Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Grand Seiko Elegance Limited Edition Steel SBGK005G

An Hi BY An Hi
0
comments
11 tháng trước

(Watchbook.vn) - Grand Seiko Elegance Limited Edition SBGK005G nằm trong bộ sưu tập Elegance mới được thiết kế đặc biệt thanh lịch, rất thích hợp với những quý ông yêu thích sự cổ điển

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Grand Seiko đang nỗ lực trở thành một thương hiệu riêng phát triển vững chắc, hoạt động độc lập, tách biệt hoàn toàn khỏi Seiko. Hiện nay, Grand Seiko không chỉ có một mà là dòng sản phẩm riêng biệt: Heritage, Elegance và Sport. Sự thật mà nói, bộ sưu tập Heritage và Elegance rất giống nhau, nhưng vì Bộ sưu tập Elegance nhắm đến một phân khúc tinh tế hơn, mỏng hơn nên những chiếc đồng hồ này mang lại một cảm giác rất khác biệt trên cổ tay. Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ giới thiệu tới bạn chiếc Grand Seiko Elegance Limited Edition SBGK005G như thế.

Đồng hồ Grand Seiko luôn hiện diện trong phong cách cổ điển với kích thước phản ánh xu hướng thị trường. Ngày nay, đồng hồ có kích thước nhỏ sẽ trông lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Bởi vậy, nếu muốn tìm một vị trí bên cạnh những chiếc đồng hồ đeo tay của các thương hiệu châu Âu, thì các hãng cần sản xuất đúng kích cỡ, và đó là lý do đằng sau việc Grand Seiko ra mắt bộ vỏ kích thước 39 mm này. 

Đồng hồ Grand Seiko Elegance SBGK005G có độ dày tới 11,6 mm và được trang bị cỗ máy lên dây cót tay. Nhưng nhờ hình dạng và độ cong của càng nối dây, Grand Seiko Elegance SBGK005G nằm ôm trọn vừa vặn trên cổ tay.

Grand-Seiko-Elegance-Limi

Grand Seiko Elegance Limited Edition in Steel reference SBGK005G

Kỹ thuật đánh bóng Zaratsu - niềm tự hào của Grand Seiko được sử dụng trên tất cả các bề mặt đồng hồ. Các cạnh của càng nối dây cũng được đánh bóng sắc nét cho thấy rõ ràng độ hoàn thiện cao. Mặt kính sapphire bao trọn độ cong vành bezel, tạo cho đồng hồ một cảm giác cổ điển, tao nhã. Để mang lại vẻ đẹp tổng thế, ngay cả đầu kim phút và kim dự trữ năng lượng cũng được làm vát cong thủ công.

Kết cấu của mặt số đồng hồ Grand Seiko SnowFlake tạo được dấu ấn thành công đến nỗi trở thành một trong những đặc điểm độc đáo của Grand Seiko. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Grand Seiko sử dụng họa tiết này khá thường xuyên. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ thấy vẻ đẹp của thiên nhiên hiện diện đẹp mắt trong mặt số đồng hồ của Grand Seiko.

Grand-Seiko-Elegance-Limi

 Mặt kính sapphire bao trọn độ cong vành bezel, tạo cho đồng hồ một cảm giác cổ điển, tao nhã.

Từ Xưởng đồng hồ Shizuku-Ishi, nơi những chiếc đồng hồ Grand Seiko được tạo ra, bạn có thể thấy những ngọn tuyết lâu năm của Núi Iwate. Khung cảnh đầy tuyết này là nguồn cảm hứng đằng sau mặt số của Grand Seiko Elegance Limited Edition. Tuyết đóng băng trên núi bị gió thổi mạnh tạo ra những vết nứt trên bề mặt. Các vết nứt trên băng đã được sao chép và tái hiện trên mặt số với tông màu xanh phát ra từ trung tâm mặt số.

Phần còn lại của mặt số của SBGK005G được tạo hình nổi bật với các cọc chỉ giờ hình kim cương được cắt ở đầu để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn trên mặt số. Bộ kim dauphine được đánh bóng phức tạp, phần vát của kim được đánh bóng sáng loáng. Sự hoàn thiện phức tạp và chất lượng này thì bạn khó có thể tìm thấy ở những chiếc đồng hồ ở mức giá này. Trên thực tế, có lẽ bạn sẽ phải thêm một số 0 đằng sao mỗi mức giá này để sở hữu một mẫu đồng hồ có độ hoàn thiện tương tự đến từ Châu Âu.

Những kim giây nhỏ được đặt ở vị trí 9 giờ, một vị trí rất khác thường, nhưng Grand Seiko đã đặt tính năng này ở vị trí này để cân bằng với chỉ báo dự trữ năng lượng ở góc 3 giờ. 

Grand-Seiko-Elegance-Limi

Mặc dù Grand Seiko sở hữu một số cỗ máy lên cót tay, nhưng thương hiệu vẫn phát triển cỗ máy 9S63A đặc biệt

Mặc dù Grand Seiko sở hữu một số cỗ máy lên cót tay, nhưng thương hiệu vẫn phát triển cỗ máy 9S63A đặc biệt cho bộ sưu tập Grand Seiko Elegance này, trong đó có cả SBGK005G phiên bản thép không gỉ. Cỗ máy 9S63A dao động ở tần số 4 Hz và có khả năng dự trữ năng lượng trong 3 ngày. Grand Seiko đã đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh bộ máy, không chỉ được kiểm tra và điều chỉnh đến 6 vị trí và 3 nhiệt độ, mà bộ máy còn được đảm bảo có tốc độ chính xác -3 / + 5 giây mỗi ngày. 

Nếu có điều gì đáng để chê ở bộ máy của chiếc đồng hồ này, thì đó sẽ là bản in Grand Seiko màu xanh trên phần kính sapphire của mặt đáy. Biểu tượng sư tử nên được khắc trên bộ máy hoặc kín đáo trên tấm kính sapphire, bởi nó sẽ trông sang trọng hơn và không cản trở tầm nhìn của bộ máy bên trong.

Grand-Seiko-Elegance-Limi

Phiên bản thép Grand Seiko Elegance Limited Edition SBGK005G là phiên bản giới hạn gồm 1.500 chiếc

Phiên bản thép Grand Seiko Elegance Limited Edition SBGK005G là phiên bản giới hạn gồm 1.500 chiếc. Đồng hồ có giá 7.400 EUR và hiện có sẵn tại các cửa hàng Grand Seiko và các nhà bán lẻ được ủy quyền.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading