Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Geráld Genta Arena Bi-Retrograde Anthracite

0
comments
1 tháng trước

Cách hiển thị mặt số của riêng Geráld Genta đã quay trở lại với phong cách hiện đại hơn.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Ít nhiều trong số chúng ta biết được rằng số lượng đồng hồ được tạo ra bởi nhà thiết kế Gerald Genta còn lớn hơn nhiều danh tiếng của chính ông. Không chỉ là cha đẻ của đồng hồ Royal Oak hay Nautilus, Geráld Genta còn sở hữu một thương hiệu có tên của chính mình. Tuy nhiên, thương hiệu này đã được tập đoàn Bvlgari mua lại trong năm 2000 và chính Bvlgari đã cải tổ và làm nên danh tiếng cho dòng đồng hồ Octo

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Với năm 2020, thương hiệu Bvlgari tiếp tục hồi sinh cái tên Geráld Genta khi tung ra mẫu đồng hồ có hiển thị retrograde kép: Gerald Genta Arena Bi-Retrograde Anthracite.

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Dĩ nhiên, đồng hồ Geráld Genta đã được làm mới thiết kế, tương tự Audemars Piguet hay Patek Philippe từng làm với Royal Oak hoặc Nautilus. Gerald Genta là người sáng tạo nên nhiều mẫu đồng hồ phức tạp khi còn sống và một trong những yếu tố củng cố danh tiếng của ông là những thiết kế có bộ hiển thị độc đáo - đồng hồ hồ kiểu retrograde và bi-retrograde (dù rằng chúng cũng nhận về nhiều lời chỉ trích khi được giới thiệu lần đầu). Được biết dưới cái tên Arena trong năm ngoái, cấu trúc của mẫu đồng hồ lấy nguồn cảm hứng từ ngôi đền cổ arena. Thực tế, nhiều người yêu đồng hồ có khả năng biết đến mẫu đồng hồ này dưới phiên bản đồng hồ Mickey Mouse hơn.

Gerald-Genta-Bi-Retro-vin

 Ví dụ về đồng hồ bi-retrograde đời đầu: Gerald Genta Arena Bi-Retro (khoảng năm 1998)

Vào năm 2000, thương hiệu Bvlgari đã cùng lúc mua lại hai thương hiệu là Gerald Genta và Daniel Roth từ phía The Hour Glass. Vào năm 2010, cả hai thương hiệu đã dừng hoạt động với tư cách là những thương hiệu độc lập. Điều đó cho phép Bvlgari liên kết các đội nhóm, kho kiến thức dưới tán ô che mang tên Bvlgari để cùng tạo ra những chiếc đồng hồ siêu mỏng phá vỡ nhiều kỷ lục. Giờ đây, thương hiệu Bvlgari mang di sản của nhà thiết kế Gerald Genta quay trở lại tâm điểm với sự hạ màn của những mẫu đồng hồ mới sử dụng logo thương hiệu và thổi vào đó một hơi thở mới trong những thiết kế, bộ máy cơ cũ. Arena Bi-Retrograde là mẫu đồng hồ mở màn trong năm ngoái và năm nay là một thiết kế hiện đại hơn: Anthracite.

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Nhìn vào phiên bản đồng hồ Anthracite không khó để nhận ra đây là một thiết kế từ Gerald Genta ngay ở một cái liếc mắt. Mẫu đồng hồ Gerald Genta Arena Bi-Retrograde Anthracite là thiết kế hoàn hảo vẫn giữ những chi tiết đặc trưng của đồng hồ GG sản xuất từ trước. Phiên bản đồng hồ platinum năm 2019 trông có vẻ tinh tế nhã nhặn nhưng trong năm nay, thiết kế có phần thể thao và nhiều màu sắc hơn. 

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Một dấu hiệu cho sự thay đổi là bộ vỏ có kích thước 43mm x 12mm đã được xử lý thủ công từ chất liệu titanium. Tương tự mẫu đồng hồ tiền nhiệm của năm 1990, Gerald Genta Arena Bi-Retrograde Anthracite sở hữu vành bezel mượt mà đi kèm càng nối dây thẳng trong khi cạnh bên là những khía đồng xu. Núm điều chỉnh đã được bảo vệ bởi chi tiết đặc thù đảm bảo khả năng kháng nước của mẫu đồng hồ Anthracite là 100m.

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất trong mẫu đồng hồ năm 2020 so với những thiết kế có từ trước chín là phần mặt số. Nếu phiên bản platinum của năm 2019 hiện lên với tính nhã nhặn thì ở phiên bản titanium đó là vẻ đẹp thể thao, vẻ đẹp dễ nhận diện. Mặt số đồng hồ chia thành những phần riêng biệt, đặc trưng quen thuộc của mặt số sector. Khi phần nền là màu xám tối thì những chi tiết như số chỉ, kim dáng skeleton lại có màu vàng nổi bật.

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Hấp dẫn và độc nhất, mặt số “Bi-Retrograde” là đặc trưng riêng của mẫu đồng hồ được tạo ra dưới sự sáng tạo của Gerald Genta. Một vòng cung 210 độ chỉ báo phút xếp ở trên trong khi vòng cung với kim retrograde 180 độ nhỏ hơn lại xếp phía dưới cho cân xứng. Giữ vị trí tại góc 12h là một ô cửa sổ báo ngày với nền màu trắng, số chỉ màu đen. Như Xavier (biên tập viên tại tờ báo Monochrome) nhận xét: “Không phải tất cả mọi người nhận ra jumping hour là một cơ chế hiếm gặp, phức tạp và cần tới độ chính xác cao. Kim giờ và phút cần hiển thị và chuyển động trở lại chính xác cùng nhau. Cơ chế này cần một quá trình tích trữ năng lượng và giải phóng một mức năng lượng vừa đủ, chính xác.”

Gerald-Genta-Arena-Bi-Ret

 

Cung cấp năng lượng trên chiếc đồng hồ Gerald Genta Arena Bi-Retrograde và có thể quan sát dưới kính sapphire là bộ máy tự động in-house BL 300 với khả năng trữ cót là 42 giờ. Thực tế, Bvlgari đã đặt lên trên máy nền này một mô đun cũng được chế tạo in-house điều khiển chức năng retrograde. Bộ máy này đã được trang trí theo cách cổ điển và đi kèm logo GG quen thuộc.

Mẫu đồng hồ sẽ đi kèm dây đeo da cá sấu màu đen lì cùng khoá gập titanium và giá tiền của mẫu đồng hồ là 15.000 Euro.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading