Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Girard-Perregaux Quasar Light

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tuần trước

(Watchbook.vn) - Mới đây, một trong những thương hiệu nổi tiếng với những tác phẩm thời gian từ sapphire Girard-Perregaux đã tiếp tục trình làng siêu phẩm mang tên Quasar Light. Lần này, hãng đã đưa dòng đồng hồ này lên một tầm cao mới hơn khi tạo ra bộ ba cầu nối bằng tinh thể sapphire thay vì vàng truyền thống.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Sapphire đã trở nên phổ biến trong suốt những năm qua và được nhiều thương hiệu ưa thích sử dụng để tạo nên những chiếc đồng hồ sang trọng. Tuy không phải là vật liệu quá xa xỉ khi so với đá quý hay kim cương, nhưng đồng hồ sapphire lại có thể mang tới những tác phẩm nghệ thuật thực sự khi được chế tác theo cách riêng.

Mới đây, một trong những thương hiệu nổi tiếng với những tác phẩm thời gian từ sapphire là Girard-Perregaux đã tiếp tục trình làng siêu phẩm mang tên Quasar Light. Lần này, hãng đã đưa mẫ đồng hồ này lên một tầm cao mới hơn khi tạo ra bộ ba cầu nối bằng tinh thể sapphire thay vì vàng truyền thống.

gp_qasar_01_v2-scaled

Girard-Perregaux Quasar Light

Có thể nói, khả năng phô diễn nghệ thuật trong lĩnh vực chế tạo cơ khí chính xác luôn là một trong những thành tựu lớn nhất của Girard-Perregaux. Thông qua chiếc Quasar Light mới này, thương hiệu tiếp tục tôn vinh di sản này bằng việc sử dụng một loại vật liệu trong suốt thần kỳ.

Được đặt theo tên của thiên thể cực xa và cực sáng, được định nghĩa như “vật thể giống sao” (chuẩn tinh) là Quasar, cỗ máy thời gian mới này được xem là một kiệt tác khi có thể tái tạo lại các cảnh tượng trên không lấp lánh để cùng tỏa sáng rực rỡ với bộ máy 3 cầu nối biểu tượng của Girard-Perregaux. Quý giá như vậy nên chiếc đồng hồ này chỉ được sản xuất giới hạn 18 chiếc. 

gp_qasar_02-scaled

Girard-Perregaux Quasar Light

Tỏa sáng như tên gọi của mình, Quasar Light vượt trội hơn tất cả những mẫu đồng hồ khác cùng dòng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua lồng Tourbillion lấp lánh được thiết kế như đang trôi nổi bên trong bộ vỏ được làm từ một miếng tinh thể sapphire duy nhất.

Để có thể điêu khắc và đánh bóng các đường cong của sapphire một cách kỹ lưỡng, nhằm tạo ra độ trong suốt cực cao đòi hỏi hơn 200 giờ làm việc và hàng trăm thao tác khác nhau với các kỹ thuật được hoàn thiện trong hai thế kỷ của các nghệ nhân ở Girard-Perregaux.

gp_qasar_03-scaled

Girard-Perregaux Quasar Light

Mặt đồng hồ được bảo vệ bởi lớp kính sapphire dạng hộp kéo dài từ vỏ máy mang đến góc nhìn 360° tuyệt đẹp. Bộ kim Dauphine từ vàng trắng có thiết kế skeleton hiện diện mạnh mẽ trên mặt đồng hồ, được phủ kín chất phát quang để người đeo có thể quan sát thời gian. Để đạt được độ bóng hoàn hảo trong mọi chuyển động, cũng như từ mọi góc nhìn, Girard-Perregaux sử dụng tới gấp ba lần sapphire so với tiêu chuẩn và hóa chất đánh bóng độc đáo.

Khi ánh sáng chiếu tới chiếc Quasar Light, đồng hồ như tỏa ra thứ ánh sáng lấp lánh, lan tỏa tỏa khắp bộ máy và hộp cót Ruthenium. Được chọn vì có ánh sáng chói như kim cương, Ruthenium là một kim loại cực kỳ hiếm, vì thế chỉ đươc sử dụng trong sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế. Tuy nhiên, bất kỳ ai khi nhìn thấy chiếc đồng hồ từ mọi hướng, hẳn sẽ đều bị ấn tượng bởi vẻ lấp lánh của các tinh thể ruthenium. Không những vậy, vật liệu này còn có kết cấu hơi sần làm tăng thêm sự thú vị và chiều sâu cho đồng hồ. 

cl-up_quazar-scaled

Girard-Perregaux Quasar Light

Hình dạng mũi tên đặc trưng của cầu nối Aerial Neo được Girard-Perregaux lấy cảm hứng từ những tuyệt tác kiến trúc trong các thành phố vĩ đại nhất thế giới. Những cây cầu này cũng giống như cầu nối đưa chúng ta khám phá những chi tiết nhỏ nhất của bộ máy, đồng thời tạo ra sự hiện diện nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng mạnh mẽ trên cổ tay người đeo.

Lồng tourbillon được cung cấp năng lượng bởi một hệ thống lên cót tự động một chiều và được trang bị một micro-rotor làm bằng vàng trắng. Qua bộ vỏ từ sapphire trong vắt có kích thước 46mm, ta có thể quan sát rõ chi tiết micro-rotor được khắc hình một con đại bàng - một dấu hiệu đặc trưng của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này. 

Quasar Light là một hiện thân cho sự táo bạo, sự tinh thông kỹ thuật, thiết kế hiện đại và di sản phong phú của thương hiệu Girard-Perregaux. 18 tác phẩm Girard-Perregaux Quasar Light độc đáo này có giá tới 294,000 USD.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading