Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ H. Moser & Cie. Streamliner Flyback Chronograph xanh hiện đại hơn

0
comments
2 tháng trước

Chiếc đồng hồ H. Moser & Cie Streamliner Flyback Chronograph có mặt đồng hồ màu xanh nước biển “funky” đặc biệt là bước tiếp nối trong công cuộc hoàn thiện một bộ sưu tập hoàn chỉnh, để hãng cố gắng xác lập vị trí trong phân khúc đồng hồ thể thao làm bằng thép cao cấp

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong vòng chưa đầy một năm ra mắt, chiếc đồng hồ H. Moser & Cie Streamliner đã tự tạo dựng tên tuổi riêng cho chính mình trong thị trường đồng hồ thể thao xa xỉ đầy tính cạnh tranh. Đầu tháng 11, chiếc Streamliner Flyback đã thắng giải GPHG Chronograph (Grand Prix d’Horlogerie de Genève - Giải thưởng Nghệ thuật chế tác đồng hồ Geneva danh), và biến thể Centre Seconds Matrix Green của hãng được xem là một trong những phiên bản thay thế đáng gờm nhất dành cho các loại đồng hồ thể thao bằng thép nhiều năm qua. 

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Giờ đây, bên cạnh chiếc đồng hồ mặt số màu xám Streamliner Flyback Chronograph, công chúng lại biết thêm một chiếc đồng hồ mặt số fumé nhưng được kết hợp với màu xanh funky độc đáo, hơn nữa không giống mẫu đầu tiên, đây không phải là bản giới hạn (dù vậy, vẫn theo truyền thống của thương hiệu Moser, cũng không có quá nhiều mẫu được sản xuất).

Về cơ bản, tất cả mọi thứ liên quan đến chiếc đồng hồ mới toanh Streamliner Flyback này là không có gì thay đổi ngoài màu sắc của phần mặt đồng hồ. CEO  hiệu Edouard Meylan nói rằng toàn bộ ý tưởng của chiếc Streamliner Flyback bắt nguồn từ bộ dây đeo, vốn được cảm nhận rất kỹ trong bài viết đầu năm, cảm giác mềm mại như dòng nước uốn lượn, cực kỳ linh hoạt song rất chắc chắn.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Linh hoạt, có thiết kế xuyên suốt và chất lượng tuyệt vời là ba tiêu chí hàng đầu của một dây đeo kim loại đồng hồ tốt. Nhưng thành công hạ gục được ba tiêu chí này trên một chiếc dây đeo mới tinh không hề dễ dàng chút nào, điều này có thể lý giải cho việc không có quá nhiều thương hiệu có thể cho ra mắt một sản phẩm hội tụ đủ những tiêu chí trên. Dây đeo của Streamliner đạt được 3 tiêu chí này một cách liền mạch, và tôi cũng gợi ý cho những ai muốn có cơ hội được thử đeo một chiếc đồng hồ bằng kim loại hoàn toàn thì đừng bỏ lỡ vì lời nói và hình ảnh chỉ có đến thế mà thôi.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Mặt đồng hồ xanh “funky” của Moser được thấy gần đây nhất khi kết hợp cùng thương hiệu MB&F trên chiếc Endeavour Cylindrical Tourbillon, và được sử dụng trong một số các thiết kế đáng nhớ của hãng, bao gồm cả dòng đồng hồ Swiss Alp của hãng. Khi Streamliner Flyback ra mắt vào năm ngoái, nó là một chiếc đồng hồ có sở hữu phần dây đeo và bộ máy hoàn toàn mới nên vì thế mà nó xứng đáng có được một màu sắc mới cho phần mặt đồng hồ của mình vào thời điểm này.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Trong lúc chiếc fumé anthracite màu xám không là loại màu hay phần mặt đồng hồ quá đặc sắc gì của Moser, tôi tin chắc rằng màu tẻ nhạt như vậy chẳng thể thu hút được sự chú ý, nên phần nhiều mọi người đều chuyển hướng sang đánh giá bộ vỏ, dây đeo và bộ máy mới trong năm ngoái. Còn năm nay, Moser cung cấp một trải nghiệm hoàn thiện, ngoài những khía cạnh trên được trang bị, thương hiệu đã đẩy tính thẩm mỹ của Streamliner Flyback lên một mức độ mới với màu xanh dương “funky” đầy thú vị và tuyệt đẹp.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Mặt số fumé trên chiếc H. Moser & Moser. Streamliner Flyback cho hiệu ứng khá tốt, với viền ngoài tối hơn bao quanh vành tachymeter (có chức năng dùng để đo tốc độ dựa trên thời gian trôi qua trên một quãng đường cố định) và vạch phút (vốn lấy cảm hứng từ những năm 1960), sau đó nó có màu xanh sáng hơn khi nó đến gần trung tâm mặt đồng hồ). Màu đỏ của kim chronograph so với màu xanh lam tạo nên vẻ đẹp vừa mạnh mẽ của chiếc đồng hồ thể thao vừa có tính thẩm mỹ cao, tất cả đều giúp hình thành lên cá tính của chiếc đồng hồ Flyback chronograph.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Tôi tin rằng toàn bộ các phần kim đồng hồ không có gì thay đổi. Kim giờ và kim phút vẫn có cấu trúc hai phần riêng biệt, vốn được bổ sung chất phát quang Globolight bo tròn góc (lume làm từ gốm được sử dụng lần đầu tiên). Hai kim đồng hồ bấm giờ trung tâm có màu đỏ và rhodium, vì vậy không có gì nhầm lẫn giữa hai phần này. Lưu ý cách các đầu của kim đồng hồ bấm giờ có hình nón và cong xuống ở các đầu.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Nền mặt số của Streamliner Flyback thuộc dạng fumé và griffé. Theo đó, griffé đại diện cho lớp hoàn thiện chải tia thẳng. Màu xanh dương “funky” lần này được lựa chọn cho một mẫu tia nắng tinh tế hơn.

Nếu bạn không phải là “mọt đồng hồ” và đang tự hỏi rằng tại sao lại có đến hai kim chronograph (nên nhớ rằng không có kim giây ở đây), là vì nó là một chiếc Flyback chronograph (ít nhưng không hề đơn giản, nó thực sự là một “con quái vật” trong giới chế tác đồng hồ cơ học). Điều mà vô cùng đơn giản ở đây là phần kim giây chronograph màu đỏ, kim phút rhodium chronograph cũng là kim nhảy phút luôn. Và đúng vậy, kim phút nhảy về phía trước chính xác khi kim giây vượt qua giây thứ 60. 

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Vì Streamliner là một chiếc đồng hồ flyback chronograph, nút bấm ở vị trí 10 giờ đồng hồ khiến các kim chronograph bật ngược lại vị trí ban đầu và khởi động lại ngay lập tức. Điều quan trọng cần lưu ý là Streamliner Flyback Chronograph là chiếc chronograph flyback tự động đầu tiên chỉ có kim trung tâm mà không chia thành các mặt số phụ.

 

Moser & Cie Streamliner Flyback Chronograph sở hữu vỏ có kích thước rộng 42.3mm và dày 14.2mm, đi kèm với đó là mặt kính sapphire. Đồng hồ đeo tay nhỏ hơn so với số đo của nó do không có càng nối dây, phần vỏ đồng hồ và phần dây đeo kết hợp với nhau một cách liền mạch. Dáng vỏ cushion hướng mọi thứ về phong cách của những năm 1960, nhưng nó không có cảm giác quê mùa hay quá tệ.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Cách chải xước và đánh bóng luân phiên xuyên suốt trên bộ vỏ giúp chiếc đồng hồ tự mình ghi điểm từ mọi góc độ. Một điều mà tôi muốn nhấn mạnh thêm cho chiếc Streamliner Flyback đó là khả năng chống nước đến 120M, điều này thực sự giúp cho chiếc đồng hồ thể thao bạn đeo trên tay có thể đồng hành với bạn làm mọi việc trong cuộc sống. Trên thực tế, Moser đặc biệt nói rằng các chức năng chronograph và flyback hoàn toàn an toàn nếu được kích hoạt dưới nước.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

 

Trong khi dây đeo và tính thẩm mỹ là những yếu tố thu hút sự chú ý ngay lập tức, việc quay ngược Streamliner Flyback Chronograph cho thấy một bộ máy đồng hồ lại cũng ấn tượng không kém. Được phát triển bởi nhà sản xuất Agenhor dành riêng cho chiếc Streamliner Flyback Chronograph, bộ máy đồng hồ flyback chronograph tự động có bánh xe cột HMC 902 mang vẻ đẹp ấn tượng, gồm có 434 thành phần, 55 chân kính, ly hợp ma sát bên của Agenhor và “chạc hoa tulip”. HMC 902 vận hành ở tần số 21.600 vph và có khả năng dự trữ năng lượng trong 54 giờ.

H-Moser-Cie-Streamliner-F

 

Một sự thật thú vị cuối cùng về bộ máy này là khi quan sát kỹ bánh cam phía bên phải của phần trung tâm mặt đáy lại được thiết kế giống với người dơi. Tất nhiên, để có thể thấy được hình ảnh người dơi trong bộ máy này, bạn buộc phải tự mình tưởng tượng và yếu tố quyết định là bạn yêu nó.

Chiếc đồng hồ H. Moser & Cie Streamliner Flyback Chronograph có mặt đồng hồ màu xanh nước biển “funky” đặc biệt là bước tiếp nối trong công cuộc hoàn thiện một bộ sưu tập hoàn chỉnh, để hãng cố gắng xác lập vị trí trong phân khúc đồng hồ thể thao làm bằng thép cao cấp. Không giống với màu xám anthracite, phiên bản mới ra không được sản xuất giới hạn, và giá bán của model này là 43.900 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng). 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading