Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tháng trước

(Watchbook.vn) - Jaeger-Le Coultre vừa ra mắt siêu phẩm mới mang tên Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite” có bộ máy và bố cục trang trí tương tự mẫu Gyrotourbillon 3 ra mắt năm 2013 nhưng có sự hoàn thiện hoàn toàn mới.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Jaeger-LeCoultre lần đầu tiên giới thiệu đồng hồ Gyrotourbillon vào năm 2004. Sở hữu cỗ máy tourbillon đa trục kết hợp cùng các tính năng phức tạp, dòng đồng hồ này là sự tái khẳng định đẳng cấp của JLC, khi đạt đến đỉnh cao của kỹ nghệ chế tác đồng hồ cao cấp. Mười lăm năm trôi qua, Gyrotourbillon đã được cải tiến với những tính năng phức tạp nhất hoặc phức tạp hơn so với bản gốc. Chẳng hạn như mẫu đồng hồ Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 Jubilee (2013) và Reverso Tribute Gyrotourbillon (2016) hay Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétue (2019).

Mới đây, Jaeger-Le Coultre tiếp tục phát triển cơ chế phức tạp này trong siêu phẩm tourbillon mới mang tên Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite” có bộ máy và bố cục trang trí tương tự mẫu Gyrotourbillon 3 ra mắt năm 2013 nhưng có sự hoàn thiện hoàn toàn mới.

Jaeger-LeCoultre-Master-G

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite

Chỉ cần nhìn sơ qua chiếc Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite”, chúng ta có thể biết rằng đó là một tạo phẩm phức tạp từ JLC, với phần lớn cơ chế được phô bày ngay trên mặt số. Theo đó, Gyrotourbillon 3 được trang bị lồng tourbillon hai trục với bộ đếm 60 phút tức thời, cùng một màn hình chỉ báo ngày và đêm.

Điểm đặc biệt của đồng hồ là cỗ máy tourbillon đa trục không chỉ có một, mà là hai lồng hình cầu bằng nhôm, quay ở tốc độ và hướng khác nhau và chứa một dây tóc hình trụ màu xanh ở trung tâm. Cơ chế này có tác dụng triệt tiêu ảnh hưởng của trọng lực gây ra với bộ máy.

Trên mặt số, thời gian trôi qua được hiển thị trên mặt số phụ tại góc 9 giờ, trong đó giây được chỉ báo bởi 1 kim đồng hồ truyền thống, còn cơ chế phút nhảy được hiển thị qua ô cửa sổ nhỏ ở bên cạnh. 

Jaeger-LeCoultre-Master-G

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite

Không chỉ trang bị cơ chế Tourbillon 2 chiều phức tạp cho đồng hồ, Jaeger-LeCoultre còn thể hiện nghệ thuật trang trí thủ công tinh xảo của Métiers Rares trên mặt số. Mục tiêu của hãng là nhằm tôn vinh nghệ thuật của sự chuẩn xác trong cả khía cạnh kỹ thuật và nét đẹp thẩm mỹ, giúp người dùng có thể cảm nhận rõ ràng nhất từng cơ chế chuyển động.

Với mẫu đồng hồ mới, hãng đã sử dụng loại đá thiên thạch Gibeon trên mặt số và ngay cả trên tấm khung của bộ máy (có thể quan sát qua mặt đáy). Được tìm thấy ở Namibia, đá thiên thạch Gibeon được cấu tạo từ hợp kim sắt-niken, tạo thành một họa tiết không thể sao chép cũng như tái tạo lại trên bất kỳ loại chất liệu nào của Trái đất. Thiên thạch này rất cứng để có thể chế tác, nhưng đồng thời cũng rất “mong manh” để có thể cắt được. Vì thế, những chiếc đồng hồ với mặt số thiên thạch cũng chỉ được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế.

jaeger-lecoultre-Gyrotour

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite

Mặt số của Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite cũng đi kèm với mặt số phụ được tráng men Grand Feu và được tạo hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trên nền đá aventurine màu xanh thẫm.

Mặt số đồng hồ cũng có một màn hình hiển thị ngày/đêm tại góc ba giờ với những chi tiết trang trí hoàn hảo, với tấm khung hiển thị 24 giờ với hai nửa vòng tròn vàng. Phần ngày màu trắng được chạm khắc họa tiết guilloché bằng tay cùng tia mặt trời từ vàng hồng bóng loáng. Trong khi phần đêm được thể hiện bằng những ngôi sao cùng mặt trăng cũng từ vàng hồng.

Jaeger-LeCoultre-Master-G

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite

Vỏ đồng hồ có kích thước 43,5mm và được làm bằng vàng hồng 18k. Cũng giống như những chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre khác, bộ vỏ của Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite” cũng được hoàn thiện đẹp mắt với bề mặt được đánh bóng và chải xước kỹ lưỡng.

Khi lật ngược đồng hồ, mặt đáy đồng hồ thậm chí còn hé lộ nhiều điều hấp dẫn hơn. Đó chính là bộ máy cung cấp năng lượng cho đồng hồ mang tên Calibre 176, được tạo thành từ không dưới 592 linh kiện, có khả năng dự trữ năng lượng trong 45h.

Jaeger-LeCoultre-Master-Grande-Tradition-GyroTourbillon-3-Meteorite-6-768x512

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite 

Với tất cả các kỹ thuật cơ khí và thẩm mỹ được kết hợp, Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite chắc chắn là chiếc đồng hồ sở hữu những kỹ nghệ tốt nhất mà bạn muốn tìm thấy ở một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Tất nhiên, với những giá trị đó, Jaeger-LeCoultre sẽ chỉ sản xuất giới hạn 8 chiếc và có giá ở mức khoảng 550,000 USD.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading