Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ DB28 Steel Wheels Blue kỉ niệm 40 năm lịch sử của The Hour Glass

An Hi BY An Hi
0
comments
5 tháng trước

(Watchbook.vn) - Để vinh danh mối quan hệ đặc biệt lâu đời với The Hour Glass, thương hiệu De Bethune đã tái tạo lại mẫu đồng hồ huyền thoại của hãng là chiếc DB28 Steel Wheels sang phiên bản DB28 Steel Wheels Blue với sắc xanh độc đáo

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tiếp tục seri giới thiệu những mẫu đồng hồ được tạo ra nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập The Hour Glass, hôm nay Từ điển Đồng hồ sẽ đem tới bạn đọc chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị đến từ thương hiệu De Bethune.

Để vinh danh mối quan hệ đặc biệt lâu đời của hãng với The Hour Glass, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ De Bethune đã tập trung sức sáng tạo cũng như những kỹ thuật chế tạo đỉnh cao của mình để tái tạo lại mẫu đồng hồ huyền thoại của hãng – chiếc DB28 Steel Wheels sang phiên bản DB28 Steel Wheels Blue được khoác lên tấm áo xanh dương độc nhất.

debethune-DB28-starwheels

Giới thiệu đồng hồ DB28 Steel Wheels Blue kỉ niệm 40 năm lịch sử của The Hour Glass

Từng được nhận danh hiệu chiếc đồng hồ xuất sắc nhất tại giải thưởng GPHG năm 2011, phiên bản DB28 đã trở thành mẫu đồng hồ bán chạy nhất của De Bethune kể từ khi ra mắt, khi là sản phẩm kết hợp giữa chất thanh lịch với những đặc điểm nổi bật. Bên cạnh đó, thiết kế tiên phong, hiện đại cùng với hiệu ứng ánh sáng hài hòa đã tạo nên chất riêng cho chiếc đồng hồ này. Và cũng nhờ cách sắp xếp hợp lý trên mặt số lớn mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng được kiến trúc tuyệt đẹp của bộ máy bên trong. 

Theo lời ông Pierre Jacques, CEO của thương hiệu De Bethune: "Chúng tôi đã chọn DB28 Steel Wheels để làm một phiên bản đặc biệt nhằm bày tỏ sự tri ấn tới niềm đam mê sáng tạo cũng như những cống hiến của The Hour Glass cho thế giới đồng hồ trong suốt 40 năm qua. Việc tái tạo lại chiếc đồng hồ đặc biệt như vậy và phủ lên lớp màu xanh đặc trưng của De Bethune, sắc màu đại diện cho sự trường tồn là cách chúng tôi thể hiện sự đánh giá cao đối với người bạn và cũng là người đồng hành lâu năm của chúng tôi là The Hour Glass."

debethune-DB28-starwheels

DB28 Steel Wheels Blue 

DB28 Steel Wheels Blue có kích thước lớn là 42.6mm. Để tạo ra được sắc xanh riêng có cho chiếc De Bethune mới, hãng đã sử dụng kỹ thuật nổi tiếng của mình là ô-xi hóa lớp vỏ thép hoặc titanium cấp độ 5 để tạo màu cho bề mặt một cách tự nhiên. Quá trình này mang tới  một màu xanh hiếm có, đồng nhất và rất cuốn hút, chỉ cần liếc mắt thôi là chúng ta có thể ngay lập tức đó là cỗ máy thời gian của De Bethune.

Không những vậy, cấu trúc cầu tam giác đặc trưng của mẫu DB28 Steel Wheels Blue được trang trí với họa tiết “Côtes De Bethune” bằng cách sử dụng kĩ thuật chạm khắc Microlight tinh vi. Bên cạnh đó, tấm khung và các bánh răng đều được nhuộm xanh tại xưởng chế tác của De Bethune ở Auberson. Công đoạn này cho ra một kết quả ấn tượng, thể hiện kĩ thuật tiên tiến đại diện cho tinh hoa nghệ thuật và di sản truyền đời của De Bethune trong việc chế tạo ra những cấu tạo cơ học táo bạo, đầy tính thẩm mỹ.

05-DB-Hour-Glass

DB28 Steel Wheels Blue 

Ngoài ra, với bộ máy, ta không thể không chú ý tới chi tiết hộp cót đôi tự điều chỉnh có khả năng cung cấp dự trữ năng lượng tới 6 ngày. Cũng như các bộ phận khác như lò xo cân bằng độc quyền của De Bethune và bánh xe thoát từ silicon, hệ thống hấp thụ chấn động “triple pare-chute”, và thậm chí là bánh xe cân bằng chế tạo từ titanium. Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp cho đồng hồ và phô diễn sự đồng điệu giữa nghệ thuật và khoa học. 

debethune-thg-2

DB28 Steel Wheels Blue 

Đặc biệt, thiết kế mặt trăng hình cầu đặc trưng của De Bethune được chế tác từ palladium và thép nhuộm xanh, đặt tại góc 6 giờ là điểm nhấn cuối cùng của đồng hồ. Khối cầu mặt trăng này có thể quay tròn trên trục với độ chính xác tới mức sau 122 năm chu kì mới bị lệch 1 ngày.

Giống như tất cả các đồng hồ De Bethune, DB28 Steel Wheels Blue cũng được trang bị lớp vỏ bằng titanium siêu nhẹ, với phần càng nối dây được thiết kế lửng để tạo nên sự vừa vặn và cảm giác ôm trọn trên cổ tay một cách hoàn hảo.  Đây cũng là một trong những tính năng đã được cấp bằng sáng chế dành cho De Bethune. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading