Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
7 tháng trước

(Watchbook.vn) - Urwerk một lần nữa bắt tay với một tên tuổi vô cùng táo bạo và hiện đại trong giới đồng hồ là De Bethune để tạo ra tác phẩm mang tên De Bethune x Urwerk “Moon Satellite” Only Watch 2019

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tại Only Watch 2017, Urwerk từng gây ngạc nhiên cho các nhà sưu tập đồng hồ khi ra mắt một tác phẩm Arpal One độc đáo và khác thường, là thành quả của sự hợp tác với thương hiệu đồng hồ độc lập Laurent Ferrier. Còn với sự kiện năm nay, Urwerk một lần nữa bắt tay với một tên tuổi vô cùng táo bạo và hiện đại trong giới đồng hồ là De Bethune để tạo ra tác phẩm mang tên De Bethune x Urwerk “Moon Satellite” Only Watch 2019.

4Oz-e1569333184456

Đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

Với ý nghĩa "đoàn kết là sức mạnh" để chống lại bệnh tật, hai thương hiệu đã quyết định tạo ra một chiếc đồng hồ có vẻ ngoài có thể khơi dậy sự tò mò, sự chú ý và chạm vào các giác quan của bất kỳ ai. Ngay từ thiết kế bộ vỏ, De Bethune x Urwerk Moon Satellite Only Watch 2019 đã mang trong mình sự thách thức các quy tắc chế tác truyền thống để hợp nhất các thiết kế và chức năng đặc trưng nhất của De Bethune và Urwerk.

Ta có thể thấy rõ nhất điều này qua các chi tiết như càng nối dây lửng hay cầu nối màu xanh. Đặc biệt, sắc xanh hiếm có này là kết quả của quá trình oxy hóa nhiệt tự nhiên thuần thục của thương hiệu De Bethune. Chỉ cần liếc mắt thôi là chúng ta có thể ngay lập tức nhận ra đó là cỗ máy thời gian của hãng.

De-Bethune-x-Urwerk-Moon-

Đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

Khác với chiếc Arpal One được sản xuất cho Only Watch 2017 có hình dạng thuôn dài và bóng bẩy nhưng lại sở hữu kích thước quá lớn là 60,8m thì Moon Satellite có kích thước vừa phải hơn. Điều này đạt được nhờ vào thiết kế của bộ vỏ đồng hồ được lấy cảm hứng từ chiếc De Bethune DB28, một chiếc đồng hồ cũng có ngoại hình lớn nhưng được trang bị phần càng nối dây thiết kế lửng, để tạo nên sự vừa vặn và cảm giác ôm trọn trên cổ tay một cách hoàn hảo. 

Moon-Satellite-for-Only-Watch-2019

Bản vẽ đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019 

Được chế tác từ titanium và hoàn thiện đánh bóng sáng như gương, bộ vỏ đồng hồ khiến chúng ta liên tưởng đến chiếc mũ bảo hiểm của những robot chiến binh. Hình dạng vỏ được thiết kế bất đối xứng, với nửa dưới góc cạnh và nửa trên được vát tròn để hài hòa với màn hình hiển thị thời gian. Đây cũng chính là một trong những chi tiết nhận diện đồng hồ Urwerk, với thiết kế hình chữ U từng được ứng dụng trên mẫu Urwerk UR-103 hay UR-105.

De-Bethune-x-Urwerk-Moon-

Đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

Thật trùng hợp, cả Urwerk và De Bethune đều định vị những chiếc núm vặn của mình tại góc 12 giờ, bởi thế mà De Bethune x Urwerk “Moon Satellite” Only Watch 2019 cũng không là ngoại lệ. Mặc dù có hình dạng tương tự như núm vặn trên những mẫu đồng hồ Urwerk tiêu chuẩn thì núm vặn của Moon Satellite lại được tạo hình phẳng. Tuy nhiên, trong thực tế, thiết kế này có thể mang lại nhiều khó khăn cho người sử dụng.

de_bethune_urwerk_moon_satellite_for_only_watch_2019_04_rectangle

 Đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

Về cơ bản, màn hình hiển thị của đồng hồ cũng khá giống những chiếc Urwerk cổ điển, với bộ hiển thị giờ nhảy độc đáo được phát minh vào thế kỷ 17. Tính năng giờ nhảy của Moon Satellite sử dụng bốn đĩa vệ tinh để biểu thị thời gian. Đáng chú ý là 4 vệ tinh này được che phủ bởi một mái che màu đen làm bằng vật liệu polyetheretherketone (PEEK) - một loại nhựa công nghệ cao và được tạo vân hobnail khá đẹp mặt .

Điểm nhấn riêng biệt nhất của De Bethune xuất hiện tại góc 6 giờ. Đây chính là mặt trăng hình cầu đặc trưng của De Bethune được chế tác từ palladium và thép nhuộm xanh, (chi tiết này cũng từng xuất hiện trên chiếc DB28 Steel Wheels Blue mà Từ điển Đồng hồ từng đề cập). Khối cầu mặt trăng này có thể quay tròn trên trục với độ chính xác tới mức sau 1.112 năm chu kỳ mới bị lệch 1 ngày.

urwerk-de-bethune-moon-satellite-only-watch-8

 Đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

Chưa hết, ở mặt sau đồng hồ, những chi tiết thiết kế cổ điển của De Bethune cũng được thể hiện hết mức, với bộ máy nền được lấy của De Bethune. Ngoài ra, cả cầu nối và tấm khung của bộ máy đều được hoàn thiện đánh sáng bóng. Khoảng rộng giữa phần kim loại bóng bẩy tương phản mạnh mẽ với các cầu nối màu xanh trấn giữ bánh xe cân bằng và bộ giảm xóc ba pare-chute. Cả hai đều là phát minh nổi tiếng của De Bethune và đã được cấp bằng sáng chế.

urwerk-de-bethune-moon-satellite-only-watch-14

 Đồng hồ Urwerk x De Bethune Moon Satellite Only Watch 2019

Trong số những mẫu đồng hồ góp mặt tại Only Watch 2019, Moon Satellite là một chiếc đồng hồ nổi bật và giá ước tính của đồng hồ cũng khá cao, từ 120.000 CHF. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading