Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog: Vẻ hầm hồ khác biệt

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Watchbook.vn) - Mới đây, MB&F vừa ra mắt cỗ máy thời gian mới mang tên HM10 Bulldog - là phiên bản thứ 10 trong bộ sưu tập Horological Machine nổi tiếng của hãng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu MB&F luôn hướng đến mục tiêu vượt qua các ranh giới của sự sáng tạo và các định kiến trong chế tạo đồng hồ để tạo ra những chiếc đồng hồ ấn tượng, kết hợp giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ cơ khí truyền thống và công nghệ hiện đại. Giữ vững tinh thần này, mới đây, MB&F đã ra mắt cỗ máy thời gian mới mang tên HM10 Bulldog - là phiên bản thứ 10 trong bộ sưu tập Horological Machine nổi tiếng của hãng. 

MBandF-HM10-Bulldog-Hands-On-2-2048x1364

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog  

Mẫu MB&F HM10 Bulldog mới phần nào khác biệt hơn so với những mẫu đồng hồ trước trong bộ sưu tập, từ lấy cảm hứng từ không gian (HM2, HM3 và HM6), cảm hứng từ xe hơi (HM5, HMX và HM8), máy bay (HM4) hay thậm chí là loài sứa (HM7). Thiết kế của đồng hồ HM10 được xem như là sợi dây liên kết giữa bộ sưu tập HM và LM. Nhà thiết kế Maximilian Büsser đã tạo ra chiếc HM10 khi đang du lịch ở Nhật Bản, với suy nghĩ về hình tượng một chú cún trung thành luôn chào đón chủ nhân của mình trở về.

MBandF-HM10-Bulldog-Hands-On-6

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog  

Được đặt tên theo giống chó Bulldog - loài chó có hình dáng to lớn, thân hình cơ bắp với khuôn mặt xệ nhăn nheo, bởi thế đồng hồ HM10 cũng mang một số đặc điểm của loài chó này. Từ màn hình hiển thị thời gian lớn độc đáo giống như đôi mắt to, bộ hàm lớn di động, bộ vỏ máy, thân máy nhỏ gọn bằng titan hoặc vàng đỏ, tương đối dễ đeo. Có kích thước 45mm x 24mm, song nhờ những vật liệu tân tiến mà đồng hồ mang đến cảm giác nhỏ hơn gọn khi đeo và sự cân bằng tốt trên cổ tay người đeo.

HM10-Bulldog_WRISTSHOT-2_

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Vỏ đồng hồ có kết cấu bất đối xứng và mặt số đồng hồ được thiết kế chỉ cho duy nhất người đeo quan sát thời gian. Điều này có nghĩa là, chỉ báo thời gian sẽ được đặt ngay phía trước hướng nhìn của người đeo và được bảo vệ bởi hai lớp kính sapphire dạng vòm. Hai màn hình đồng hồ này được sử dụng để hiển thị giờ và phút.

Thiết kế lồi lên như đang "bay" lên trên không trung, tách khỏi lớp kính lớn từ sapphire dạng vòm khá là chi tiết đặc trưng trong đồng hồ MB&F. Với mẫu HM10, thiết kế này được thể hiện qua bánh xe cân bằng lớn được thiết kế nổi trên mặt số và được cố định bằng hệ thống cầu nối hình vòng cung tròn được đánh bóng kỹ lưỡng. 

MBandF-HM10-Bulldog-Hands

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Một chi tiết thú vị khác của HM10 là ở thiết kế hàm bản lề (có thể nhìn qua ảnh dưới đây). Tùy vào mức độ dự trữ năng lượng còn lại của bộ máy mà bộ hàm này sẽ có thể mở hoặc đóng. Khi hàm đóng kín, chúng báo hiệu cho chủ nhân đồng hồ biết rằng, đồng hồ cần được lên dây cót. Còn khi hàm hở và xuất hiện những hàng răng sáng lấp lánh, đồng hồ đã được nạp đầy năng lượng và sẵn sàng đồng hành cùng chủ nhân (giống như một chú chó Bull vậy). 

