Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ MB&F LMX Steel & Brass

0
comments
3 tháng trước

Lộ diện vào năm 2011, LM1 là một chiếc đồng hồ đột phá thể hiện đặc trưng riêng biệt của thương hiệu MB&F. Nâng cấp so với chiếc LM1, LMX còn tuyệt vời hơn. Chiếc đồng hồ mới nhất LMX Steel & Brass vừa được phát hành, chỉ có 33 chiếc trên toàn thế giới

 

Mười năm trước, chính xác phải là mười một năm trước, thương hiệu MB&F đã cho ra mắt chiếc đồng hồ Legacy Machine No.1. Lộ diện vào năm 2011, LM1 là một chiếc đồng hồ đột phá thể hiện đặc trưng riêng biệt của thương hiệu MB&F. Chiếc đồng hồ này có bánh xe cân bằng chuyển động không ngừng nghỉ với tốc độ nhanh chóng ngay trên mặt số.

Empty

 

Để kỷ niệm một thập kỷ ra mắt chiếc đồng hồ đặc biệt, MB&F đã tung ra chiếc LM1 sống động vào năm 2021. Nâng cấp so với chiếc LM1, LMX còn tuyệt vời hơn. Chiếc đồng hồ mới nhất LMX Steel & Brass vừa được phát hành, chỉ có 33 chiếc trên toàn thế giới, sở hữu mặt số bằng đồng thau phủ lên một màu vàng hấp dẫn, trong khi vỏ bằng thép không gỉ sáng bóng, sang trọng. 

Empty

 

Tấm đế bằng đồng thau màu vàng óng ánh

Làm nền bên dưới là tấm đế bằng đồng thau. Các bộ phận của bộ máy đồng hồ lộ diện bên dưới mặt kính sapphire về bản chất nằm trên tấm đồng thay (mà chúng ta có thể coi là mặt cho chiếc LMX). Nhưng không giống như các phiên bản trước đó của LMX có tấm đồng phủ CVD màu xanh lá cây hay xử lý NAC màu đen, ánh sáng vàng của đồng thau vốn là kết quả của quá trình phủ mờ mờ. Sự kết hợp của “mặt số” vàng và vỏ thép không gỉ đã được xử lý đẹp lại hiệu ứng hoàn hảo cho chiếc đồng hồ LMX Steel & Brass mới ra.

Empty

 

Hai múi giờ khác biệt hoạt động cùng lúc

Được đặt bên trên tấm nền màu vàng mờ là hai mặt số phụ sơn mài trắng cổ điển. Viền bao quanh hai mặt số tròn đều có màu vàng. Bên trong là các cọc chỉ giờ bằng số La Mã cùng hai kim màu xanh lam sáng bóng, nổi bật khỏi nền màu trắng. Mặt số được đặt nghiêng một góc 50 độ, cho phép người đeo có thể nhìn được đồng hồ mà không cần phải xoay cổ tay. Hai mặt số phụ được điều chỉnh thông qua hai núm vặn riêng biệt, một ở góc 2h và một ở góc 10h.

Empty

 

Nằm ở trung tâm mặt số, và cũng là bộ phận thu hút mắt nhìn nhất trên LMX Steel & Brass là bánh xe cân bằng, có màu vàng, chuyển động liên tục. Đường kính của bánh xe cân bằng là 13,4mm, là sự tôn vinh nghệ thuật sản xuất đồng hồ truyền thống của thế kỷ 19 mà Max Büsser tiếp nhận. Bánh xe cân bằng được cố định bởi cầu nối tạo hình chữ V uốn cong, đã được đánh sáng bóng bề mặt.

Ẩn bên dưới cầu đỡ là chỉ báo năng lượng đặt tại góc 12 giờ, đã được phát triển hơn so với chiếc LM1. Bộ hiển thị này kéo dài 7 ngày (168 giờ), rất là đáng nể. 

Empty

 

Để có thể chứa nhiều bộ phận, chức năng khác biệt, Max Büsser đã sử dụng bộ vỏ thép không gỉ có đường kính 44mm cho đồng hồ LMX Steel & Brass. Lớp kính vòm củng cố cho chiều cao của LMX Steel & Brass lên tới 21,4mm. 

Empty

 

Phía sau đồng hồ LMX Steel & Brass là bộ máy được hoàn thiện tỉ mỉ và chi tiết theo kỹ thuật truyền thống thường nhìn thấy từ đồng hồ của thế kỷ 19. Có 367 linh kiện, đó là một bộ máy tự lên cót. Thông qua mặt kính sapphire, bạn có thể thấy ba hộp cót được sắp xếp cân đối, đảm bảo cho đồng hồ LMX Steel & Brass vận hành trong thời gian kéo dài 7 ngày.

Empty

 

Đồng hồ MB&F LMX Steel & Brass được sản xuất như một phiên bản giới hạn có 33 chiếc trên toàn thế giới. Đi kèm chiếc đồng hồ này là dây đeo bằng da cá sấu màu nâu được khâu tay và khóa thép không gỉ. Giá đồng hồ là 108.000 CHF (chưa bao gồm thuế).