Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Watchbook.vn) - Kết hợp nghệ thuật chạm khắc tinh xảo với vật liệu sapphire tiên tiến, RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon là sự giao thoa giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống và đương đại.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Kết hợp nghệ thuật chạm khắc tinh xảo với vật liệu sapphire tiên tiến, RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon là sự giao thoa giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống và đương đại.

RM-57-03

Chiếc đồng hồ RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon mới là sự giao thoa giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống và đương đại.

 Được sản xuất dành riêng cho châu Á, chiếc RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon là thành quả của một trong những dự án đặc biệt của Richard Mille. Hãng đã rất kỳ công khi sáng tạo nên hình tượng con rồng, biểu tượng cao quý trong văn hóa phương Đông từ vật liệu vàng cao quý và kết hợp với khối sapphire trong suốt.

Trong truyền thuyết phương Đông, rồng tượng trưng cho sức mạnh và điều tốt lành, đồng nghĩa với sự kiên trì và thành công. Người ta tin rằng hình tượng rồng đại diện cho uy lực và chỉ dành cho những người thuộc giới quý tộc như Hoàng đế.

senatus_3UVOHh

 Giới thiệu đồng hồ Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon 

Chiếc Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon được thực hiện bởi những nghệ nhân chạm khắc tại Olivier Vaucher. Đây là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chạm khắc tại Geneva, từng chịu trách nhiệm thực hiện những siêu phẩm như Zenith Academy Christophe Colomb Hurricane Grand Voyage II, Roger Dubuis Excalibur Knights of the Round Table hay Richard Mille RM 19-02 Tourbillon Fleur.

Cùng với tài năng điêu luyện của các nghệ nhân kết hợp với bộ máy tuyệt vời của Richard Mille, tất cả đã tạo nên một cỗ máy thời gian phi thường. Điều này được thể hiện qua hình ảnh con rồng đang bao bọc bộ máy tourbillon lên dây cót bằng tay vô cùng mãn nhãn trên mặt số. 

s

Hình ảnh con rồng đang bao bọc bộ máy tourbillon lên dây cót bằng tay vô cùng mãn nhãn trên mặt số. 

Để đưa được con rồng từ sapphire vào bộ máy tourbillon thực sự là một kỳ công, đòi hỏi một quy trình gia công sapphire phức tạp, nhất là đối với cả bộ vỏ có hình dạng tonneau như thế này.

Sapphire luôn giữ một vị trí đặc biệt tại Richard Mille và nhà sản xuất này luôn sử dụng nó để tạo ra các bộ vỏ và bộ máy phức tạp nhất. Đối với chiếc RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon, Richard Mille đã tận dụng lợi thế độ cứng 1,800 Vickers của sapphire để biến chất liệu vô tri thành con vật huyền thoại sinh động của Châu Á. Sử dụng kết hợp kỹ thuật cắt laser siêu vi, một loại máy đặc biệt cho dự án này, Richard Mille đã mang lại sức sống cho các chi tiết và đường cong phức tạp của rồng, đồng thời tránh được những phản ứng vật lý và hóa học không mong muốn.

a

Sử dụng kết hợp kỹ thuật cắt laser siêu vi, một loại máy đặc biệt cho dự án này, Richard Mille đã mang lại sức sống cho các chi tiết và đường cong phức tạp của rồng

Nhờ vào hàng giờ đồng hồ nghiên cứu phát triển và lập trình trên hệ thống CAD, toàn bộ các điểm yếu, đường nứt được loại trừ khỏi khối sapphire. Để chạm khắc hình rồng, Olivier Vaucher và đội ngũ đã phát triển một kỹ thuật đánh bóng bằng tay hoàn toàn mới nhằm tăng cường độ trong suốt tự nhiên của sapphire. Phần đầu và chân của con rồng được khắc từ vàng đỏ cũng góp phần làm nổi bật kết cấu tinh thể của sapphire và chiều sâu của vật thể.

Các chi tiết siêu nhỏ của bộ vẩy rồng là kết quả của quá trình sơn vàng vô cùng tỉ mỉ và tốn thời gian, trong khi đó sơn màu cho phần lưỡi và đôi mắt của rồng lại mang đến một hình ảnh chân thực và mạnh mẽ, tạo nên một điểm nhấn nghệ thuật cuối cùng cho chiếc đồng hồ.

senatus__yQXnz

Phần đầu và chân của con rồng được khắc bằng vàng đỏ cũng góp phần làm nổi bật kết cấu tinh thể của sapphire và chiều sâu của vật thể.

Chỉ được sản xuất ở thị trường châu Á, chiếc RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon là phiên bản giới hạn chỉ 55 chiếc, trong đó có 5 phiên bản đặc biệt sở hữu bộ vỏ từ Sapphire.

RM-57-03d

Mặt đáy đồng hồ

 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading