Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Seiko Credor Eichi II phiên bản vàng hồng

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Kết hợp cùng lễ kỉ niệm 10 năm ra đời mẫu Credor Spring Drive Eichi, thương hiệu đồng hồ Seiko đã cho ra mắt phiên bản mới của một chiếc đồng hồ mang tính bước ngoặt, được mệnh danh là “ngôi đền của kĩ thuật chế tác đồng hồ cao cấp”

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

"Một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới không hẳn đến từ Thụy Sỹ” – lời tuyên bố như vậy chắc chắn sẽ gây sốc trong những thập kỉ trước đây, nhưng ngày nay thì không. Thực tế, chúng tôi không nói về những chiếc đồng hồ mang trong mình kĩ nghệ chế tạo đồng hồ cấp cao chính thống mà sẽ đề cập đến một chiếc đồng hồ mang tầm vóc như đồng hồ của bậc thầy Dufour - thứ tốt nhất trong những thứ tốt nhất!

Kết hợp cùng lễ kỉ niệm 10 năm ra đời mẫu Credor Spring Drive Eichi, thương hiệu đồng hồ Seiko đã cho ra mắt phiên bản mới của một chiếc đồng hồ mang tính bước ngoặt, được mệnh danh là “ngôi đền của kĩ thuật chế tác đồng hồ cao cấp”. 

credor-eichi-ii-oblique-c

Seiko Credor Eichi II phiên bản vàng hồng

Nếu như phiên bản cũ được làm với bộ vỏ bằng bạch kim, thì nay đã được bổ sung thêm với phiên bản vỏ vàng hồng 18k. Kích thước bộ vỏ vẫn giữ nguyên như cũ:  39mm x 10.3mm. Seiko đã áp dụng quá trình rèn lạnh để tạo ra bộ vỏ mới này. Không giống như rèn nóng  có nhiệt độ rất cao, rèn lạnh làm ra với nhiệt độ gần với nhiệt độ phòng, nhờ có mật độ lớn hơn của hợp kim vàng tạo ra từ quá trình này, mỗi bề mặt sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn và chống xước tốt hơn. Các bề mặt sau đó sẽ được đánh bóng bằng quy trình Zaratsu, tạo ra một sự hoàn thiện sáng bóng như gương và loại bỏ hoàn toàn mọi biến dạng.

Mặt số của chiếc đồng hồ này giống hệt như phiên bản bằng bạch kim trước đó. Mặt số làm từ vật liệu sứ với 100% alundum, tạo ra màu trắng nổi bật hơn hẳn so với mặt men sứ truyền thống. Vật liệu này được gửi tới văn phòng Micro Artist Studio Seiko bởi một nhà sản xuất giấu tên đặt tại Nagoya. Tại studio, các cọc số đều được vẽ bằng tay, quá trình này diễn ra chậm rãi và phải hoàn thiện một mặt số trong vòng 1 ngày. Ở bản bạch kim, màu sơn được sử dụng có màu xanh, còn ở bản vàng hồng thì nó lại có màu xám chì. 

credor-eichi-ii-logo

Các bề mặt được đánh bóng bằng quy trình Zaratsu, tạo ra một sự hoàn thiện sáng bóng như gương và loại bỏ hoàn toàn mọi biến dạng.

Dưới ống kính phóng đại, mọi người sẽ thấy sự tương phản giữa kết cấu sần sùi của sơn với sự mượt mà của mặt đồng hồ. Ta sẽ thấy được có một chút không đồng đều ở các cọc số vẽ tay, nếu không có chúng thì đồng hồ sẽ ở dạng hoàn hảo dưới một con mắt tầm thường. Sự "không hoàn hảo” này vốn không liên quan gì đến sự cẩu thả. Thay vào đó, đây lại là liên kết giữa một nghệ nhân và sự cống hiến về truyền thống. Mặt số của Eichi II hoàn toàn là một tác phẩm nghệ thuật.

Bộ kim được làm bằng phương pháp nung xanh thép. Kim giây cong xuống ở phần dưới để giảm lỗi sai. Kim trôi mịn, lướt vòng quanh mặt số nhẹ nhàng . Phần lưỡi liềm trên đầu của kim giây không chỉ có dạng cân bằng đối ngược, mà còn tạo ra điểm nhấn khi mà bộ 3 kim đều thẳng.

Tóm lại, chiếc đồng hồ được hưởng những thứ tốt nhất là thiết kế hiện đại, đạt được bằng các phương pháp chủ yếu là truyền thống. Đừng để vẻ ngoài đơn giản đánh lừa bạn, bởi thực tế đồng hồ rất phức tạp và bạn sẽ tìm thấy một kĩ năng chế tạo đồng hồ tuyệt đẹp.

credor-eichi-ii-back

Bộ máy cung cấp năng lượng cho Credor Eichi II vàng hồng là Calibre 7R14

Bộ máy cung cấp năng lượng cho Credor Eichi II vàng hồng là Calibre 7R14. Đây là cỗ máy tương tự được dùng trong bản bạch kim, chỉ loại bỏ đi một chi tiết nhỏ. Calibre 7R14 là một cỗ máy Spring Drive, có 41 chân kính, lên dây thủ công và khả năng trữ cót lên tới 60 giờ, thang đo năng lượng được chỉ báo bởi một kim nung xanh đằng sau cỗ máy.

Điểm đặc biệt ở đây là một cơ chế độc quyền có tên là "hệ thống mô men xoắn khứ hồi", tác dụng lên cơ cấu đòn bẩy trong cỗ máy Spring Drive khi đạt mô men xoắn cao. Thông thường, sau khi dây cót chính được lên hết cỡ, đầu ra của mô men xoắn đạt mức đỉnh điểm và có khoảng 30% sức mạnh sẵn có dư thừa cho việc duy trì độ chính xác cho đồng hồ. Lượng sức mạnh này sẽ bị lãng phí ở trong một cỗ máy bình thường. Tuy nhiên, với sáng chế được cấp bằng của Seiko : mô men xoắn khứ hồi hệ thống, thì năng lượng dư thừa sẽ được sử dụng để tua lại dây cót chính, dẫn tới sự gia tăng tới 25% năng lượng dự trữ.

credor-eichi-ii-dial

Bộ kim được làm bằng phương pháp nung xanh thép

Nếu như bỏ qua phần trang trí và hoàn thiện máy đồng hồ của chiếc Credor Eichi II thì thật thiếu sót. Phần bắt mắt nhất có lẽ là hộp chứa cót, theo phong cách skeleton kèm với mô típ “hoa chuông”. Khoảng cách giữa hai cầu nối lớn tạo nên "gốc” và "lá” của hoa. Các phần vát cạnh trong cỗ máy sở hữu một hình thức nghệ thuật riêng.

Không giống như những chiếc đồng hồ cao cấp truyền thống, mẫu đồng hồ này không chỉ đơn giản là đánh bóng bề mặt. Hãng đã tạo một khoảng thừa ra một cách tinh tế trên bộ máy đồng hồ, chi tiết vát cũng được làm rộng một cách bất thường, tuyệt đẹp và dễ quan sát. Mẫu Eichi đầu tiên có hai cầu nối sở hữu một vài góc lồi và góc một góc lõm vào trong tuyệt đẹp. Việc loại bỏ các góc này là điều khá thú vị, vì Seiko đã chứng minh được họ có khả năng làm điều đó, nhưng họ đã lựa chọn cách loại bỏ các góc lõm trên chiếc Eichi II.

Bề mặt của cầu nối không phải là dạng chải vân sọc truyền thống mà được trang trí theo kiểu chải xước. Việc sử dụng đồng mạ Rhodium cho cầu nối nối tạo nên sự tinh khiết đầy tương phản ở phần hoàn thiện về mặt. Việc thiếu đi các vân sọc truyền thống đã tạo điều kiện cho các yếu tố khác như ốc vít nung xanh, chi tiết chạm khắc màu xanh và các chân kính trở nên nổi bật.

credor-eichi-ii-barrel-co

Phần bắt mắt nhất có lẽ là hộp chứa cót, theo phong cách skeleton kèm với mô típ “hoa chuông”

Chiếc Eichi II vàng hồng mới gần như giống hệt với phiên bản bạch kim, có giá tiết kiệm khi so về vật liệu thân vỏ. Những người yêu thích thương hiệu sẽ rất vui mừng khi biết rằng chi phí của đồng hồ rẻ hơn tới 25% so với người anh em bạch kim với giá bán là 4.3 triệu Yên trước thuế. Xét trên quan điểm thẩm mĩ, Eichi II là chiếc đồng hồ độc quyền, trên thế giới không có nhiều đồng hồ được hoàn thiện thủ công như vậy.

Những chiếc Credor Eichi II là một sự thay thế hấp dẫn dành cho những người mê đồng hồ đang tìm kiếm một cỗ máy thời gian tốt, giữa một rừng đồng hồ đang bị thống trị bởi đồng hồ Thụy Sĩ. Phiên bản vàng hồng này có giá trị cao hơn, tốt hơn so với bản bạch kim Eichi II trước đó. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading