Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tuần trước

(Watchbook.vn) - Với phiên bản Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 mới ra năm 2020, Breguet đã mang tới chiếc đồng hồ mới có bộ vỏ bằng vàng hồng với mặt số màu xám đá phiến.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Là một trong những chiếc đồng hồ Breguet kỳ lạ nhất được sản xuất cho đến nay, Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 được trang bị nhiều tính năng như cơ chế tourbillon, lịch vạn niên và phương trình thời gian. Bên cạnh sự phức tạp ấn tượng, chiếc đồng hồ này hấp dẫn cả về mặt cơ học khi các tính năng truyền thống bên trong, đều được chế tác theo cách hiện đại và hữu ích.

Trên chiếc đồng hồ này, cơ chế phương trình thời gian hoạt động nhờ bộ cam được thiết kế mở thông qua kỹ thuật quang khắc LIGA công nghệ cao. Còn lồng tourbillon được tạo từ vật liệu titan siêu nhẹ với bộ thoát silicon, trong khi hệ thống lên cót tự động được trang bị một rotor ngoại vi.

Breguet-Marine-Tourbillon

Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

Với phiên bản Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 ra năm 2020, Breguet đã mang tới chiếc đồng hồ mới có bộ vỏ bằng vàng hồng với mặt số màu xám đá phiến. Mặc dù về mặt cơ học, chiếc đồng hồ này giống với hai phiên bản tiền nhiệm: một bản bằng bằng bạch kim với mặt số màu xanh và một bản vàng hồng với mặt số bạc, song Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 trông nổi bật và hài hòa hơn nhiều. Bằng cách pha trộn nhiều màu sắc mà chiếc đồng hồ thể thao Marine mới của Breguet có diện mạo thanh lịch và mạnh mẽ hơn.

5887BR92WV_wristshot_300d

Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

Là phiên bản được nâng cấp, song kích thước của đồng hồ vẫn không thay đổi. Đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887 vẫn giữ kích thước khủng là 43,9 mm, nhưng chỉ dày có 11,75 mm, nhờ được trang bị bộ máy siêu mỏng bên trong. Cũng giống như bộ máy, tính thẩm mỹ trên bộ vỏ và mặt số cũng là sự pha trộn giữa cái mới và cũ. Theo đó, thiết kế rãnh đặc trưng trên bộ vỏ vẫn được giữ nguyên vẹn, song chúng lại được tích hợp với càng nối dây hiện đại.

Tượng tự, phần mặt số đồng hồ được chế tác từ chất liệu vàng nguyên khối quý giá. Mặt số được trang trí bằng hoa văn guilloche truyền thống nhưng được xử lý theo mô-típ sóng hiện đại, cách điệu và được chạm khắc bằng máy tiện hình học. 

Breguet-Marine-Tourbillon

Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

Để đồng nhất ý tưởng xưa-nay một cách trọn vẹn, trên mặt số bất đối xứng truyền thống của Breguet, vòng chapter ring chỉ thời gian cũng được sắp xếp nằm hơi lệch tâm với các cọc số từ vàng hồng. Hoàn thiện mặt số là bộ kim giờ và kim phút vàng hồng theo phong cách Breguet được phủ đầy chất phát quang Super-Luminova.

Đồng hồ còn có tính năng lịch vạn niên hiển thị ngày, tháng và năm nhuận. Thứ và tháng được đặt trong các ô cửa sổ chữ nhật, trong khi đó, ngày là một vòng cung retrograde. Tuy nhiên, tính năng cốt lõi của đồng hồ chính là phương trình thời gian mang đến nhiều thuận tiện hơn khi không chỉ thể hiện kỹ thuật chế tác của Breguet mà còn đạt được sự chính xác tuyệt đối khi đo đếm thời gian. Giờ Mặt Trời trong thực tế có thể đọc ngay lập tức trên mặt số, thay vì phải thêm hoặc trừ chênh lệch thời gian được hiển thị trên thang phương trình thời gian thông thường.

Breguet-Marine-Tourbillon-Équation-Marchante-5887-6

 Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

Mặc dù tính năng phương trình thông thường hoạt động với bộ cam và cảm biến, thì trên chiếc đồng hồ này, tính năng này được tích hợp hệ thống bánh răng vi sai, do đó kim mặt trời hoạt động như một kim phút độc lập. Kim này hiển thị thời gian theo chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời, không nhất thiết là phải 24 giờ/ngày trong suốt cả năm. Vì thực tế, ngày mặt trời có sự chênh lệch trung bình khoảng 30 phút so với ngày 24 thông thường.

Breguet-Marine-Tourbillon-Équation-Marchante-5887-2

 Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

Bí mật đằng sau tính năng phương trình thời gian này là người đeo có thể theo dõi tại góc 5h cùng với tourbillon. Qua cửa sổ này, bộ cam được gắn trên một đĩa sapphire có khắc các chữ cái đại diện cho tháng trong năm.

Tháng hiện tại được hiển thị bởi một một bộ cảm biến được gắn các chân kính chuyển động theo chu vi bên trong của cam hình bầu dục khi nó thực hiện một vòng quay tương ứng với một năm. Hình dạng của cam cũng được thiết kế gần giống với quỹ đạo hình elip khi Trái Đất quanh Mặt Trời, do đó chuyển động của cảm biến cũng chính là phương trình thời gian. Ngay phía sau cam là tourbillon được gắn trên cùng một trục với lồng titan chứa dây tóc silicon, bộ thoát và con ngựa. 

Breguet-Marine-Tourbillon

Giới thiệu đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Equation Marchante 5887

Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động 581DPE, phát triển từ bộ máy tourbillon siêu mỏng được sử dụng trong chiếc Tourbillon Extra-Plat 5367. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ mặc dù dao động ở tần số tương đối cao là 4 Hz.

5887BR92WV_PR_caseback_Hi

Cầu nối, hộp cót và rôto ngoại vi đều được chạm khắc bằng tay

Giá của chiếc đồng hồ này là 215,000 USD. 

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading