Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Heuer Monaco 1133B Steve McQueen được bán với giá ngoài 2,2 triệu USD (51 tỷ đồng)

0
comments
2 tháng trước

Monaco là một bộ sưu tập đặc biệt trong đại gia đình đồng hồ TAG Heuer (trước đây chỉ là Heuer), thế nhưng ít ai nghĩ rằng Monaco sẽ ghi dấu ấn là chiếc đồng hồ đắt giá nhất của hãng khi được đem đi đấu giá. Ấy vậy mà điều đó lại trở thành hiện thực.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đồng hồ Heuer Monaco 1133B Steve McQueen được bán với giá 2.208.000 USD (ngoài 51 tỷ đồng)

Monaco là một bộ sưu tập đặc biệt trong đại gia đình đồng hồ TAG Heuer (trước đây chỉ là Heuer), thế nhưng ít ai nghĩ rằng Monaco sẽ ghi dấu ấn là chiếc đồng hồ đắt giá nhất của hãng khi được đem đi đấu giá. Ấy vậy mà điều đó lại trở thành hiện thực. 

Lí do cho điều này ư? Khá đơn giản. Chiếc Heuer Monaco 1133B xuất hiện trong phiên đấu giá của nhà Phillip’s gần đây không hề tầm thường. Đó là một trong những chiếc đồng hồ được đeo bởi diễn viên Steve McQueen khi anh tham gia đóng bộ phim về đua xe vang danh một thời: Le Mans. Bởi lẽ đó, Heuer Monaco 1133B còn có biệt danh là “Monaco Steve McQueen”. 

Bạn có nhớ về chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới năm 2017 chứ: Paul Newman’s Paul Newman Daytona? Trước khi kỳ đấu giá mang tên Racing Pulse kết thúc, giới mộ điệu cũng rất ngóng chờ kết quả. Cuối cùng, chiếc Heuer Monaco 1133B được đeo bởi diễn viên Steve McQueen đã được bán với giá là 2.208.000 USD - xác lập một kỷ lục mới.

Heuer-Monaco-1133B-Steve-

Monaco ghi dấu ấn là chiếc đồng hồ sở hữu bộ vỏ vuông độc nhất vô nhị của thương hiệu Heuer, và cho đến nay vẫn duy trì dáng vẻ cổ điển trong nhiều thiết kế mới ra

Monaco là một trong những chiếc đồng hồ chronograph mang tính biểu tượng nhất trên thị trường đồng hồ. Danh tiếng của Monaco đến từ chính bộ phim Le Mans năm 1971 khi diễn viên Steve McQueen lựa đeo chiếc đồng hồ này trong quá trình quay. Diễn viên McQueen lúc ấy thủ vai tay đua Michael Delaney - một trong những vai diễn để đời của nam diễn viên.

Chiếc đồng hồ được bán đấu giá - Heuer Monaco 1133B là một trong sáu chiếc đồng hồ Heuer Monaco xuất hiện trong trường đua Le Mans. Riêng Monaco 1133B là model đặc biệt, sau này được tặng cho Haig Alltounian - người thủ vai thợ máy chính trong bộ phim cũng như là thợ cơ khí riêng của nam diễn viên chính McQueen. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là nó được khắc lên dòng chữ “TO HAIG LE MANS 1970” tại mặt đáy, rất ý nghĩa.

Heuer-Monaco-1133B-Steve-

Sự ra đời của Monaco liên quan mật thiết đến một giai đoạn lịch sử: Sự hợp tác của các thương hiệu đồng hồ trong nỗ lực tạo ra chiếc đồng hồ chronograph tự động đầu tiên trên thế giới

Được ghi lại, lần cuối một trong sáu chiếc đồng hồ Heuer Monaco xuất hiện tại những phiên đấu giá là năm 2012, và ghi nhận được bán với mức giá là 800.000 USD. Nhưng 8 năm sau đó, thị trường đồng hồ vintage đã biến hóa khôn lường, và chúng ta cũng bớt ngạc nhiên khi thấy rằng nhà đấu giá Phillips đã tạo ra một kỷ lục đối với đồng hồ TAG Heuer. Dưới cái gõ búa dứt khoát của Aurel Bacs, mức giá bán 800.000 USD đã được vượt qua và một con số mới ấn tượng hơn đã xuất hiện. Được bán với giá 2.208.000 USD, Heuer Monaco 1133B là chiếc đồng hồ Heuer đắt nhất từng được bán đấu giá, và chắc chắn sẽ chiếc đồng hồ TAG Heuer đắt của đắt nhất.

Đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman Big Red ref. 6263 được bán với giá 5.475.000 USD (12,6 tỷ đồng)

3 năm trước, vào năm 2017, một trong những chiếc đồng hồ vintage nổi bật nhất đã xuất hiện trong phiên đấu giá. Đó là một trong những chiếc đồng hồ được giới sưu tầm săn đón, và chính nó đã phá vỡ kỷ lục về chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất từng được bán đấu giá.

Cỗ máy Rolex Daytona Paul Newman thuộc quyền sở hữu của nam diễn viên Paul Newman có giá bán là 17.752.000 USD là chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới, ngôi vị này trụ vững khoảng 2 năm và nhường chỗ cho cỗ máy độc nhất Patek Grandmaster Chime Only Watch 2019. Như đã nhắc ở trên, nhà đấu giá Phillips đứng ra tổ chức buổi đấu giá với chủ đề Racing Pulse và có sự góp mặt của nhiều tên tuổi như là TAG Heuer Monaco, A. Lange & Söhne Odysseus, Omega Seamaster 300,... nhưng nổi bật nhất phải là chiếc Rolex Daytona. 

Sau khi buổi đấu giá kết thúc, Rolex Daytona giữ vị trí là chiếc đồng hồ được bán với giá cao thứ hai, chỉ sau chiếc Heuer Monaco của chính diễn viên McQueen. Và chiếc đồng hồ Daytona xuất hiện trong phiên đấu giá chính là Daytona Big Red mang mã hiệu 6263.

Paul-Newman-Rolex-Daytona

 

Dĩ nhiên, Rolex Daytona Paul Newman là chiếc đồng hồ quan trọng và nổi bật nhất, và sẽ còn được nhắc tên nhiều trong những lần đấu giá về sau, thì với Daytona Big Red 6263 trong buổi đấu giá Racing Pulse cũng có điểm nổi bật. Chiếc đồng hồ này cũng được đeo bởi Paul Newman. Và bởi kỷ lục trước đó của chiếc Rolex Paul Newman 2017, nên chiếc  Daytona Big Red 6263 lần này cũng được săn đón nhiệt tình.

Theo mô tả từ nhà đấu giá Phillips:

Chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona ref. 6263 màu đen không hề có chất độc hại đã được Joanne Woodward mua tặng cho diễn viên Newman. Chiếc đồng hồ Daytona mã hiệu 6263 có đặc điểm Big Red (dòng chữ đỏ kích thước lớn) sở hữu nút bấm dạng xoắn chặt đã được đeo bởi Paul Newman, và xuất hiện trong nhiều bức ảnh, kể từ khi nó được mua vào năm 1983 bởi Joanne Woodward cho tới tận năm 2008. Được biết, đây là chiếc đồng hồ đã được Paul Newman đeo trong thời gian dài nhất và được ghi hình lại thường xuyên nhất, cho tới khi nam diễn viên, đạo diễn tặng cho con gái của chính mình. Đằng sau của chiếc đồng hồ được khắc rõ ràng: Drive slowly Joanne (Lái xe chậm thôi - Joanne).

Paul-Newman-Rolex-Daytona

 

Gần đây, chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona ref. 6263 của Paul Newman đã xuất hiện trong phiên đấu giá với chủ đề Racing Pulse và thu về kết quả ấn tượng. Dĩ nhiên, mức giá của Cosmograph Daytona ref. 6263 còn kém xa với chiếc Daytona Paul Newman 2017 nhưng được bán với giá 5.475.00 cũng là một con số đáng kể bởi những chiếc Daytona Big Red cổ điển thông thường hiện hay được bán với giá khoảng 80.000 USD. Do đó, chúng ta có thể nhận ra, những yếu tố bên ngoài (liên quan đến chủ sở hữu) của một chiếc đồng hồ là yếu tố cực quan trọng dẫn đến mức giá bán cuối cùng.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading