Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

An Hi BY An Hi
0
comments
10 tháng trước

(Watchbook.vn) - Cùng Từ điển Đồng hồ tìm hiểu chiếc đồng hồ siêu phức tạp F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch” để thấy được điều đặc biệt của siêu phẩm thời gian này.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong top những mẫu đồng hồ nổi bật tại Only Watch 2019, nếu chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime đang giữ vị trí đầu tiên, thì vị trí thứ hai chắc chắn sẽ thuộc về F.P. Journe Astronom Blue “Only Watch”. Còn nhớ trong lần góp mặt gần đây nhất tại sự kiện này, một chiếc F.P. Journe đã được bán với mức giá tới 1,15 triệu USD.

Astronom Blue là chiếc đồng hồ độc bản thứ ba được F.P. Journe thực hiện cho Only Watch. Trước đó là chiếc Tourbillon Souverain Bleu với bộ vỏ được làm từ chất liệu siêu đặc biệt tantalum vào năm 2015. Đến năm 2017 là chiếc Journe Split Second Chronograph. Theo nhiều chuyên gia nhận định thì sau phiên đấu giá Only Watch vào tháng 11 tới đây, Astronom Blue có thể sẽ là mẫu đồng hồ đắt nhất từ trước đến nay của F.P.Journe.

Onlywatch Gia Bao Luxury

Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

Điều gì khiến chiếc đồng hồ này có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? Đầu tiên, Astronom Blue chính là phiên bản đồng hồ có nguồn cội từ chiếc đồng hồ bỏ túi mà ngài Journe sản xuất năm 1987. Điều thú vị là chiếc đồng hồ ra mắt năm 1987 lại được lấy cảm hứng từ chiếc George Daniels Space Traveller.

Thậm chí nếu ngược dòng thời gian thêm chút nữa thì mẫu Space Traveller lại được cải tiến dựa trên thiết kế của một số đồng hồ bỏ túi Breguet từ thế kỷ 19, cụ thể là đồng hồ bỏ túi số 2807, 3862 và 3863. Tất cả đều có chung thiết kế mặt số phụ đôi được sắp xếp đối xứng, biểu thị giờ thiên văn. Vì thế, có thể nói, Astronom Blue ra mắt vào thế kỷ 21 mang trên mình những kiệt tác thiết kế của Breguet.

fp-journe-astronomic-plan

Phiên bản đồng hồ bỏ túi thiên văn F.P. Journe 1987

Điểm thứ hai chính là ở các tính năng phức tạp được thể hiển trên mặt số của F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”. Tất cả các tính năng này đều có thể được điều chỉnh qua núm vặn mà không cần bất kỳ công cụ nào.

fp-journe-Astronomic-Blue

Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

Giống như chiếc Daniels Space Traveller, Astronom Blue cũng biểu thị thời gian mặt trời nhưng với một chút thay đổi. Theo đó, ở phần mặt số chính là bộ hiển thị chức năng giờ, kim phút là kim vàng dài nhất trên mặt số, hiển thị giây, giờ Timezone, lịch tuần trăng, bộ hiển thị năng lượng cót và bộ hiển thị giờ ngày-đêm. Đặc biệt, theo thiết kế của chiếc đồng hồ F.P.Journe Astronomic Blue cùng bảng chỉ dẫn đi kèm thì thì múi giờ chính lại là phần hiển thị 24h, còn múi giờ Timezone thì ngược lại. 

fp-journe-Astronomic-Blue

Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

Nhờ kích thước lớn của mặt số mà tất cả các chi tiết được sắp xếp một cách rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài ra, thiết kế của mặt số cũng có thể được nhận ra ngay lập tức, nhờ vào các yếu tố đặc trưng của thương hiệu nằm rải rác trên mặt số, từ kim đồng hồ đến kiểu chữ cùng vòng bao quanh mặt số phụ được đánh bóng sáng loáng.

fp-journe-Astronomic-Blue-Only-Watch-15

 Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

F.P.Journe Astronomic Blue sở hữu bộ máy lên dây cót tay cal.1619 với hầu hết các chi tiết cầu nối, bánh răng đều bằng vàng. Bộ máy này được tạo thành từ 758 linh kiện, sở hữu hộp cót đôi với năng lượng cót 42 giờ, một lồng Tourbillon, bộ điểm chuông và có thêm sự góp mặt của cơ chế Remontoir D'égalité. 

Hầu hết những mẫu F.P. Journe có bộ máy được sắp xếp gọn gàng và hợp lý. Nhưng khi lật mặt sau của Astronomic Blue thì hẳn ai cũng sẽ bị choáng ngợp trước bộ máy vô cùng phức tạp mà những người nghệ nhân đã dày công thực hiện. 

fp-journe-Astronomic-Blue-only-watch-2

 Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

Qua mặt đáy được bảo vệ bởi lớp kính sapphire, ta có thể quan sát được đĩa mặt số với đường kính lớn nằm ngoài cùng chính là để hiển thị các vì sao, kim dài xanh ở trung tâm sẽ chỉ vào các chòm sao đó, và một cung nhỏ để giúp chúng ta có thể tính toán phương trình thời gian. Thiết kế này có thể khiến những tín đồ thời gian gợi nhớ đến chiếc đồng hồ bỏ túi Grand Complication của nghệ nhân Daniels.

fp-journe-Astronomic-Blue-Only-Watch-12

 Giới thiệu đồng hồ F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”

Thứ ba là ở ngoại hình của đồng hồ. Astronomic Blue có bộ vỏ từ tantalum (một loại kim loại cứng và vô cùng hiếm) với kích thước lớn là 44 mm x 13,75 mm. Trên mặt số đồng hồ màu xanh bạc hiển thị tới 10 tính năng bao gồm giờ, phút, giây, múi giờ thứ 2, giờ thiên văn, chỉ báo mặt trời mọc và lặn, ngày và đêm, lịch tuần trăng, dự trữ năng lượng.

Thoạt nhìn, những chi tiết hoàn thiện đơn giản trên mặt số không mấy ấn tượng, tuy nhiên nếu bạn có cơ hội quan sát kỹ đồng hồ dưới ánh đèn sáng thì đồng hồ thực sự tỏa sáng và nhìn có chiều sâu hơn. Điều này được tạo ra nhờ các cọc số được in trên nền sơn bóng bẩy trên mặt số, tạo ra ảo ảnh giống như chúng đang lơ lửng trên bề mặt.

news_ast_blue_face_dos_profil_desktop_rectangle

F. P. Journe Astronomic Blue Only Watch dự kiến sẽ được bán với mức giá từ 300,000 tới 600,000 USD 

F. P. Journe Astronomic Blue Only Watch dự kiến sẽ được bán với mức giá từ 300,000 tới 600,000 USD, nhưng chắc chắn giá trị thực của chiếc đồng hồ có thể sẽ vượt quá mức ước tính này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ngài Journe cũng nói thêm rằng, phiên bản thường của Astronomic Blue sẽ có giá gần một triệu CHF khi được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2020. Mẫu đồng hồ này sẽ có vỏ bằng thép, chắc chắn sẽ làm đồng hồ nhẹ và dễ đeo hơn.

đồng hồ chính hãng

Bình luận