Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Seiko Presage Urushi Byakudan-nuri SPB085

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Mẫu SPB085 mới lấy cảm hứng từ niềm đam mê vĩnh cửu của Nhật Bản với mặt trăng và Seiko đã sử dụng một trong những kỹ thuật sơn mài phức tạp nhất mang tên Byakudan-nuri, cũng như kĩ thuật Urushi truyền thống, để miêu tả các tông màu phong phú của bầu trời và mặt trăng ngay trước bình minh

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đồng hồ Seiko Presage là một trong năm bộ sưu tập cao cấp và nổi tiếng nhất của Seiko – nhà sản xuất đồng hồ số 1 Nhật Bản. Và mỗi khi Seiko phát hành một chiếc đồng hồ mới từ bộ sưu tập này, hãng chưa bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng đến giới mộ điệu.

Kết hợp giữa tinh hoa chế tác thủ công truyền thống với sản phẩm đồng hồ cơ Nhật Bản tốt nhất, Seiko trình làng mẫu Presage Urushi Byakudan-nuri SPB085 mới, phiên bản giới hạn số lượng 2000 chiếc, với mức giá cực kỳ ấn tượng. 

SPB085_a-1170x877

Đồng hồ Presage Urushi Byakudan-nuri SPB085

Mẫu SPB085 mới lấy cảm hứng từ niềm đam mê vĩnh cửu của Nhật Bản với mặt trăng và hãng đã sử dụng một trong những kỹ thuật sơn mài phức tạp nhất mang tên Byakudan-nuri, cũng như kĩ thuật Urushi truyền thống, để miêu tả các tông màu phong phú của bầu trời và mặt trăng ngay trước bình minh.

Byakudan-nuri là một kỹ thuật đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để trang trí trên lớp sơn mài Urushi và vì sự phức tạp của nghề thủ công này mà chúng chỉ được sử dụng ở những nơi trang trọng và trên các đồ vật quý giá như đền, miếu và áo giáp Shogun.

Maki-e-e1543624002911

Chi tiết lưỡi liềm được phủ một lớp sơn mài Urushi lần đầu tiên như chất kết dính với bột mịn màu vàng

Để đạt được hiệu ứng của mặt trăng trên bầu trời đêm, các nghệ nhân của Seiko đã kết hợp ba kỹ thuật truyền thống: Urushi, Byakudan-nuri và Maki-e. Mặt đồng hồ được làm bằng kỹ thuật Urushi truyền thống, trong đó sơn mài đen được sơn thủ công lên lớp vỏ kim loại đồng hồ, sấy khô và sau đó được đánh bóng. Các quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được độ sâu chính xác của màu đen như người thợ thủ công mong muốn.

Sau đó, một lớp Urushi mới được phủ lên mặt số như một chất kết dính, các mặt số phụ thì được rắc một lớp bột kim loại chất lượng. Toàn bộ mặt số được sơn nhiều lần với sơn mài Urushi bán trong suốt màu đỏ và sau đó mỗi lớp mới được sấy khô và đánh bóng nhiều lần khi người thợ thủ công thấy cần thiết. Dù các mặt số phụ có sắc đỏ sẫm nhưng chúng rất bắt sáng và tỏa sáng khi ánh sáng xung quanh sáng hơn, giống như bầu trời thường bắt ánh sáng bình minh trước những ánh sáng khác.

Urushi_laqcuer_applied_by

Sơn mài Urushi được phủ cẩn thận bằng tay

Bước cuối cùng là hoàn chỉnh hình dáng mặt trăng dưới dạng chỉ số dự trữ năng lượng hình lưỡi liềm bằng kỹ thuật Maki-e. Chi tiết lưỡi liềm được phủ một lớp sơn mài Urushi lần đầu tiên như chất kết dính với bột mịn màu vàng. Một khi bột được trên mặt số, các thợ thủ công nhẹ nhàng vỗ nhẹ để tán bột đều trên bề mặt và sau đó sử dụng vật liệu đặc biệt được lựa chọn để hoàn thiện bề mặt. Thành quả là chi tiết chỉ báo không chỉ phản chiếu hoàn hảo hình dạng lưỡi liềm mặt trăng mà còn có hiệu ứng lung linh của mặt trăng và tương phản với vẻ đẹp bình lặng của bầu trời .

Kỹ thuật Byakudan-nuri phức tạp hơn nhiều và có nhiều công đoạn liên quan hơn so với mặt số sơn mài urushi đơn thuần. Kĩ thuật này đòi hỏi hàng tuần làm việc kiên nhẫn với kỹ năng điêu luyện để đạt được kết quả cuối cùng.

Mỗi bước trong ba quy trình phức tạp này, Urushi, Byakudan-nuri và Maki-e, được hoàn thành bằng tay bởi các thợ thủ công trong studio của bậc thầy Urushi Isshu Tamura ở vùng Hokuriku của Honshu, hòn đảo chính của Nhật Bản. 

SPB085_c

Mặt đáy đồng hồ

Các chi tiết khác trên mặt đồng hồ bao gồm chữ số La Mã được in màu trắng và kim hình lá chỉ báo giờ và phút. Tại góc 9 giờ là chỉ báo dự trữ năng lượng, còn tại vị trí 3 giờ là chỉ báo thứ trong tuần cùng chỉ báo ngày tại góc 6 giờ. 

Bên trong trong bộ vỏ thép không gỉ được đánh bóng có kích thước 40.5mm là bộ máy calibre 6R21 tự lên dây cót với khả năng dự trữ năng lượng 45 giờ. Đây là bộ máy nền được sử dụng trong tất cả các đồng hồ Presage khác. Mặt đáy đồng hồ phô bày sự hoàn thiện đẹp mắt của bộ máy 6R và có khả năng kháng nước 100m.

SPB085_d-e1543704200140

Đồng hồ Presage Urushi Byakudan-nuri SPB085 là phiên bản giới hạn 2.000 chiếc có giá 3,400 AUD 

Đồng hồ Presage Urushi Byakudan-nuri SPB085 là phiên bản giới hạn 2.000 chiếc có giá 3,400 AUD. Đồng hồ có sẵn tại các cửa hàng Seiko trên toàn thế giới, mỗi chiếc đồng hồ được cung cấp số sê-ri riêng và được đặt trong hộp gỗ Paulownia được thiết kế đặc biệt.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading