Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 phiên bản thép

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Watchbook.vn) - Chiếc đồng hồ biểu tượng Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 vừa chính thức trở lại với phiên bản bằng thép không gỉ hiện đại.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong số những những mẫu đồng hồ chronograph của Vacheron Constantin thì Cornes de Vache 1955 đã trở thành một biểu tượng. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1955 với cái tên ý chỉ thiết kế dáng càng nối dây kiểu sừng bò, chiếc Cornes de vache 1955 (ref. 6087) được sản xuất với số lượng hạn chế và sở hữu vỏ đồng hồ chống nước đầu tiên của thương hiệu.

Khi được giới thiệu lại vào năm 2015 với phiên bản bạch kim và phiên bản vàng hồng 18k 4N vào năm 2016, Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 tiếp tục gặt hái được thành công ngay lập tức. Và đến năm 2019, Vacheron Constantin quyết định trình làng phiên bản mới từ chất liệu quan trọng nhất của ngành chế tác đồng hồ: Thép!

Vacheron_Constantin_Histo

Giới thiệu đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 phiên bản thép

Đối với hầu hết các thương hiệu đồng hồ, thép là sự lựa chọn hợp lý vì giá thành phải chăng và dễ tiếp cận hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Không những thế, thép cũng rất chắc chắn và dễ dàng để gia công, hoàn thiện. Nói tóm lại, thép là chất liệu thông dụng nhất trong chế tác đồng hồ.

Tuy nhiên, khi nói đến đồng hồ cao cấp, thì thép lại là ngoại lệ. Bởi khi nói đến những mẫu đồng hồ từ thương hiệu Patek Philippe, Vacheron Constantin hay Audemars Piguet, ai cũng biết chúng được chế tác từ những vật liệu quý như hợp kim vàng hoặc bạch kim. Vì thế mà thép trở thành hiếm và vài năm gần đây, những mẫu đồng hồ thép đôi khi còn đắt hơn so với các phiên bản tương tự làm từ kim loại quý. 

Vacheron_Constantin_Histo

Vacheron Constantin Historiques Cornes de vache 1955 Steel

Quay lại với chiếc Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 mới. Tuy chỉ có sự thay đổi ở phần vật liệu chế tác và một vài điều chỉnh thiết kế khác, nhưng đồng hồ trông khá tuyệt vời và chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tiếng vang. 

Chiếc Historiques Cornes de Vache 1955 vẫn được thực hiện với kích thước 38,5mm nhỏ gọn và độ dày hợp lý là 10,9mm. Về thiết kế thì đồng hồ vẫn trung thành với những giá trị cơ bản của mẫu đồng hồ nguyên bản. Đó là vành bezel mỏng, nút bấm chronograph hình nấm và càng nối dây Cornes de Vache đặc trưng. 

Vacheron-Constantin-Histo

Vacheron Constantin Historiques Cornes de vache 1955 Steel

Trên cổ tay, Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 vẫn giữ được vẻ thanh lịch một cách tự nhiên.  Đó là sự pha trộn hoàn hảo và cân bằng giữa chủ nghĩa cổ điển và thanh lịch.

Việc sử dụng thép không gỉ cho vỏ máy cũng góp phần mang lại hai ưu điểm. Thứ nhất, bộ vỏ đồng hồ nhẹ hơn và có khả năng chống trầy xước tốt hơn (so với vàng hoặc bạch kim). Thứ hai là, màu sắc trung tính của mặt số kết hợp khá hài hòa với với độ bóng và sáng của thép.

Vacheron-Constantin-Histo

Vacheron Constantin Historiques Cornes de vache 1955 Steel

Thay đổi rõ ràng nhất nữa là sự lựa chọn dây đeo bằng da bê thay vì dây đeo cá sấu cổ điển. Dây đeo được thực hiện đẹp mắt, với lớp vỏ màu nâu Serapian mang lại sự quyến rũ tuyệt vời cho đồng hồ. 

Mặt số của mẫu Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 thép mới vẫn giữ nguyên thiết kế quen thuộc như: kim baton, cọc số  La Mã mạ vàng, kim chronograph nung xanh, thang đo tachymeter và bố cục bi-compax. Tuy nhiên giờ đây, mặt số đồng hồ được thiết kế theo phong cách 2 tông màu. Theo đó, thang đo phút được tô điểm với màu trắng và chữ số màu đỏ sẫm, một lần nữa nhấn mạnh vẻ ngoài cổ điển của những năm 50 thế kỷ trước.

Vacheron-Constantin-Historiques-Cornes-de-vache-1955-Steel-ref-5000H-000A-B582-review-9

Vacheron Constantin Historiques Cornes de vache 1955 Steel 

Có thể được nhìn thấu qua nắp đáy từ sapphire trong suốt là bộ máy Vacheron Constantin calibre 1142. Đây là bộ máy cổ điển với khả năng dự trữ năng lượng 48 giờ, được chế tác dựa trên kết cấu của bộ máy Lemania 2310, do Vacheron Constantin sản xuất và trang trí in-house trước khi được Richemont mua lại. Bộ máy được được trang bị bánh xe dạng cột đi kèm bộ ly hợp ngang và được trang trí bằng tay với vân Côtes de Genève đẹp mắt. 

Vacheron-Constantin-Histo

Vacheron Constantin Historiques Cornes de vache 1955 Steel

Có thể nói, Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 đã và vẫn là một trong những chiếc đồng hồ chronograph đáng mua nhất trên thị trường. Bởi đây là một trong những đại diện hiếm hoi của dòng đồng hồ chronograph lên cót bằng tay sở hữu vẻ ngoài cao cấp và thanh lịch. Ngoài ra, tỷ lệ của đồng hồ gần như hoàn hảo, với bộ vỏ được hoàn thiện tuyệt vời, nguyên bản và tinh tế. 

Chiếc Vacheron Constantin Historiques Cornes de Vache 1955 (ref. 5000H / 000A-B582) được sản xuất không giới hạn, với mức giá 41.600 EUR (đã bao gồm 20% VAT). 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading