Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Gợi ý 8 chiếc đồng hồ Skeleton có giá thành từ cao cấp đến phải chăng

An Hi BY An Hi
0
comments
10 tháng trước

(Watchbook.vn) - Cùng Watchbook.vn điểm qua 8 mẫu đồng hồ Skeleton đẹp nhất từ các thương hiệu nổi tiếng có giá thành từ cao cấp tới phải chăng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

ROGER DUBUIS EXCALIBUR SKELETON DOUBLE FLYING TOURBILLON - 267,000 USD 

Dòng sản phẩm Excalibur của Roger Dubuis nổi tiếng chính là nhờ thiết kế skeleton, giúp người đeo có thể thấy các cơ cấu máy móc chuyển động bên trong đồng hồ. Trong các mẫu Excalibur thì chiếc Excalibur Skeleton Double Flying Tourbillon là đặc sắc nhất. Trải qua 1.200 giờ sản xuất, các nghệ nhân đồng hồ đã sử dụng thiết kế không gian âm ấn tượng kết hợp với kỹ thuật hoàn thiện hoàn hảo để tạo ra sân khấu phô bày một bộ máy cơ phức tạp Calibre RD01SQ có 301 linh kiện bên trong.

Roger-Dubuis-Excalibur-Sp

ROGER DUBUIS EXCALIBUR SKELETON DOUBLE FLYING TOURBILLON - 267,000 USD 

Đặc biệt, chiếc đồng hồ này còn được nhận giấy chứng nhận Poinçon de Genève uy tín - một chứng nhận có từ năm 1886 với các tiêu chí nghiêm ngặt liên quan đến độ hoàn thiện và trang trí của bộ máy. Trong số hơn 20 triệu đồng hồ Thụy Sĩ được sản xuất hàng năm, chỉ có 24.000 đồng hồ mang con dấu Geneva và toàn bộ sản phẩm của Roger Dubuis đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất này.

Xuất hiện từ năm 2009, các bộ máy lộ cơ đã trở thành một dấu ấn đặc trưng của Roger Dubuis và cỗ máy Calibre RD01SQ chính là thành quả xuất sắc nhất của thương hiệu. Được hoàn thiện với lớp phủ mạ rhodium màu than và được trang trí, cỗ máy này có chi tiết nổi bật với nhất là cầu nối hình ngôi sao với các cánh tỏa dài vươn tới các cọc số. Trong khi đó, trung tâm đồng hồ chính là hệ thống flying tourbillon kép được bao quanh bởi bộ vỏ bằng titan có hình dạng như cây thánh giá Celtic. Tấm khung chính được thiết kế tối giản nhất thành một tấm mạng mỏng giữ tất cả bộ phận lại với nhau. 

Roger-Dubuis-Excalibur-Sp

ROGER DUBUIS EXCALIBUR SKELETON DOUBLE FLYING TOURBILLON - 267,000 USD 

Nhìn chung, với thiết kế đồng hồ tối giản, cực kỳ phức tạp, Excalibur Skeleton Double Flying Tourbillon là một minh chứng cho sự thành thạo trong chế tác đồng hồ skeleton của Roger Dubuis. 

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAT SQUELETTE 5395 - 219.500 EUR

Cỗ máy calibre 581SQ có thiết kế skeleton được sử dụng trong chiếc Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395 của Breguet là một trong những bộ máy tourbillon mỏng nhất, với độ dày ở mức 3 mm (so với Bvlgari Octo Finissimo Tourbillon mỏng nhất dày chỉ 1,95mm). Để đạt được độ mỏng lý tưởng này, bộ máy đã được cải tiến lại hoàn toàn, cho phép loại bỏ gần 50% tổng số chi tiết của bộ máy.

Breguet-Classique-Tourbil

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAT SQUELETTE 5395 - 219.500 EUR

Sự cân bằng đối xứng của đồng hồ được tạo ra với phần bên trái mặt số sử dụng thiết kế không gian âm kết hợp với các chân kính rubi hồng đẹp mắt hỗ trợ cho bộ truyền bánh răng. Những chân kính này được sắp xếp tựa như đang nhảy múa trên mặt số. Bên cạnh đó, chi tiết rotor được đặt ở rìa của tấm khung, giúp độ dày bộ máy được giảm thiểu đáng kể, đồng thời cho người đeo có được tầm nhìn rõ ràng về cơ chế bên trong.

Breguet-Classique-Tourbil

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAT SQUELETTE 5395 - 219.500 EUR

Lồng tourbillon từ titanium được thiết kế lại để kết nối trực tiếp với hệ thống bánh xe, mà không phải thông qua sự trung gian của bánh răng. Và để tiết kiệm không gian một cách tối đa, bộ thoát silicon đã được tạo hình với dạng góc cạnh khác biệt. Ngoài ra, tất cả chi tiết bộ máy đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ từ khắc, vát cạnh đến đánh bóng.

