Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

H. Moser & Cie X MB&F: Sự kết hợp cực kỳ táo bạo

0
comments
2 tuần trước

Gần đây, giới chế tác đã chứng kiến sự kết hợp giữa hai thương hiệu MB&F và H. Moser & Cie, dưới sự dẫn dắt của Max Büsser và Edouard Meylan. Hai mẫu đồng hồ bằng thép không gỉ sản xuất giới hạn cho thế giới thấy sự sáng tạo không ngừng từ hai nhà sản xuất!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Có những sự kết hợp thực sự ấn tượng giữa những thương hiệu đồng hồ, nhưng không nhiều. Gần đây, giới chế tác đã chứng kiến sự kết hợp giữa hai thương hiệu MB&F và H. Moser & Cie, dưới sự dẫn dắt của Max Büsser và Edouard Meylan. Hai mẫu đồng hồ bằng thép không gỉ sản xuất giới hạn là H. Moser X MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon và MB&F x H. Moser LM101 sẽ cho thế giới thấy sự sáng tạo không ngừng từ hai nhà sản xuất!

MBF-H-Moser-Cie-Featured-

 

Theo lời Maximilian Büsser: “Khi gọi cho Edouard để kể cho về việc hợp tác ra một sáng tạo, tôi đã nhấn mạnh về sức hấp dẫn của dây tóc cân bằng kép, mặt số fumé của Moser và loạt đồng hồ theo phong cách Concept. Ngay lập tức, Edouard sẵn lòng để tôi sử dụng vài chi tiết, đổi lại họ cũng hy vọng sử dụng một trong những cơ chế. Sau một khoảnh khắc ngạc nhiên ban đầu, tôi đã suy nghĩ lại. Có dòng máu 50% Ấn, 50% Thụy Sỹ, tôi thực sự bị thuyết phục rằng sự trộn lẫn DNA của các thương hiệu sẽ đem đến những kết quả thú vị. Vậy tại sao chúng ta không thử ngay?”.

Có 15 model với mặt số fumé được tạo ra bởi đây là thời điểm 15 năm kỷ niệm của thương hiệu MB&F và 15 năm tái sinh của H.Moser & Cie.

Về mẫu đồng hồ H. Moser x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon

Lơ lửng là ấn tượng ban đầu khi nhìn tới mẫu đồng hồ H. Moser x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon. Mặt kính sapphire cong vòm là điểm khiến ít ai có thể quên được mẫu đồng hồ này. H. Moser x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon nhắc chúng ta nhớ về những mẫu đồng hồ dành cho nữ giới đầu tiên của MB&F ví như chiếc Legacy Machine Flying TMB&F Legacy Machine Thunderdome. Nếu không có lớp kính sapphire lồi hẳn lên khoảng hơn 10mm so với độ dày 9,4mm của bộ vỏ đồng hồ.

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

Có 5 biến thể fumé được tạo ra như là: Funky blue (xanh khói); Cosmic Green (xanh lá); Off-White; Ice Blue (xanh băng giá); and Burgundy (đỏ đun). Chỉ có chi tiết trên nền mặt số fumé. Tại góc 12h là lồng flying tourbillon với chu kỳ 1 phút kèm theo dây tóc cân bằng hình trụ được thực hiện bởi công ty Precision Engineering AG. Dây tóc cân bằng tương tự được sử dụng lần đầu trên chiếc MB&F LM Thunderdome. Dây tóc hình trụ so với dây tóc phẳng sẽ chiếm diện tích nhiều hơn. Không chỉ đảm bảo tính chính xác trên một chiếc đồng hồ, dây tóc hình trụ vừa gia tăng tính chính xác, vừa có tác dụng thẩm mỹ cao cho chiếc đồng hồ H. Moser x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon. 

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

Ở góc 6h trên mặt số, Moser đã biến tấu chi tiết này từ MB&F mà vốn xuất hiện trong chất liệu sơn mài trắng trên chiếc LM Thunderdome và giờ đây trên thiết kế của Endeavour Cylindrical Tourbillon đã được làm từ sapphire. Lý do cho việc sử dụng sapphire rất đơn giản: cả hai thương hiệu muốn tôn lên vẻ đẹp của mặt số fumé bên dưới. Nghiêng một góc 40 độ, mặt số phụ cung cấp góc nhìn dễ dàng khi đồng hồ đeo trên tay. Mặc dù mặt số sapphire nhưng hai kim giờ và phút vẫn nổi bật, đảm bảo tính xem giờ dễ dàng.

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

Bên dưới mặt số phụ góc 6h, chúng ta có thể nhìn thấy các bộ phận màu đen, tỏa ra như bộ phận đuôi của con chim công. Cả chiếc đồng hồ H. Moser x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon được cung cấp năng lượng bởi bộ máy HMC 810, và được thực hiện bởi Precision Engineering AG, dưới sự cộng tác với MB&F. Có dây tóc hình trụ, lồng flying tourbillon một phút, HMC 810 hoạt động với dao động là 21.600 vph và khả năng trữ cót đạt 75 giờ đồng hồ.

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

Cả 5 phiên bản khác của mẫu đồng hồ H. Moser x MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon đều có bộ vỏ thép trong kích thước là 42mm x 19,5mm (đã bao gồm mặt kính lồi). Toàn bộ việc điều chỉnh thời gian được thực hiện thông qua núm vặn góc 9 giờ. Mỗi phiên bản được sản xuất với số lượng 15 chiếc, do đó có tất cả 75 model mang tên H. Moser & Cie X MB&F Endeavour Cylindrical Tourbillon đã xuất xưởng. Mỗi mẫu có giá bán 79.000 USD.

H-Moser-Cie-MBF-Endeavour

 

Về mẫu đồng hồ LM101 MB&F X H. Moser

LM101 xuất hiện khi MB&F lấy nền tảng là cỗ máy Legacy Machine LM101 và thêm chút gia vị từ đặc trưng dòng đồng hồ siêu đơn giản của nhà sản xuất Moser. Kết quả đem đến là một mẫu đồng hồ vừa là Legacy Machine, vừa là Endeavour, rất khác biệt. Với mẫu đồng hồ LM101 MB&F X H. Moser, có 5 phiên bản mặt số được sản xuất là Aqua Blue fumé; Red fumé; Cosmic Green fumé; và Funky Blue.

MBF-H-Moser-Cie-LM101-5

 

Điểm thay đổi nổi bật dễ nhận thấy nhất khi so với model Legacy Machine 101 là nhà sản xuất đã loại bỏ mặt số phụ, để lại kim giờ/kim phút, kim chỉ cót. Tên thương hiệu, logo hay bất kỳ dòng chữ nào đều đã được loại bỏ, một phong cách quen thuộc trên dòng đồng hồ Moser Concept. Do đó, người xem có thể tập trung nhìn vào những chi tiết quan trọng hơn.

MBF-H-Moser-Cie-LM101-6 (

 

Dĩ nhiên rồi, bánh xe cân bằng rộng 14mm tại trung tâm với những cầu đỡ bóng bẩy là tâm điểm của cả mặt số. Vẫn nổi bật về mặt kiến trúc, đây vốn là dây tóc kép Straumann được tạo ra để cải thiện tính chính xác và tính đẳng thời trên chiếc đồng hồ. Đây là một sáng tạo được thực hiện bởi công ty anh em với H. Moser: Precision Engineering AG.

MBF-H-Moser-Cie-LM101-7

 

Mặt kính sapphire lồi được phủ hai lớp chống lóa, nhìn gần giống với Endeavour Cylindrical Tourbillon) cho phép cơ hội chiêm ngưỡng mặt số đỉnh cao. Lớp chống lóa là cần thiết bởi vì không có gì đáng thất vọng hơn là thấy một nhược điểm nhỏ trong một thiết kế đặc biệt như này.

MBF-H-Moser-Cie-LM101-1

 

Bộ máy lên cót tay cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ LM101 dù không được hoàn thiện bởi đôi bàn tay của Kari Voutilainen như phiên bản gốc nhưng thay vào đó là một diện mạo hiện đại hơn. Những cầu nối NAC đen, hệ vân Geneva được xử lý thủ công, chính ra bộ máy được hoàn thiện tất cả là bằng tay. Bộ máy này hoạt động ở tần số 18.000 vph và có khả năng trữ cót đạt 45 giờ đồng hồ.

MBF-H-Moser-Cie-LM101-3

 

MBF-H-Moser-Cie-LM101-4

 

Mẫu đồng hồ MB&F X H. Moser LM101 có sẵn trong các biến thể mặt số Aqua Blue fumé; Red fumé; Cosmic Green fumé; và Funky Blue fumé với giá bán là 52.000 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading