hiệu Buben & Zorweg. Loại hộp xoay (hay đúng hơn là tủ đồng hồ) này có thể được gắn vào tủ quần áo và có khả năng lên dây cót cho 26 hoặc 44 chiếc đồng hồ tùy phiên bản. Trên tủ đồng hồ này cũng có một chiếc đồng hồ của Buben & Zorweg và được bảo vệ bằng khóa điện tử.

Brown Safe Chronos

Sản phẩm Chronos của Brown Safe - Chiếc "két đồng hồ" dành cho những siêu phẩm trị giá hàng trăm ngàn USD 

Nếu thấy chưa đủ an toàn, bạn có thể tính tới việc mua một chiếc "két đồng hồ". Đúng vậy, chiếc két này ngoài nhiệm vụ lưu trữ những vật có giá trị thì nó còn có khả năng lên dây cót cho đồng hồ tự động. Chiếc két này được bảo vệ bằng những công nghệ tối tân nhất như nhận diện vân tay, định vị GPS hay hệ thống báo động cảm biến. Chắc chắn không một ai có thể chạm vào những chiếc đồng hồ quý giá của bạn.

XEM THÊM


loading