MBandF-HM10-Bulldog-2-204

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Về dự trữ năng lượng, HM10 tự hào có thể chạy bền bỉ trong 45 giờ. Đây là khoảng thời gian khá lâu, nếu xét rằng, chỉ riêng 2 màn hình đồng hồ, bộ dao động lớn và hệ thống chỉ báo dự trữ năng lượng khổng lồ (đã được thiết kế và hiệu chỉnh để tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể) sẽ tốn bao nhiêu năng lượng khi hoạt động. Cũng giống như những mẫu đồng hồ khác của MB&F, HM10 có 2 núm vặn, một để lên dây cót cho bộ máy và một để điều chỉnh thời gian.

MBandF-HM10-Bulldog-4-204

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

MB&F HM10 Bulldog được ra mắt với 2 phiên bản chính. Đầu tiên là mẫu được chế tác từ titan cấp 5, có các yếu tố trang trí màu xám cũng như mặt số chỉ thời gian màu xanh. Phiên bản này đi kèm dây đeo bằng da kaki màu xanh có họa tiết kết hợp cùng với hệ thống dây đai Velcro.

Phiên bản thứ hai là sự kết hợp giữa vàng đỏ ở vỏ ngoài và titan cho phần khung rời (gắn với dây đeo). Ở phiên bản này, mặt số có màu đen và được trang bị dây đeo bằng da bê màu nâu với khóa gấp bằng vàng và titan.

1

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Để tạo ra những chiếc đồng hồ độc đáo như vậy luôn đòi hỏi nhà chế tác phải xây dựng được cơ chế độc đáo và chiếc HM10 Bulldog này cũng không ngoại lệ. Theo đó, đồng hồ được trang bị bộ máy được phát triển in-house bởi MB & F. Tất nhiên, giống như thiết kế của đồng hồ, bộ máy này cũng là thành quả của 15 năm kinh nghiệm trong nghề và các giải pháp kỹ thuật nổi tiếng của thương hiệu.

MBandF-HM10-Bulldog-Hands

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Yếu tố kỹ thuật chính của bộ máy này là bộ cân bằng treo lơ lửng bắt mắt, lần đầu tiên xuất hiện trên Legacy Machine No1 và sau đó là trong hầu hết các mẫu LM, cũng như HM9. Bên dưới lớp kính dạng vòm từ sapphire là bánh xe cân bằng có kích thước lớn (14mm) dao đồng ở tần số truyền thống 2,5Hz. Bộ thoát được chuyển sang tấm khung chính của bộ máy, nhưng vẫn được thiết kế lộ tinh tế giữa các màn hình hiển thị thời gian.

Ở mặt đáy đồng hồ, ta có thể thấy những dấu ấn đặc trưng vốn có trong cách trang trí bộ máy của MB&F: từ cầu nối và tấm khung được mạ tối, các góc cạnh được vát tỉ mỉ, bánh cóc lớn, hộp cót mạ rhodium và bánh răng 5 nan hoa mạ vàng. Toàn bộ bộ máy đều được được định hình theo thiết kế của bộ vỏ. 

MBandF-HM10-Bulldog-5

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Chiếc MB&F HM10 Bulldog mới, táo bạo và bắt mắt này tiếp tục là một đỉnh cao cơ khí của MB&F. Đồng hồ được ra mắt với 2 phiên bản và đều không giới hạn trong sản xuất. Đồng hồ sẽ có sẵn sẵn tại các nhà bán lẻ của MB&F trong những ngày tới.

MBandF-HM10-Bulldog-Hands

Giới thiệu đồng hồ MB&F HM10 Bulldog 

Phiên bản HM10 Bulldog từ titanium sẽ có giá 98.000 CHF (hoặc 105.000 USD) và HM10 Bulldog từ vàng đỏ sẽ có giá 112.000 CHF (hoặc 120.000 USD). 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading