Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Girard-Perregaux Laureato Infinity 42mm: Mặt đá mã não thời thượng

0
comments
4 tuần trước

Và với mẫu đồng hồ Girard-Perregaux Laureato Infinity 42mm đi kèm mặt đá Onyx đen thì… đây như một loại độc dược hấp dẫn gấp nghìn lần những mẫu đồng hồ thông thường!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Nhân sự kiện Geneva Watch Days, thương hiệu Girard-Perregaux đã tung ra một kinh hỉ lớn với fan đồng hồ quốc tế. Kết hợp với Wempe, Girard-Perregaux  đã giới thiệu ba chiếc đồng hồ trong series có tên gọi là Infinity. Một trong những mẫu đồng hồ nổi bật là model Laureato 42mm làm từ thép không gỉ cổ điển (có thêm một phiên bản 38mm kèm vành bezel kim cương cũng khá ấn tượng). Mẫu đồng hồ này được sản xuất giới hạn 188 chiếc và mang thiết kế rất đáng để thưởng thức.

Girard-Perregaux-Laureato

 

Thương hiệu Girard-Perregaux đã tái sinh bộ sưu tập đồng hồ Laureato vào năm 2016 với một mẫu đồng hồ sản xuất giới hạn. Nhưng sau đó, model này được chuyển sang sản xuất đại trà vào một năm sau đó. Laureato nên được xếp vào dòng đồng hồ thể thao sang trọng, cùng với Nautilus hay Royal Oak. Và với mẫu đồng hồ Girard-Perregaux Laureato Infinity 42mm đi kèm mặt đá Onyx đen thì… đây như một loại độc dược hấp dẫn gấp nghìn lần những mẫu đồng hồ thông thường!

Girard-Perregaux-Laureato

 

Mặt số đá Onyx (mã não) của mẫu đồng hồ đi kèm những cọc số vàng hồng tạo một cảm giác khó mà diễn tả thành thục bằng lời nói. Mặt số của Laureato rõ ràng khác biệt, tự mình không để bị hoà lẫn với những thiết kế biểu tượng nhất như Nautilus từ thương hiệu Patek Philippe hay Royal Oak của Audemars Piguet - những cái ô quá lớn trong phân khúc đồng hồ thể thao sang trọng. Vẻ đẹp của mặt số đồng hồ Laureato Infinity chính là sự đơn giản, trông như một tấm gương màu đen sâu thẳm dung hoà vẻ đẹp góc cạnh của thiết kế vành bezel hay bộ vỏ đồng hồ.

Girard-Perregaux-Laureato

 

Sẽ khó lòng thấu hiểu được cách thương hiệu GP xử lý bề mặt đá Onyx nhưng phải dám chắc đó không phải một công đoạn dễ dàng bởi đâu nhiều nhà sản xuất sử dụng chất liệu này để chế tạo đồng hồ. “Mã não được sử dụng để làm mặt số đồng hồ đều được những chuyên gia về mặt thủ công đã dành hàng giờ để định hình cũng như đánh bóng đều tự tay làm. Tạo nên một lớp mặt số mỏng từ mã não yêu cầu không dưới 15 công đoạn phối hợp với nhau…” - chia sẻ từ thương hiệu Girard-Perregaux.

Girard-Perregaux-Laureato

 

Sự trơn bóng của mã não rất tuyệt vời, đúng là nó đơn giản nhưng nó có tác dụng gia tăng vẻ đẹp của các chi tiết khác. Ô cửa sổ báo ngày trên mẫu đồng hồ Laureato Infinity 42mm như đang ẩn mình dưới sự mềm mại của mặt số đồng hồ. 

Girard-Perregaux-Laureato

 

Nhiều người sẽ không thích phong cách two-tone được sử dụng trên mặt số đồng hồ Laureato Infinity 42mm, và quả thật tôi cũng như vậy ở những giây đầu tiên. Nhưng càng ngắm mặt số, lại càng thấy sự hoà hợp diệu kỳ.

Girard-Perregaux-Laureato

 

Ngoài một vài chữ xuất hiện tại mặt đáy, thì bộ vỏ, dây đeo tích hợp hay bộ máy có trong thiết kế mới đều giống hoàn toàn với đồng hồ Laureato tiêu chuẩn. Đây là một bước đi thông minh bởi mặt số mã não nên là tâm điểm của thiết kế này.

Cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ Laureato Infinity 42mm là bộ máy tự động GP1800 với một rotor bằng vàng hồng cỡ lớn. Bộ máy này chỉ dày 3,97mm nên tổng thể đồng hồ cũng dày 10,7mm trong khi khả năng kháng nước đảm bảo là 100m. Gõ 28.800 nhịp/giờ, bộ máy GP1800 có thể trữ cót trong vòng 54 giờ.

Girard-Perregaux-Laureato

 

Được sản xuất giới hạn 188 chiếc, Girard-Perregaux Laureato Infinity 42mm có giá bán là 13.200 USD và là một chiếc đồng hồ rất đáng để trải nghiệm.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading