Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Hành trình 20 năm phát triển của đồng hồ Glashütte Original Senator Perpetual Calendar

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn điểm lại những cột mốc trong hành trình 20 năm phát triển của Senator Perpetual Calendar

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Glashütte Original kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng đồng hồ Glashütte Original Senator Perpetual Calendar thành công nhất trong các bộ sưu tập của mình với sự thay đổi tên thành Senator Excellence để chào mừng sự ra đời của bộ máy thế hệ mới.

Và trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn điểm lại những cột mốc trong hành trình 20 năm phát triển của Senator Perpetual Calendar.

glashutte-senatorperpetua

Hành trình 20 năm phát triển của đồng hồ Glashütte Original Perpetual Calendar

1999: Phiên bản Senator Perpetual Calendar đầu tiên ra đời

Chiếc Senator Classic Perpetual Calendar ra mắt năm 1999 đánh dấu cột mốc mới cho thương hiệu Glashütte Original. Chiếc đồng hồ này là sự kết hợp những sáng tạo hiện đại với tình thẩm mỹ cổ điển, đi cùng với cơ chế phức tạp Lịch vạn niên.

Cơ chế này đảm bảo hiển thị chính xác ngày, tháng và năm cho đến tận năm 2100. Về lý thuyết, phiên bản đồng hồ này không yêu cầu phải điều chỉnh lại cho đến khi bước sang thế kỷ tiếp theo.

Được bao bọc bởi bộ vỏ bằng vàng hồng với vành bezel dạng rãnh, Senator Classic Perpetual Calendar hiển thị tính năng lịch trên mặt số màu bạc. Mặt số được trang bị cửa sổ ngày, thứ, tháng và lịch tuần trăng, kết hợp hài hòa với kim giây, phút và kim trung tâm.

Rõ ràng, gọn gàng và dễ đọc là những đặc tính quan trọng của chiếc đồng hồ này vào thời điểm đó.Thiết kế đẹp mắt không thể nhầm lẫn này đã trở thành một trong những đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ Senator Perpetual Calendar.

glashutte-senatorperpetua

Senator Classic Perpetual Calendar, 1999

 

Nằm ở bên trong đồng hồ là bộ máy Calibre 39-50 với 48 chân kính, với khả năng dự trữ năng lượng 40 giờ, có trang bị rotor lộ cơ với bánh lắc được làm bằng vàng 21 ct và bộ điều chỉnh "cổ thiên nga”..

Năm 2000, Senator Classic Perpetual Calendar đã giành giải thưởng "Uhr des Jahres" (Đồng hồ của năm) đầu tiên cho Glashütte Original, do công chúng bình chọn. Sau đó, mẫu đồng hồ tiếp tục đón nhận sự yêu thích với các phiên bản từ thép không gỉ. Phiên bản tiếp theo của mẫu đồng hồ này từ vàng hồng được trình làng vào năm 2001 dưới tên Senator Perpetual Calendar.

2005: Bộ máy mới và thiết kế mạnh mẽ

Vào vào năm 2005, cỗ máy Calibre 100-02 tự động được chế tạo ra để thay thế cho bộ máy Calibre 39-50. Ngoài tất cả các chức năng như phiên bản trước, Calibre 100-02 mới có thêm khả năng dự trữ năng lượng dài hơn 55 giờ, chức năng cài đặt lại thuận tiện và một rotor lên dây cót theo cả hai chiều. Phiên bản tiếp theo của Senator Perpetual Calendar được trang bị bộ máy đặc biệt tiên tiến phát huy truyền thống thiết kế cửa sổ chia đôi.

2005__Senator_Perpetual_Calendar__100-02-01-01-04

Senator Perpetual Calendar , 2005

Mặt số màu sâm-panh được hoàn thiện họa văn guilloché phức tạp mang lại cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài nổi bật. Tại thời điểm đó và trong những năm tiếp theo, các nhà phát triển sản phẩm tại Glashütte Original chỉ thay đổi các chi tiết rất nhỏ trong thiết kế của đồng hồ.

2012: Phiên bản đồng hồ từ Vàng đỏ

2012__Senator_Perpetual_Calendar__100-02-22-05-05

 Senator Perpetual Calendar ra mắt vào năm 2012

Phiên bản mới của Senator Perpetual Calendar ra mắt vào năm 2012, được trang bị cùng một bộ máy, mặt số màu bạc và bố cục lịch quen thuộc, nhưng sở hữu một giao diện hoàn toàn mới. Đó là bộ vỏ từ vàng đỏ hấp dẫn.

Cọc số truyền thống được thay đổi thành cọc số La Mã, kết hợp với kim đồng hồ hình quả lê và vòng tròn chỉ phút được thiết kế theo kiểu đường ray màu đen mang tới vẻ ngoài cổ điển cho đồng hồ.

2017: Mẫu đồng hồ được tái thiết kế

Năm 2017, Senator Excellence Perpetual Calendar tiếp tục được cải tiến với diện mạo đặc biệt thu hút. Vành bezel có thiết kế ba lớp từ bản gốc năm 1999 được giữ lại nhưng trông mỏng hơn đáng kể, hòa hợp với bộ vỏ 42 mm từ vàng đỏ.

Đồng hồ có thêm một thay đổi mới với lịch hiển thị năm nhuận ở góc 12 giờ. Sự thay đổi này khiến đồng hồ Glashutte Original phải chuyển dòng tên thương hiệu hãng xuống vị trí số 3 – khá khác biệt so với các thiết kế đồng hồ thông thường.

2017__Senator_Excellence_Perpetual_Calendar__1-36-02-02-05-30

 Senator Excellence Perpetual Calendar , 2017

Cung cấp năng lượng cho chiếc Senator Excellence Perpetual Calendar là cỗ máy Calibre 36 được ra mắt một năm trước đó. Cấu trúc chắc chắn của bộ máy đảm bảo tốc độ ổn định và độ chính xác nhờ vào dây tóc silicon. Một hộp cót đơn bên trong đảm bảo đồng hồ có thể dự trữ năng lượng ít nhất trong 100 giờ.

2018: Phiên bản đặc biệt ra đời

Thương hiệu Glashütte Original viết tiếp chương mới nhất cho dòng đồng hồ này vào năm 2018 với phiên bản Senator Excellence Perpetual Calendar đặc biệt, chỉ được sản xuất giới hạn 100 chiếc.

Với mặt số được thiết kế skeleton, mẫu vàng trắng độc quyền mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về độ phức tạp và sự tuyệt đẹp của bộ máy Calibre 36-02 bên trong.

GO_Senator-Excellence-PC-

Senator Excellence Perpetual Calendar, 2018

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading