Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Grand Seiko Elegance GMT “24 Seasons”: Sự chuyển giao của bốn mùa Nhật Bản

0
comments
1 tháng trước

Bốn mẫu đồng hồ Grand Seiko GMT mới ra mắt lấy cảm hứng từ màu sắc của sự thay đổi các mùa tại Nhật Bản.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

140 năm trước, Kintaro Hattori đã đặt nền móng phát triển đầu tiên của Seiko và năm nay là một năm trọng đại của thương hiệu. Dòng sản phẩm Grand Seiko cao cấp xuất hiện vào sau đó, chính xác là vào năm 1960, tuy nhiên cả Seiko và Grand Seiko đều sẽ tổ chức lễ kỷ niệm quan trọng này trên toàn thế giới với loạt các sản phẩm ra mới hứa hẹn sự thú vị. 

Mới đây nhất là sự ra mắt của dòng sản phẩm thể hiện sự thay đổi màu sắc trong bốn mùa tại Nhật Bản trên mặt số đồng hồ từ Grand Seiko. Bên trong đồng hồ là những bộ máy tân tiến nhất: bộ máy Hi-BeatSpring Drive đặc biệt. Các mẫu đồng hồ được biết đến với mã hiệu là SBGJ251G, SBGJ249G, SBGE271G và SBGE269G.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Thiên nhiên - Nguồn cảm hứng bất tận để Grand Seiko tạo ra mặt số đồng hồ đặc sắc

Thiên nhiên là nền tảng cơ bản của văn hóa Nhật Bản. Con người tôn trọng thiên nhiên và cũng kính sợ mẹ thiên nhiên. Với Grand Seiko nói riêng và các nhà sản xuất đến từ đất nước Mặt trời mọc, thiên nhiên là một chủ đề chính, bất tận đã truyền cảm hứng cho các takumi (nghệ nhân Nhật Bản). Tất cả đồng hồ cơ Grand Seiko (không bao gồm đồng hồ hiệu chuẩn Spring Drive, sản xuất tại Shinshu Studio) được sản xuất tại thị trấn Shizukuishi thuộc tỉnh Iwate, nơi có Núi Iwate cao 2.038m hùng vĩ. 

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Nhiều chiếc đồng hồ từ Shizukuishi Studio do kiến trúc sư Kengo Kuma đảm nhiệm thiết kế, phát hành vào tháng 7 năm 2020, thể hiện phong cảnh tuyệt đẹp và vùng hoang sơ nguyên sơ của vùng núi Iwate. Gần đây, chúng ta đã thấy chiếc Hi-Beat 9SA5 Shirakaba với mặt số lấy cảm hứng từ cây bạch dương trắng và chiếc Grand Seiko SBGR321 kỷ niệm 60 năm ra đời có mặt số màu xanh lam tuyệt đẹp ghi lại sắc thái bình yên thuộc về khoảnh khắc bình minh trên Núi Iwate.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

"SEKKI"

Bộ tứ đồng hồ “24 Seasons” mới ra được lấy cảm hứng từ màu sắc của sự chuyển mùa tại Nhật Bản. Bởi vì những thay đổi tinh tế giữa các mùa, Nhật Bản chia bốn mùa thành 24 mùa nhỏ, gọi là sekki, một cách phân chia hữu ích được sử dụng trong quá khứ, cho phép người nông dân biết khi nào nên trồng và khi nào gieo các loại cây khác nhau. 

Bốn sekki đại diện trên đồng hồ là Shunbun (Mùa xuân), Shōsho (Mùa hè), Kanro (Mùa thu) và Tōji (Mùa đông) và 24 mùa nhỏ được thể hiện bằng bộ hiển thị GMT 24 giờ trên từng mẫu đồng hồ. Các mẫu Shunbun và Shōsho được trang bị bộ máy Hi-Beat 36000 GMT 9S86, trong khi bộ máy Spring Drive GMT 9R66 cung cấp năng lượng cho đồng hồ Kanro và Tōji.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Đồng hồ Shunbun SBGJ251G VÀ Shōsho SBGJ249G

Vào thời điểm Xuân phân (21 tháng 3) - sekki Shunbun, hoa anh đào sẽ nở rộ trên núi. Mặt số màu xanh lá cây có họa tiết của model đồng hồ Shunbun lại thể hiện những chồi non xanh tươi đầu tiên của mùa. Shōsho đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa và thông báo mùa hè đến. Trong suốt Shōsho (khoảng tháng 7), những cơn gió ấm tạo ra những gợn sóng li ti trên hàng ngàn hồ nước và ao rải rác khắp Nhật Bản, một hiệu ứng được ghi lại tuyệt đẹp trên mặt số màu xanh nhạt của chiếc đồng hồ này.

Cả hai mẫu đồng hồ Grand Seiko này đều được trang bị vỏ bằng thép không gỉ với đường kính 39,5mm và dày 14,1mm. Vỏ đồng hồ mang phong cách Grand Seiko cổ điển cùng các các mặt cắt sắc nét sáng bóng, xen kẽ từng đường chải xước rõ rệt. Thương hiệu Grand Seiko chưa từng khiến fan hâm mộ thất vọng về chất lượng bộ vỏ đồng hồ đã được hoàn thiện bằng kỹ thuật Zaratsu. 

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 Shunbun SBGJ251G

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 Shōsho SBGJ249G

 

Mặt số màu xanh lá cây của Shunbun SBGJ251G có kim GMT hình mũi tên bằng vàng hồng và vạch giờ 24 giờ được chuyển tiếp bằng chữ số Ả Rập trong tông màu bạc, để khớp với các chỉ số được đính nổi bên ngoài. Khung của cửa sổ ngày nằm góc 3 giờ và logo GS được đính nổi vững chãi và ổn định.

Như bất kỳ chiếc đồng hồ Grand Seiko khác, mặt số là niềm tự hào của các nghệ nhân Nhật Bản. Bộ kim đồng hồ, cọc chỉ giờ đính nổi đa mặt cắt được hoàn thiện xuất sắc vượt mong đợi ở mức giá mà nhà sản xuất cung cấp. Một điều thú vị ở phiên bản xanh lá này là trong khi kim giờ và phút sắc lẹm như dao, kim GMT bằng vàng lại hiện lên với bề mặt được chải xước tương phản.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Với mẫu đồng hồ Shōsho SBGJ249G, mặt số màu lam nhạt có kim GMT xanh blue cùng các cọc chỉ 24 giờ có màu tương tự. Khác với model Shunbun, từng cọc chỉ giờ và kim trên mặt số được đánh bóng sáng gương.

Điểm chung của hai mẫu đồng hồ này là bộ máy cung cấp năng lượng. Bên trong chiếc đồng hồ, bộ máy Grand Seiko 9S86 vận hành với tần số cao, gõ 36.000 mỗi giờ. Khả năng trữ năng lượng của bộ máy này là 60 giờ cùng độ chính xác cao: +5 đến -3 giây mỗi ngày.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Thông tin nhanh : Shunbun SBGJ251G & Shōsho SBGJ249G - Đường kính 39,5mm x dày 14,1mm; Vỏ: thép không gỉ, chải và đánh bóng Zaratsu; mặt trước và mặt sau bằng sapphire - chống nước 30m; Bộ máy tự động Hi-Beat 3600 GMT 9S86 - 36.000vph - trữ năng lượng 55h - độ chính xác +5 đến -3 giây mỗi ngày; Có sẵn vào tháng 5 năm 2021; Giá: 7.600 EUR

Đồng hồ Kanro SBGE271G và Tōji SBGE269G

Kanro là chiếc đồng hồ thể hiện cho mùa thu, cụ thể là tháng mười, khi nhiệt độ giảm xuống, sương lạnh xuất hiện và dễ sẽ ngừng kêu. Nắm bắt đặc điểm của tiết trời Kanro, mặt số đồng hồ đã được thương hiệu Grand Seiko trang bị trong màu đen thẫm với những đám mây đang bay lững lờ. Chuyển tới tiết trời mùa đông, tiết trời trở nên trong xanh, tuyết lặng gió. Theo đó, mặt số đồng hồ Tōji SBGE269G hiện lên với màu trắng đại diện cho tuyết trắng tĩnh lặng.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 Kanro SBGE271G

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

Tōji SBGE269G 

 

Hai mẫu đồng hồ kể trên được thể hiện trong bộ vỏ bằng thép không gỉ có kích thước 40,2mm x 14mm. Vẫn với thế mạnh là kỹ thuật đánh bóng Zaratsu, Grand Seiko đã chế tạo nên những bộ vỏ đồng hồ có chất lượng hoàn hảo và đáng khen ngợi từ trước tới nay. Kim GMT vàng trên đồng hồ Kanro và Tōji có kiểu dáng đầu mũi tên rỗng và dài hơn nhiều so với kim GMT trên các phiên bản Hi-Beat bởi các dấu chỉ GMT 24 giờ được bố trí tại viền mặt số, xen kẽ với từng vạch kẻ phút. 

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

 

Một điểm khác nữa với dòng đồng hồ Hi-Beat, thang đo GMT chỉ hiển thị số lẻ. Các cọc chỉ giờ cũng dài hơn và độ hoàn thiện khác nhau giữa hai mặt số từng phiên bản đồng hồ. Mặt số tối màu có kim dạng chải xước cùng các đường khắc trên mỗi chỉ số, trong khi mặt số màu trắng có bộ kim và chỉ số được đánh bóng Zaratsu sáng lấp lánh. Bên cạnh cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, tại góc 7-9h là vòng cung thể hiện năng lượng còn lại.

Grand-Seiko-Elegance-GMT-

 

Bên trong của hai mẫu đồng hồ này là bộ máy Grand Seiko Spring Drive caliber 9R66 nổi tiếng. Công nghệ Spring Drive tổng hợp hai đặc tính tốt nhất: khả năng tự lên dây của đồng hồ cơ và tính chính xác ưu việt của cơ chế đồng hồ quartz. Với bộ máy này, đồng hồ hoạt động với sai số ± 1 giây mỗi ngày hoặc ± 15 độ chính xác giây mỗi tháng.

Thông tin nhanh: Kanro SBGE271G & Tōji SBGE269G - đường kính 40,2mm x dày 14mm; Vỏ: thép không gỉ, chải và đánh bóng Zaratsu; Mặt trước và mặt sau bằng kính sapphire, khả năng chống nước 100m; Bộ máy hybrid Spring Drive 9R66, sai số ± 1 giây mỗi ngày hoặc ± 15 giây độ chính xác mỗi tháng - dự trữ năng lượng 72 giờ, chức năng giờ, phút, giây, kim 24 giờ độc lập, ngày, chỉ báo dự trữ năng lượng; Có sẵn vào tháng 9 năm 2021 - Giá: 6.800 EUR

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận