Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Hơn 19 tỷ đồng cho một chiếc đồng hồ chỉ báo thời gian tại cuộc đấu giá nhà Phillips

0
comments
4 tháng trước

Nằm trong top những chiếc đồng hồ được bán với giá cao nhất trong cuộc đấu giá tổ chức bởi Phillips là sản phẩm nằm trong lô 190 - kiệt tác của Roger Smith.

Chiếc đồng hồ Roger Smith nằm trong top sản phẩm được bán với giá cao nhất khác biệt với những sản phẩm nằm top khác, đó là không có chức năng phức tạp nào, chỉ báo giờ, phút và giây. Tưởng chừng là bất thường, nhưng lại rất bình thường trong lĩnh vực đấu giá bởi:

Roger Smith trong tâm trí của nhiều người là nghệ nhân tạo ra tiêu chuẩn cho đồng hồ cao cấp đến từ Anh. Roger Smith tỉ mỉ chế tạo những kiệt tác cơ khí trong xưởng chế tác của chính mình trên Đảo Man, những kiệt tác mà chỉ một số ít người mới có thể tiếp cận. Roger Smith không lựa chọn điều đó bởi thực tế, mỗi năm chỉ có khoảng 15 chiếc đồng hồ Roger Smith xuất xưởng.

Empty

 

Roger Smith không chỉ là thợ đồng hồ duy nhất mà George Daniels vĩ đại đã nhận làm người học việc, mà sau đó ông đã hợp tác với bậc thầy trong việc chế tạo đồng hồ đeo tay của mình. Năm 1998, Smith cùng với Daniels hợp tác để tạo ra Millennium và sau đó, Roger Smith quyết định tự tạo đồng hồ mang tên mình. 

slide5

Lấy cảm hứng từ tác phẩm của người thầy George Daniels, Roger Smith đã tại ra Series 1 - chiếc đồng hồ đầu tiên có vỏ hình chữ nhật. Tiếp theo đó là sự ra đời của Series 2, một chiếc đồng hồ đeo tay hình tròn.

Empty

 

Empty

 

Vào năm 2013, Roger Smith đã được mời tham gia chiến dịch GREAT Britain, thể hiện sự huy hoàng và đổi mới của ngành chế tạo đồng hồ đương đại của Anh. Thiết kế đồng hồ “The GREAT Britain” độc bản bằng bạch kim là một tác phẩm lộng lẫy và đầy hấp dẫn.

Empty

 

Sau thành công của chiếc “The GREAT Britain”, Roger Smith nhận được rất nhiều đơn đặt hàng đồng hồ, điều dẫn đến sự ra đời của đồng hồ Series 1 thứ hai (mới). Lần này, chiếc Roger Smith Series 1 xuất hiện với vỏ tròn trong kích thước 38mm hoặc 40mm, tất cả đều được chế tạo thủ công. Roger Smith Series 1 là chiếc đồng hồ tinh tuý dành cho mỗi quý ông, đại diện cho kinh nghiệm và di sản ba trăm năm ngành chế tạo đồng hồ Anh quốc.

Quay trở về với chiếc Roger Smith Series 1 nằm trong lô 190 này, đây là một trong ba mẫu Roger Smith Series 1 được làm bằng vàng hồng có vỏ 38mm, và là mẫu duy nhất được sản xuất với kiểu vỏ/mặt số như ảnh, tăng giá trị sưu tầm lên hơn. Kết thúc cuộc đấu giá, chiếc đồng hồ này đã được bán thành công với giá 730.350 CHF (cỡ 19 tỷ đồng), gấp gần 5 lần giá ước tính thấp nhất từ đơn vị đấu giá.

Screen Shot 2023-05-17 at 17.38.46