RGM 801 SKELETON - 21.400 USD

Được thành lập vào năm 1992 bởi nhà sản xuất đồng hồ người Mỹ Roland G. Murphy, thương hiệu RGM có trụ sở tại Pennsylvania là một trong hai thương hiệu tích hợp theo chiều dọc tại Mỹ. Hãng đã ra mắt bộ máy đồng hồ in-house đầu tiên mang tên Calibre 801 vào năm 2007, đây là cỗ máy đầu tiên do Mỹ sản xuất trong nhiều thập kỷ. Sau đó một năm, RGM giới thiệu phiên bản đồng hồ Skeleton cổ điển được trang bị bộ máy nổi tiếng nhất của họ mang tên RGM PS-801 Skeleton.

RGM-Watch-Co.-PS-801-Skel

RGM 801 SKELETON - 21.400 USD

Mặt số đồng hồ được thiết kế lộ cơ hoàn toàn lấy cảm hứng từ các thiết kế từ những mẫu đồng hồ skeleton đầu thế kỷ 20, có mặt số được trang trí các vạch chỉ giờ hình kim cương in màu đen và chữ số La Mã ở số góc 12, 3, 9 giờ. Kim đồng hồ chỉ giờ và phút được nung xanh tương phản rõ nét với tấm khung từ bạc mờ. Đặc biệt, khi kim chuyển động thì mỗi cấp độ giây được chia thành ba phần rõ ràng, vì ba nhánh kim có độ dài khác nhau.

RGM-Watch-Co.-PS-801-Skel

RGM 801 SKELETON - 21.400 USD

Tất cả các thành phần của bộ máy đều được hoàn thiện bằng tay và sử dụng các kỹ thuật truyền thống, như hoàn thiện nhám mờ và cạnh vát bóng (anglage) trên cầu nối và tấm khung chính. Cầu nối cân bằng của đồng hồ được chạm khắc bằng tay và có bộ điều chỉnh Swan neck.

CHRONOSWISS FLYING GRAND REGULATOR SKELETON - 9,150 CHF 

Giống như RGM, Chronoswiss là một thương hiệu tương đối trẻ được thành lập vào năm 1983. Kể từ năm 1987, hãng đã định hình được phong cách riêng cùng bộ nhận diện nổi bật. Mẫu đồng hồ Flying Grand Regulator Skeleton bằng thép đưa thiết kế đặc trưng của hãng lên tầm thẩm mỹ đương đại, với mặt số phụ ba chiều khỏe khoắn và có chiều sâu.

Chronoswiss_Flying-Grand-

CHRONOSWISS FLYING GRAND REGULATOR SKELETON - 9,150 CHF 

Các kim đồng hồ bao gồm kim phút trung tâm, kim giờ của mặt số phụ hình phễu lớn ở phía trên và kim giây ở phía dưới được sắp xếp một cách hài hòa. Bên cạnh đó, mặt số đồng hồ được tối giản tới mức tối thiểu để nhường chỗ cho bộ máy và mô-đun điều chỉnh bên trong tỏa sáng. Vỏ đồng hồ 44mm có thiết kế chắc chắn và nổi bật với núm vặn củ hành lớn, cùng các càng nối dây lớn và cong. Mặt đáy đồng hồ cũng hiển thị cầu nối tùy chỉnh được tách rời khỏi bộ máy nền ETA/Unitas 6498 . 

TISSOT T-COMPLICATION SQUELETTE  - 1.950 USD

Tissot không chỉ là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất mà còn là một trong những thương hiệu đầu tiên sản xuất hàng loạt đồng hồ bỏ túi trong những năm 1850. Bộ máy ETA 6497-1 của chiếc Tissot T-Complication Squelette là bộ máy ban đầu được thiết kế cho đồng hồ bỏ túi của thương hiệu. Tấm khung của bộ máy được cắt gọt, tạo hình giống với bánh xe hoặc tua-bin và được thu nhỏ hơn nữa với các bộ phận được gia công để có thể phô diễn trọn vẹn các cơ chế bên dưới.

Tissot-T-Complication-Squ

TISSOT T-COMPLICATION SQUELETTE  - 1.950 USD

Đồng hồ có kích thước lớn 43mm, nhưng bao phủ toàn bộ mặt số chính là những chi tiết máy đặc sắc tựa như một bức tranh ấn tượng. Càng nối dây lớn cũng như núm vặn được thiết kế một cách đồng bộ, trong khi đó, kim giờ lớn và tạo rỗng nhằm hiển thị nổi bật trên khung nền từ bạc được chải nhám.

Tissot-T-Complication-Squ

TISSOT T-COMPLICATION SQUELETTE  - 1.950 USD

HAMILTON JAZZMASTER SKELETON -  1.245 USD

Tiếp đến là mẫu đồng hồ mới nhất được ra mắt trong năm nay là Hamilton Jazz Jazzmaster Skeleton. Mặt số đồng hồ được tạo hình sắc nhọn giống như chữ H - tên viết tắt của thương hiệu,  mang đến một hình ảnh ấn tượng ngay lập tức.

Hamilton-Jazzmaster-Skele

HAMILTON JAZZMASTER SKELETON -  1.245 USD

Tiếp nối các mẫu đồng hồ lộ máy độc đáo trước đây như Hamilton Ventura Skeleton Limited Edition và Jazzmaster Viewmatic Automatic Skeleton, chiếc đồng hồ này thực sự thu hút người đối diện bởi sự kết hợp của các yếu tố sắc nét trên mặt số với bộ máy tự động được hoàn thiện tinh tế.

Hamilton-Jazzmaster-Skele

HAMILTON JAZZMASTER SKELETON -  1.245 USD

Bộ máy được sử dụng cho đồng hồ là Calibre H-10-S (có máy nền là ETA C07.111) được trang trí các sọc Geneva và họa tiết vân tròn cùng khả năng dự trữ năng lượng đáng kể trong 80 giờ. Trên mặt số, các bánh xe cân bằng, bộ thoát và dây tóc đều được hé lộ. Bảo vệ mặt số và bộ máy chính là bộ vỏ từ thép không gỉ 316L có đường kính 40mm, với tùy chọn mạ PVD màu vàng hồng, và mặt số đen hoặc trắng. 

WQT ECLIPSE N.01 NOIR FULL SKELETON - 599 USD

WQT là thương hiệu mới được thành lập năm 2020, có 2 trụ sở tại Los Angeles và Dubai. Những người sáng lập của WQT là Umar Bajwa và Youssef Ayoub đã tạo ra một cặp đồng hồ skeleton (bao gồm phiên bản lộ cơ một phần và hoàn toàn) như một minh chứng cho rằng: chỉ với năng lực thiết kế tự nhiên và sự khéo léo, họ cũng có thể tạo ra những tuyệt phẩm. WQT đã hợp tác với Hangzhou - nhà sản xuất bộ máy Trung Quốc để sản xuất cỗ máy calibre HZ9615 có kết cấu độc quyền.

WQT-Eclipse-N.01-Noir-Ful

WQT ECLIPSE N.01 NOIR FULL SKELETON - 599 USD

Được thành lập vào năm 1972, bộ máy của Hangzhou tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn chính xác của Trung Quốc là -20/+40 giây mỗi ngày nhưng được WQT cải tiến thêm thành -15/+35 giây mỗi ngày. Qua mặt kính từ sapphire kép, người đeo có thể quan sát tấm khung màu bạc tối của HZ9615 được chải xước tỉ mỉ đang giữ cố định các thành phần như bánh xe cân bằng, bộ thoát và dây tóc. 

WQT-Eclipse-N.01-Noir-Ful

WQT ECLIPSE N.01 NOIR FULL SKELETON - 599 USD

Núm vặn đồng hồ được chuyển sang vị trí 2 giờ trên bộ vỏ thép không gỉ 316L (mạ IP màu đen) để  các linh kiện có góc nhìn tối ưu hơn, cụ thể bánh xe cân bằng được đặt tại góc 10 giờ, bộ thoát ở vị trí 9 giờ và dây tóc tại hướng 4 giờ. 

SWATCH SISTEM THOUGHT SKELETON - 245 USD 

Swatch là một trong những thương hiệu có tiếng nhất trong ngành, được thành lập năm 1983 và là công ty con của tập đoàn Swatch Group. Được phát triển để đối phó với cuộc khủng hoảng đồng hồ quartz, những cỗ máy thời gian Swatch nổi tiếng với những thiết kế vui tươi, bộ máy quartz và giá cả phải chăng. Nổi bật nhất là mẫu Sistem51, đây là chiếc đồng hồ cơ thời trang được Swatch ra mắt tại Baselworld 2013 và trang bị bộ máy đầu tiên trên thế giới được lắp ráp tự động 100% (do ETA sản xuất). Bộ máy tự động này được làm từ hợp kim chống từ được gọi là ARCAP (với đồng, niken và kẽm), chỉ có 51 linh kiện, khả năng dự trữ năng lượng trong 90 giờ. 

Swatch-Sistem-Thought-Skeleton-1

 SWATCH SISTEM THOUGHT SKELETON - 245 USD 

Trong khi nhiều mẫu đồng hồ cao cấp “khoe” những bộ phận cực kỳ phức tạp của bộ máy thì Swatch lại đưa ra một cách tiếp cận hoàn toàn khác với chiếc Sistem Thought. Đồng hồ sở hữu bộ vỏ bằng thép không gỉ mạ PVD màu đen cùng mặt đáy lộ máy từ kính acrylic. Bánh xe ngày, bộ dao động va nhiều bánh răng được phô bày trên mặt số tạo ra một nét thẩm mỹ mới mẻ nhưng ấn tượng.

Mặt đáy đồng hồ cũng hé lộ bộ dao động và bánh răng cũng như rotor có hình dạng độc đáo. Vẫn giữ những đường nét thiết kế đặc trưng của Swatch, song bộ máy Sistem51 đã góp phần nâng tầm mẫu đồng hồ này lên một mức độ mới với sự tinh vi và hấp dẫn của một thương hiệu bình dân. 

Swatch-Sistem-Thought-Ske

SWATCH SISTEM THOUGHT SKELETON - 245 USD 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận