Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ siêu đen của Chronotechna có giá dưới 500 USD

An Hi BY An Hi
0
comments
3 năm trước

(Watchbook.vn) - Mới đây, thương hiệu Chronotechna có trụ sở tại Prague vừa công bố “chiếc đồng hồ đen nhất từng được sản xuất”, có giá chỉ 389 EUR trên Kickstarter.

Vật liệu đen nhất mà con người từng biết, với tên gọi Vantablack (Vanta: viết tắt của Vertically Aligned NanoTube Array) - không chỉ mê hoặc các kỹ sư, nhà khoa học mà còn cả các nghệ sĩ, kiến trúc sư và gần đây nhất là các nhà thiết kế đồng hồ. Được phát triển bởi Surrey NanoSystems và ra mắt vào năm 2014, Vantablack hấp thụ 99,965% ánh sáng, khiến nó trở thành vật liệu đen nhất từ trước tới nay. Về cơ bản, Vantablack được tạo thành từ các ống nano cacbon liên kết theo chiều dọc, hấp thụ hầu như mọi ánh sáng tới, đồng thời không phản xạ và không cho phép ánh sáng truyền qua.

Song, điểm hạn chế trong đặc tính đáng kinh ngạc của Vantablack là chi phí sản xuất cực kỳ cao. Vantablack chỉ có thể được tạo ra ở nhiệt độ 400 ° C, do đó vật liệu này chỉ có thể được sử dụng để phủ lên các vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cao.

Một số thương hiệu đồng hồ, gần đây nhất là H. Moser & Cie., đã sử dụng Vantablack để chế tác mặt số cho đồng hồ Endeavour Perpetual Moon Vantablack, biến hóa mặt số thành một khoảng trống màu đen huyền bí. Tuy nhiên, tất cả các đồng hồ được trang bị mặt số từ Vantablack cho đến nay đều có giá trị đến năm con số.

h-moser-perpetual-moon-vantablack-1-1427

  H. Moser & Cie. Endeavour Perpetual Moon Vantablack

Mới đây, thương hiệu Chronotechna có trụ sở tại Prague vừa công bố “chiếc đồng hồ đen nhất từng được sản xuất”, có giá chỉ 389 EUR trên Kickstarter. Theo Chronotechna, mặt đồng hồ được phủ bằng “chất nhân tạo đen nhất… ban đầu được phát triển cho các hệ thống hiệu chuẩn vật đen vệ tinh”, một chất hấp thụ tới 99,9% ánh sáng tới.

Là thương hiệu được hành lập từ năm 1946 và mới được hồi sinh gần đây, Chronotechna sẽ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về lớp phủ màu đen mà hãng sử dụng. Đáng nói, hãng chỉ ra rằng Vantablack không phải là vật liệu siêu đen duy nhất trên thị trường. Chronotechna đã sử dụng một lớp phủ màu đen tương tự như Vantablack, nhưng có giá cả phải chăng hơn, được giới thiệu năm ngoái bởi chuyên gia vật liệu nano Nano-Lab của Mỹ.

Chronotechna-2

Chronotechna

Ban đầu vật liệu này được phát triển như là một phần trong hoạt động cộng tác giữa công ty với NASA, để mang đến một biện pháp giảm độ chói trên các thiết bị vũ trụ. Được đặt tên là adVANTA, lớp phủ này là một trong những sự lựa chọn có chi phí thấp hơn trên thị trường, cung cấp khả năng sử dụng rộng rãi hơn. Ngoài ra, Nano-Lab cũng cung cấp Singularity Black, một vật liệu được phủ bằng bình bơm phun và có chi phí chỉ 300 USD cho 250mL.

Chronotechna-4

Mặt số đồng hồ Chronotechna được thiết kế khá tối giản

Mặt số đồng hồ Chronotechna được thiết kế khá tối giản,mang đến hiệu ứng ấn tượng cho lớp phủ. Giờ được chỉ báo qua các mốc dấu giờ được cắt thành các ô trên mặt số. Đồng hồ có sẵn bốn phiên bản, mặt số với kim đồng hồ được phủ chất phát quang Super-Luminova có màu xanh lục, cam, xanh dương hoặc trắng.

Với kích thước 42mm, bộ vỏ Chronotechna được làm từ thép không gỉ được hoàn thiện chải xước và vành bezel được đánh bóng, bao trọn trong lớp kính sapphire dạng vòm. Để phù hợp với mặt số, vỏ đồng hồ cũng được phủ DLC. Những chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy Sellita SW200 tự lên dây cót và người đeo có thể quan sát bộ máy qua mặt đáy sapphire.

Đồng hồ Chronotechna sẽ có giá từ 389 EUR trên Kickstarter, với giá bán lẻ trong tương lai dự kiến sẽ chỉ dưới 2000 EUR.