Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Hai thương hiệu Seiko và Grand Seiko thông báo rút khỏi Baselworld 2020

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Watchbook.vn) - Hai thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng Seiko và Grand Seiko đã quyết định chia tay Triển lãm Baselworld 2020.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Vậy là 2 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng SeikoGrand Seiko đã quyết định chia tay Triển lãm Baselworld 2020. Đây quả là một tin không vui đối với triển lãm đồng hồ và đồ trang sức lớn nhất thế giới này.

main_pc-1120

 Hai thương hiệu Seiko và Grand Seiko thông báo rút khỏi Baselworld 2020

Theo Chronos Nhật Bản, lý do chính thức cho việc rời đi của hai thương hiệu là vì thời gian mở cửa của Baselworld vào năm 2020 muộn hơn so với thông thường, diễn ra vào tháng 5 thay vì tháng 3 truyền thống. Do vậy, thời điểm hội chợ diễn ra lại trùng với Tuần lễ vàng ở Nhật Bản - kỳ nghỉ dài nhất trong năm cho nhiều người lao động Nhật Bản. Vào tuần lễ vàng, các cơ quan, cửa hàng ở Nhật sẽ tạm nghỉ từ một tuần đến mười ngày. 

1545140131-ch2017-2013sei

Gian hàng của Seiko tại Baselworld

Hai thương hiệu cũng chưa đưa ra thêm thông báo liệu có thể quay lại vào năm 2021 hay không. Trong khi Seiko chưa công bố bất kỳ kế hoạch thay thế nào cho năm 2020 thì Grand Seiko đã xác nhận rằng họ sẽ tổ chức một Hội nghị Grand Seiko riêng vào tháng 3/2020 tại trụ sở chính ở Tokyo để ra mắt các sản phẩm mới. Vậy là viễn cảnh các thương hiệu lớn sẽ tổ chức các sự kiện của riêng họ trong từng giai đoạn, giống như các tuần lễ thời trang khác nhau trên khắp thế giới đã thực sự diễn ra. 

Baselworld-2016-hall

Sự kiện Baselworld chứng kiến nhiều sự ra đi của các thương hiệu lớn

Seiko đã gắn bó với sự kiện Baselworld trong nhiều thập kỷ, bởi thế mà sự ra đi của hai thương hiệu đồng hồ lớn của Nhật Bản chắc chắn là một sự thay đổi mạnh vào Baselworld. Như vậy, sẽ chỉ còn hai đại diện khác của ngành đồng hồ Nhật Bản là Citizen  Casio là còn ở lại với sự kiện này. Tuy nhiên, liệu các thương hiệu này sẽ có động thái thay đổi nào khác hay không thì chúng ta vẫn phải đón chờ thêm những thông tin mới. 

Vào năm ngoái, Baselworld đã phải chứng kiến liên tiếp các thương hiệu rút khỏi triển lãm ngay trong bối cảnh thị trường bán lẻ đồng hồ đã thay đổi đáng kể. Tại Baselworld 2019, chỉ có 520 nhà triển lãm tham dự, chỉ chiếm khoảng 1/4 so với tổng số của một thập kỷ trước. Gần đây nhất là năm 2017, tổng số này vẫn là 1300. Theo một số liệu khác, giá cổ phiếu của công ty mẹ, MCH Group, đã giảm gần 80% kể từ đầu năm 2017. Bên cạnh đó, tổng số khách tham dự đã giảm 22% so với một năm trước đó, ở mức 81.200. Trong đó, số nhà báo, phóng viên, truyền thông là 3300.

Dù sao thì đối với những người đam mê đồng hồ, đây vẫn là một sự kiện đáng mong chờ và ít nhất 2 ông lớn của ngành đồng hồ Patek Philippe và Rolex đã đều xác nhận sẽ tham gia Baselworld 2020. Nếu diễn ra đúng theo kế hoạch, Baselworld 2020 vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 30/4 đến 5/5 tại Basel, Thụy Sĩ. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận