Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Breguet Classique Extra-Plat Tourbillon Squelette 5395: Siêu phẩm thời gian quay trở lại

0
comments
3 tuần trước

Nàng thơ mới của Breguet thể hiện rõ kỹ thuật dày dặn từ phần thiết kế cho tới phần hoàn thiện, đảm bảo sự hấp dẫn cần thiết của một chiếc đồng hồ cơ học. Phiên bản Breguet 5393 sử dụng bộ máy 581SQ, một bộ máy skeleton đem đến những hình ảnh mãn nhãn mà người yêu đồng hồ cơ học luôn chờ đợi.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mới đây, Breguet đã tung ra mẫu đồng hồ tourbillon siêu mỏng của hãng mang tên Breguet Classique Extra-Plat Tourbillon Squelette 5395. Mẫu đồng hồ được sản xuất với phiên bản vàng hồng (5395BR/1S/9WU) và platinum (5395PT/RS//9WU).

Breguet-Classique-Tourbil

Hai phiên bản đồng hồ Breguet Classique Extra-Plat Tourbillon Squelette 5395

Từ những chiếc Tourbillon đầu tiên

Danh tiếng của Abraham-Louis Breguet thực lẫy lừng trong làng chế tác. Ông luôn được xem là người thợ chế tác vĩ đại nhất và được vô vàn người kính trọng. Ông tạo ra những cải tiến quan trọng trong làng chế tác cũng như là người mang đến từng sáng tạo riêng biệt, có màu sắc riêng. Từ sự phát triển của cơ chế lịch vạn niên (1795) tới bộ chống sốc để bảo vệ hệ thống cân bằng (1790) hay cơ chế tourbillon 1801 đều do người bậc thầy này tạo ra đầu tiên.

Breguet-Tourbillon-pocket-watch-No-1176-1

 Breguet No. 1176 Một trong những chiếc đồng hồ có cơ chế tourbillon đầu tiên. Lồng tourbillon xoay trong vòng 4 phút, được bán đi vào năm 1809

Tại thời điểm đầu, và cho tới tận bây giờ, tourbillon vẫn luôn là một trong những cơ chế phức tạp và khó chế tạo nhất. Abraham-Louis Breguet mất 10 năm để nghiên cứu và phát triển tourbillon. Ông không đem bán bất kỳ chiếc đồng hồ tourbillon thử nghiệm nào cho tới tận năm 1805. Trong suốt cuộc đời mình, tổng cộng 35 chiếc đồng hồ tourbillon được đem bán. Tuy nhiên, một trong những model tourbillon thử nghiệm N° 169 đã được Abraham-Louis Breguet tặng cho con trai của người bạn tốt John Arnold vào năm 1809.

Trong thời kỳ khó khăn gây ra bởi đồng hồ quartz, thương hiệu Breguet đã phục hưng lại chiếc đồng hồ tourbillon đeo tay đầu tiên - ref. 3357 vào năm 1988. Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy được làm bởi Nouvelle Lémania.

main-qimg-83bc77f00a2d685

Breguet Classique Tourbillon 3357 - chiếc đồng hồ tourbillon hiện đại đầu tiên của Breguet

Bàn về đồng hồ siêu mỏng, Breguet là một trong những nhà sản xuất có kinh nghiệm tạo nên dòng đồng hồ này. Thực tế Breguet chính là thương hiệu đầu tiên tạo nên những chiếc đồng hồ bỏ túi siêu mảnh trên thị trường. Việc tạo ra đồng hồ mỏng có khó không? Chắc chắn rồi, nó yêu cầu kỹ thuật bậc thầy và không phải ai cũng làm ra được. Đồng hồ được tạo ra bởi Abraham-Louis Breguet có bộ vỏ mỏng và thiết kế thực dung dị và đơn giản. 

Về chiếc đồng hồ Breguet Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395

Trước khi tìm hiểu mẫu đồng hồ Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395 mới này, chúng ta nên điểm qua hai mẫu đồng hồ là Breguet Classique Tourbillon 5367 ra mắt năm 2018 có mặt số tráng men và Classique Tourbillon Extra-Plat 5377 nguyên gốc có mặt số guilloché truyền thống được giới thiệu năm 2014. Tất cả đều có lồng tourbillon trong thiết kế và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động giống nhau. Song bộ máy 5395 lại được làm “trần”, tạo nên cái nhìn cá tính.

Breguet-Classique-Tourbil

Classique Tourbillon Extra-Plat 5377

Breguet-Classique-Tourbil

Breguet Classique Tourbillon 5367

Nàng thơ mới của Breguet thể hiện rõ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm từ phần thiết kế cho tới phần hoàn thiện, đảm bảo sự hấp dẫn cần thiết của một chiếc đồng hồ cơ học. Phiên bản Breguet 5393 sử dụng bộ máy 581SQ, một bộ máy skeleton đem đến những hình ảnh mãn nhãn mà người yêu đồng hồ cơ học luôn chờ đợi.

Breguet-Classique-Tourbil

 

Được biệt, những cầu nối của bộ máy trong đồng hồ 5395 được cắt bằng máy và công đoạn trang trí được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật như là đánh bóng, vát viền, đôi khi còn xuất hiện vân guilloché trên bộ máy đồng hồ. Breguet có đang khoe khoang? Không họ chỉ đang làm những gì họ giỏi nhất, sử dụng nhiều kỹ thuật khó khăn trong một sản phẩm. 50% các vật liệu trong bộ máy đồng hồ đã được loại bỏ, theo Nakis Karapatis, cựu giám đốc điều hành của Breguet từng giải thích trong một cuộc phỏng vấn. 

Breguet-Classique-Tourbil

 

Điểm hấp dẫn chí mạng của Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat là sự phức tạp của mặt kỹ thuật, cũng như tính dễ đeo (đừng nhầm với tính thẩm mỹ). Mẫu đồng hồ có bộ vỏ kích thước 41mm, và chỉ dày 7mm. Dáng càng nối dây thẳng có thể nhô ra khỏi bàn tay nếu cổ tay người đeo nhỏ, song sự hấp dẫn trên tổng thể là điều khó tránh được.

Breguet-Classique-Tourbil

 

Thậm chí phiên bản này sở hữu một bộ máy skeleton mang tính triệt để. Với đồng hồ skeleton, thách thức khác chính là khả năng dễ xem giờ. Nhờ vào bộ kim thép nung xanh và hệ thống cọc chỉ giờ đính nổi và vòng đếm phút ngoài giờ, vấn đề này đã được giải quyết tốt. Điều này thực quan trọng đối với một chiếc đồng hồ thiết kế dạng skeleton. Tôi đã gặp nhiều mẫu đồng hồ skeleton vì quá tập trung vào các chi tiết “xương hóa” mà nhà sản xuất để lỡ điểm trọng yếu trong một chiếc đồng hồ: tính dễ xem giờ.

Breguet-Classique-Tourbil

Cọc số chỉ giờ La Mã được in trên một lớp kinh mỏng

Breguet-Classique-Tourbil

 

Bộ máy 581SW đơn thuần, nhưng nó phù hợp với Breguet Classique Extra-Plat Tourbillon Squelette 5395. Đường kính lớn của bộ máy khiến độ dày đã được thu hẹp lại, khoảng 3mm. Điều này được cho là nhờ vào việc Breguet đã di dời rotor đồng hồ sang phía ngoại vi. Những bộ máy nhỏ sẽ khó thực hiện được điều này, do đó đường kính của 581SQ quyết định phần nào tính mỏng manh của bộ máy này. Rotor chuyển động trên một trục bi duy nhất, một cách thể hiện truyền thống đến từ Breguet. Bộ máy 581 vận hành ở tần số 4Hz và silicon đã được sử dụng để tạo nên hệ thống tourbillon cùng dây tóc đồng hồ để đảm bảo tính năng kháng từ.

Breguet-Classique-Tourbil

 

Breguet-Classique-Tourbil

 

Classique Tourbillon Extra-Plat Squellete là độc dược với bất kỳ ai. Nó hấp dẫn hơn bất kỳ chiếc đồng hồ cổ điển nào khác. Một chiếc đồng hồ skeleton cá tính phù hợp với hầu hết bộ suit cho tới những trang phục giản dị thường ngày. 225.200 USD là mức giá retail để sở hữu mẫu đồng hồ Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395 trong chất liệu vàng hồng, đi kèm dây đeo da cá sấu màu nâu.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận