Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Spider Carbon3

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tháng trước

(Watchbook.vn) - Thương hiệu Roger Dubuis đã gây ngạc nhiên khi ra mắt chiếc đồng hồ mới Excalibur Spider Carbon3, đánh dấu một bước tiến xa hơn của thương hiệu khi chế tạo ra dây đeo cũng như một số bộ phận của bộ máy bằng vật liệu siêu cứng này

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Vật liệu Carbon gần đây được nhiều thương hiệu như Richard Mille, Ulysse Nardin hay Audemars Piguet ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực chế tác đồng hồ, tuy nhiên hầu hết mới chỉ dừng lại ở chế tạo bộ vỏ. Mới đây nhất, thương hiệu Roger Dubuis đã gây ngạc nhiên khi ra mắt chiếc đồng hồ mới Excalibur Spider Carbon3. Cỗ máy thời gian này đánh dấu một bước tiến xa hơn của thương hiệu khi sở hữu dây đeo cũng như một số bộ phận của bộ máy được chế tác từ vật liệu siêu cứng này. Có thể nói, Spider Excalibur Carbon3 sở hữu mọi ưu điểm của vật liệu các-bon đó là siêu nhẹ, cứng như thép và chống sốc tốt.

excaliburcarbon36-440201

Giới thiệu đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Spider Carbon3

Những đặc điểm đặc biệt này của vật liệu Carbon có vẻ khá phù hợp với phong cách Roger Dubuis, đặc biệt là dòng Excalibur. Bởi carbon cho phép nhà chế tác đồng hồ có thể tự do sáng tạo mà không phải lo lắng về trọng lượng hay kích thước lớn của đồng hồ khiến cổ tay người đeo trở nên nặng nề. Ngay cả CEO của Roger Dubuis là Nicola Andreatta cũng thừa nhận rằng triết lý sáng tạo của thương hiệu là những điều "vượt qua giới hạn" và carbon hoàn toàn thích ứng với điều này.

Cỡ vỏ đồng hồ trung bình của Roger Dubuis là 47 mm, thậm chí đồng hồ nữ cũng có kích thước không nhỏ hơn 36 mm, rất nhiều mẫu có cỡ 42 mm, còn chiếc Spider Excalibur Carbon3 thì có kích thước là 45 mm x 14.05 mm.

 

6.-rd509-sq-517183

Spider Excalibur Carbon3 sở hữu mọi ưu điểm của vật liệu các-bon đó là siêu nhẹ, cứng như thép và chống sốc tốt.

Ngoài ra, vật liệu carbon cũng được sử dụng ưa chuộng vì có độ bền và khả năng chịu lực vượt trội, giúp tương thích một cách hoàn hảo với thiết kế lộ cơ đặc trưng của Roger Dubuis. Nghệ thuật chế tác đồng hồ skeleton khá phức tạp, đòi hỏi phải loại bỏ nhiều cầu nối và tấm khung mà không làm mất đi khả năng chống sốc và sự bền bỉ. Việc sử dụng carbon đã hóa giải mọi lo ngại trên. Từ tấm khung, cầu nối cho đến lồng tourbillon trong cỗ máy RD590SQ đều được chế tạo bằng carbon.

4.-excaliburspidercarbon3

Từ tấm khung, cầu nối cho đến lồng tourbillon trong cỗ máy RD590SQ đều được chế tạo bằng carbon

Một ưu điểm khác của vật liệu carbon là tính thẩm mỹ. Đồng hồ được tạo thành từ nhiều lớp nên mang đến những đường vân độc đáo, tạo chiều sâu và và cả hiệu ứng vân đá cẩm thạch bắt mắt. Bộ vỏ của chiếc đồng hồ trông đơn giản nhưng thực ra là khá phức tạp khi được chế tạo từ carbon kết hợp cao su đen với nắp đáy từ titan DLC đen. Núm vặn đồng hồ cũng được chế tác từ titan kết hợp với lớp cao su đen và trên cùng là phần bọc bằng carbon đa lớp.

Không những thế, các mối nối ở dây đeo cũng được chế tác từ carbon đa lớp. Nếu bạn cảm thấy chiếc đồng hồ này sử dụng quá nhiều vật liệu carbon thì thương hiệu cũng có sự thay thế bằng mẫu dây cao su khâu chỉ đỏ dành cho bạn.

1.-excaliburcarbon3-99318

Roger Dubuis Excalibur Spider Carbon3 chỉ được chế tạo giới hạn 28 chiếc

Đồng hồ Roger Dubuis Excalibur Spider Carbon3 chỉ được chế tạo giới hạn 28 chiếc, một số lượng tiêu biểu cho những phiên bản nhỏ thuộc dòng flying tourbillon có thiết kế dạng skeleton của Roger Dubuis. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất làm siêu phẩm này trở nên quý hiếm. Chiếc đồng hồ được chế tác theo tiêu chuẩn đặc biệt Poinçon de Genève, chỉ 24.000 chiếc trong số 20 triệu chiếc đồng hồ ra đời mỗi năm ở Thụy Sĩ đáp ứng được và sở hữu Con dấu Geneva danh giá, đảm bảo rằng bộ máy của đồng hồ được lắp ráp và điều chỉnh tại thành phố Canton ở Geneva, Thụy Sĩ. 

excaliburcarbon35-668752

Mỗi bộ phận của cỗ máy đều được hoàn thiện và trang trí bằng tay 

Mỗi bộ phận của cỗ máy đều được hoàn thiện và trang trí bằng tay. Hơn nữa, mỗi chiếc đồng hồ cũng trải qua các buổi thử nghiệm riêng và được chứng nhận nhằm đảm bảo vận hành mượt mà với độ chống nước và chính xác cao. Các chi tiết trang trí hoàn thiện không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp đồng hồ vận hành tốt hơn, giảm ma sát và đảm bảo độ bền vượt trội. 

Tìm hiểu thêm về:

- Thương hiệu đồng hồ Rolex - thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới

- Giá đồng hồ Rolex bao nhiêu?

đồng hồ chính hãng
Bình luận