Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu Đồng hồ F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante

0
comments
2 tuần trước

F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante là một phiên bản đồng hồ thể thao có kích thước vỏ lớn, thiết kế độc đáo và bộ máy phức tạp. Ra mắt tại sự kiện SIHH 2018, chiếc đồng hồ này đã đem lại những tiếng vang lớn cho thương hiệu sản xuất.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tại sự kiện SIHH 2018, F.P. Journe ra mắt một phiên bản đồng hồ thể thao mới có tên F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante đã gây chú ý bởi một số lý do. Thứ nhất, thương hiệu F.P. Journe không thường xuyên sản xuất đồng hồ thể thao và đây được coi là mẫu đồng hồ độc đáo, mới mẻ đi kèm bộ máy rất phức tạp. Thứ hai, chiếc đồng hồ mới ra này hoạt động với chức năng Monopusher Split-Seconds Chronograph vốn được bán đấu giá tại Only Watch với giá 1,15 triệu Franc Thụy Sĩ. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ về chiếc đồng hồ này. 

11

Đồng hồ F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante

LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante sở hữu bộ vỏ có kích thước 44mm - một kích cỡ vô cùng lớn trong dòng sản phẩm của F.P. Journe nhưng hoàn toàn phù hợp vì đây là đồng hồ thể thao. Độ dày đồng hồ là 12mm và chiếc đồng hồ này khi lên tay khá thoải mái và vừa vặn. Có 3 phiên bản đồng hồ có sẵn lần lượt làm từ platinum, vàng hồngtitanium. Trong đó phiên bản titanium sẽ đi kèm với mặt số anthracite làm từ hợp kim nhôm aluminum, phiên bản platinum có mặt số bạc mạ xanh, phiên bản vàng hồng đi kèm mặt số bạc mạ ruthenium.

2

Đồng hồ F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante vàng hồng

3

Đồng hồ F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante platinum

Các phiên bản đều có thiết kế hoàn hảo và được hoàn thiện hấp dẫn. Trên bộ vỏ là hai nút bấm thấp ở vị trí 2 và 4 giờ. Nút thứ nhất thực hiện chức năng dừng và đặt lại đồng hồ chronograph trong khi nút thứ hai kích hoạt chức năng split-seconds. Lớp đệm cao su tăng thêm vẻ thể thao, cá tính cho sản phẩm. Thêm vào đó, nhà sản xuất còn bọc cao su cho núm điều chỉnh và các giữa các mối nối trên dây đeo tạo sự thoải mái đồng thời góp phần làm nổi bật mặt số.

4

Các phiên bản đều có thiết kế hoàn hảo và được hoàn thiện hấp dẫn

Mặc dù giữa các phiên bản đều có những điểm khác biệt tinh tế nhưng cả ba mẫu đồng hồ Chronographe Monopoussoir Rattrapante đều có vành bezel có lớp đệm bên trong bằng gốm ceramic vốn khắc thang đo tachymeter bên trên và có phông chữ tương tự như chiếc đồng hồ Monopoussoir Split-Seconds Chronograph đã xuất hiện trong sự kiện Only Watch. Mặt số của cả ba phiên bản đều giống nhau với hai mặt số phụ thực hiện chức năng đếm giây độc lập ở vị trí 9 giờ và đếm 30 phút cho chức năng chronograph ở vị trí 3 giờ. Vị trí 6 giờ là ô cửa báo ngày với kích thước lớn so với thông thường.

6

 Đồng hồ Chronographe Monopoussoir Rattrapante đều có vành bezel có lớp đệm bên trong bằng gốm ceramic 

vốn khắc thang đo tachymeter bên trên

7

Dây đeo đồng hồ của phiên bản platinum

8

Dây đeo đồng hồ của phiên bản vàng hồng

Trong số ba phiên bản đồng hồ kể trên thì mẫu titanium có mặt số phong cách thể thao nhất. Mặt số của chiếc này có màu xám slate làm từ hợp kim từ nhôm. Nhưng điểm thực sự độc đáo của nó là hai mặt số phụ được làm từ đĩa sapphire và có bộ kim đỏ nổi bật. Ô cửa báo ngày quá khổ cũng sử dụng chữ số màu đỏ tươi. Cuối cùng, ở trung tâm mặt số là bộ kim kiểu Journe biểu tượng được phủ đầy chất dạ quang Super-LumiNova.

11

Mặt số mẫu platinum 

10

Mặt số đồng hồ phiên bản titanium được đánh giá có thiết kế thể thao nhất

9

 

Trong khi đó, các phiên bản platinum và vàng hồng lại có mặt số cổ điển và thanh lịch hơn. Trung tâm mặt số được trang trí họa tiết guilloche và hai mặt số phụ được làm bằng bạc truyền thống với độ tương phản tốt và góp phần cải thiện mức độ dễ đọc. Bộ kim và các cọc số đều làm từ kim loại quý. Chiếc đồng hồ làm từ platinum thì có các cọc số và kim giờ làm từ vàng trắng, trong khi phiên bản vàng hồng thì các cọc số chỉ giờ và hai kim giờ, phút cùng chất liệu với bộ vỏ. Cả hai phiên bản này đều không sử dụng chất phát quang Super-LumiNova trên bộ kim.

12

 Trung tâm mặt số được trang trí họa tiết guilloche và hai mặt số phụ được làm bằng bạc truyền thống với độ tương phản tốt và góp phần cải thiện mức độ dễ đọc

13

Thiết kế lộ máy ở mặt sau

14

Caliber 1518 nổi bật dưới mặt kính sapphire

Chronographe Monopoussoir Rattrapante được trang bị mặt kính sapphire và người dùng có thể quan sát được bộ máy bên trong thông qua thiết kế mặt đáy lộ thiên. Caliber 1518 là phiên bản nâng cấp của bộ máy được sử dụng trong đồng hồ Monopoussoir Split-Seconds Chronograph phiên bản Onlywatch để phù hợp với mặt số có ô cửa báo ngày cỡ lớn. Đây là một bộ máy lên cót tay và có mức dự trữ năng lượng là 80 giờ. Tương tự bộ máy được tìm thấy trong mẫu Monopoussoir Split-Seconds Chronograph Only Watch, Cal.1518 cũng được trang bị hộp số với một bánh răng rung có chức năng giảm độ giật khi đồng hồ chronograph được kích hoạt.

15

Khóa dây đeo được in tên thương hiệu sắc nét

Mặc dù bộ máy trong cả ba phiên bản là như nhau nhưng chúng lại được sản xuất từ các chất liệu khác nhau. Ví dụ như bộ máy trong phiên bản titanium có các tấm khung và cầu nối làm bằng nhôm, trong khi hai phiên bản còn lại thì có tấm khung và cầu làm từ vàng hồng 18k. Bất kể làm từ chất liệu nào, bộ máy trong cả ba mẫu đồng hồ đều được hoàn thành theo tiêu chuẩn cực kỳ cao với những cầu nối vát bằng tay, bộ kim và đinh vít được đánh bóng, hoàn thiện bề mặt hạt, vân Côtes de Genève và perlage.

16

Đồng hồ F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante 

Mặc dù bộ máy bên trong được xây dựng dựa trên nền tảng bộ máy đồng hồ Monopoussoir Split-Seconds Chronograph Only Watch nhưng cũng có những thay đổi đáng kể. Người phát minh ra đồng hồ này, F.P. Journe đã quả quyết rằng Monopoussoir Split-Seconds Chronograph sẽ là chiếc đồng hồ duy nhất và anh đã làm được điều đó. Điều này chứng tỏ chiếc đồng hồ Chronographe Monopoussoir Rattrapante mới này là phiên bản được sản xuất với mục đích thể hiện niềm tôn kính với chiếc đồng hồ rất đặc biệt kể trên. Hiện F.P. Journe LineSport Chronographe Monopoussoir Rattrapante phiên bản titanium có giá 58.000 CHF bằng vàng hồng có giá 78.000 CHF và bằng platinum có giá 106.000 CHF.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading