Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Rolex Daytona Ref.116578SACO

0
comments
5 tháng trước

Daytona ref. 116578SACO là biến thể đồng hồ Daytona được Rolex sản xuất đặc biệt ít ỏi, và mới tung ra trong năm 2019

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Những người chưa từng tìm hiểu về thương hiệu Rolex thường tự hỏi - Đồng hồ Rolex thực sự dành cho ai?

Tổng thống? Thương gia? Chủ hộp đêm? Hay Những người nổi tiếng trên Instagram? Song đáp án thực sự thì đồng hồ Rolex vốn dành cho đối tượng phổ biến hơn. 

Tất cả chúng ta đều biết tới một ai đó có đặc điểm như sau: Là đàn ông trung tuổi, thường xuyên mặc đồ thể thao của Louis Vuitton và Gucci, nhưng thi thoảng lại muốn mặc bộ suit nhung lịch lãm từ nhà mode Dolce & Gabana. Chắc hẳn người đàn ông này sẽ cưỡi một chú siêu xe bóng loáng với đường kẻ sọc bên hông xe. Và chắc hẳn, mẫu đồng hồ Rolex Daytona Orange Sapphires Ref. 116578SACO sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của ông ấy. Hoặc ít ra là, ông ý thực sự muốn có nó.

2

 Đồng hồ Rolex Daytona ref. 116578SACO 

Rolex Daytona ref. 116578SACO chính là chiếc đồng hồ có thiết kế, kiểu dáng vô cùng cuốn hút. Là một phiên bản mới xuất hiện và ít phổ biến, Daytona ref. 116578SACO xuất hiện với vành bezel từ đá sapphire có màu cam, một thiết kế có phần "thanh lịch đến từ nhà sưu tầm đồng hồ khét tiếng, mang tên “Santa Laura”."

Mỗi năm, thương hiệu Rolex sẽ tiết lộ một số ít đồng hồ đeo tay có đính đá quý tại sự kiện Baselworld. Rolex đã giới thiệu phiên bản đồng hồ Daytona “rainbow” vào năm 2018 và năm nay, thương hiệu này tiếp tục tung ra mẫu Day-Date “rainbow” - cùng với đó là một số lượng ít đồng hồ đá quý mà những chiếc đồng hồ này chỉ được trưng bày tại các đại lý.

5

 Phiên bản đồng hồ mặt số khảm trai lại ánh trắng, bóng láng nhưng cũng không dễ bị áp chế bởi vành bezel cam rực rỡ

Trong năm nay, Rolex trình làng trong bí mật mẫu đồng hồ GMT-Master II “SARU” trong chất liệu vàng Everose, và cả hai mẫu đồng hồ ghi dấu ấn đậm nét hơn lại là: Cosmograph Daytona ref. 116578SACO, mặt khảm trai với vành bezel từ đá sapphire có màu cam và Daytona ref.116588SACO với mặt số sơn mài đen, đi kèm vành bezel sapphire màu cam và dây đeo Oysterflex màu đen.

Sự trở lại của “họa tiết báo”?

Nổi bật với vành bezel sapphire màu cam, phiên bản Daytona mới năm 2019 nhắc ta nhớ về chiếc Daytona “leopard” (ref. 116598 SACO) vốn ra mắt vào năm 2004, thời điểm mà các nhà thiết kế của Rolex đang bước vào một cuộc chạy đua đặc biệt thú vị. 

Được sản xuất trong khoảng một thập kỷ, dù bạn có yêu hay ghét thì cũng phải công nhận rằng một trong những phiên bản đồng hồ Daytona - Daytona “leopard” được biết đến nhiều nhất. Phiên bản Daytona “SACO” mới không phải là chiếc đồng hồ duy nhất được ra mắt vào năm 2019, cũng có một phiên bản Daytona (ref. 116588 TBR) khác, sở hữu mặt số đen, họa tiết sọc vằn, mô phỏng theo lớp da hổ, với nickname kiêu kỳ là Eyes of Tiger.

3

Hai mẫu đồng hồ Rolex Daytona "SACO"

Mặc dù chiếc Daytona “SACO” mới không quá nổi bật nhưng so với “leopard”, nó có những điểm khác biệt. Mẫu đồng hồ Daytona này có 36 viên đá sapphire baguette-cut màu cam trên vành bezel, đi kèm mặt số khảm trai màu trắng được đính 8 viên kim cương sáng chói.

Không còn nghi ngờ gì nữa khi đá sapphire màu cam đã tạo nên chất riêng cho mẫu đồng hồ này, mặc dù nó có nhiều điểm tương đồng với phiên bản có họa tiết da báo. Trong khi đó, mặt số khảm trai lại ánh trắng, bóng láng nhưng cũng không dễ bị áp chế bởi vành bezel cam rực rỡ. Sự kết hợp giữa những viên đá sapphire màu cam cùng mặt số xà cừ nghe thì có vẻ lạ lùng, nhưng đi kèm lớp vàng ở vỏ khung của chiếc đồng hồ Daytona SACO lại mang đến cảm giác như một món trang sức thực thụ. Bạn sẽ cảm thấy sự phô trương, nhưng nếu nhìn gần, mẫu đồng hồ Rolex ref. 116578SACO này giống như bất kỳ phiên bản Daytona hiện đại nào khác ở sự hoàn hảo.

Cảm nhận

Rolex Daytona Ref. 116578SACO là chiếc đồng hồ đứng trên đỉnh cao khi được chế tác kỹ lượng, thậm chí tới mức hoàn hảo. Hơn hết, đây còn là cỗ máy cơ khí đếm thời gian xuất sắc không phải của riêng Rolex, mà cả giới chế tác.

10

 Lên tay đồng hồ Rolex Daytona Ref. 116578SACO 

Tuy nhiên, Rolex Daytona Ref. 116578SACO vẫn là một chiếc Daytona tiêu chuẩn, có bộ vỏ Oyster 40mm và được trang bị cal.4130 bên trong nhỏ gọn, ổn định và bấm giờ cực kỳ chuẩn xác. Rolex Daytona Ref. 116578SACO sẽ là chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Giá cả và tình trạng

Mẫu đồng hồ Daytona với đá sapphire màu cam, dây kim loại (ref. 116578SACO) có giá 79.000 Euro, trong khi phiên bản (ref. 116588SACO) có giá 63,500 Euro Giá không bao gồm thuế.

Hiện tại, hai phiên bản mới nhất này đã được kinh doanh tại các đại lý bán lẻ và chính hãng của thương hiệu Rolex nhưng số lượng có hạn.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading