Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Bovet Virtuoso VII Retrograde Perpetual Calendar phiên bản 2020

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Watchbook.vn) - Thương hiệu Bovet ra mắt mẫu Virtuoso VII năm 2020 được chế tác bằng vàng đỏ hoặc vàng trắng, đi cùng với mặt số guilloché màu xanh lá cây xa hoa hay đỏ quyền quý.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Lịch vạn niên là một trong những tính năng phức tạp và được các nhà sưu tập đánh giá cao trong ngành chế tác đồng hồ nhờ vào tính hữu dụng của mình. Với tính năng này, đồng hồ sẽ hiển thị mọi đơn vị của thời gian, từ giây, phút, giờ, ngày, thứ, tháng (cho dù tháng đó có 28, 29, 30 hay 31 ngày), với độ chính xác có thể không cần điều chỉnh trong 400 năm. 

Với những chiếc đồng hồ lịch vạn niên thông thường, thông tin về thứ ngày tháng sẽ được biểu thị tập trung trên mặt số, còn giờ và phút được hiển thị trên khu vực bên ngoài. Song ngài Pascal Raffy - chủ thương hiệu Bovet đã quyết định đi ngược dòng và tạo ra chiếc đồng hồ Bovet Virtuoso VII có hai mặt số tuyệt đẹp.

 

94831479-virtuoso-vii_tab

Giới thiệu đồng hồ Bovet Virtuoso VII Perpetual Calendar phiên bản 2020

Ở mặt số đầu tiên, đồng hồ Virtuoso VII hiển thị giờ và phút ở trung tâm mặt số, còn phần bên ngoài sẽ là nơi thứ, ngày, tháng, chu kỳ năm nhuận (góc 12h), kim giây (góc 6h) được thể hiện rõ nét. Với mặt số thứ hai thì lại là một không gian hoàn toàn khác biệt. Mặt số giờ và phút đặt lệch tâm ở vị trí 12 giờ, tạo ra sự nổi bật với các chỉ dẫn khác như chỉ báo dự trữ năng lượng. 

 

0678da40-virtuoso-vii_gou

Giới thiệu đồng hồ Bovet Virtuoso VII Perpetual Calendar phiên bản 2020

Virtuoso VII thuộc bộ sưu tập Fleurier và đi kèm với bộ vỏ Amadéo đặc trưng có thể cho phép người đeo chuyển đổi nhanh chóng từ đồng hồ đeo tay sang đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ để bàn thanh lịch.

Virtuoso VII hội tụ tất cả sự khéo léo kỹ thuật của thương hiệu Bovet, điều này thể hiện ở chỗ là dù có kích thước tương tự như đồng hồ đeo tay truyền thống, song cỗ máy thời gian này có thể cung cấp nhiều thông tin hơn và thể hiện chúng qua cả hai mặt số. Để đạt đến sự thoải mái và tính chính xác nhất có thể, bộ máy được trang bị hộp cót đơn đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng tới 5 ngày. 

307e08a3-virtuoso-vii_sec

Giới thiệu đồng hồ Bovet Virtuoso VII Perpetual Calendar phiên bản 2020

Mọi chi tiết trên đồng hồ, dù hữu hình hay vô hình, đều được trang trí bằng các phương pháp thủ công truyền thống. Các tấm khung và cầu nối hiển thị các chức năng của lịch vạn niên được chạm khắc tinh xảo, với các hoạ tiết hoa văn đặc trưng được gọi là 'Fleurisanne'. 

BOVET đã đóng góp cho ngành đồng hồ những tác phẩm tuyệt vời được kết tinh từ nghệ thuật trang trí truyền thống, bộ máy cơ học chính xác được chế tạo khéo léo cơ học và sự đổi mới kể từ năm 1822. Sự cống hiến, niềm đam mê của các nghệ nhân cùng sự tôn trọng những giá trị xưa cũ và sự chăm chút tỉ mỉ những bề mặt nhỏ nhất là những dấu hiệu xác nhận tiêu chuẩn sự đảm bảo cho những sản phẩm thuyệt hạng. 

Để làm cho chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt hơn nữa, ngài Raffy quyết định Bovet chỉ sản xuất giới hạn 800 chiếc đồng hồ mỗi năm. Nhờ đó, ông đã xác định lại sự sang trọng thực sự cho sản phẩm của mình bằng cách sản xuất tất cả các linh kiện đồng hồ trong các xưởng chế tạo ở Thụy Sĩ theo quy trình thủ công, đồng thời thêm cảm giác độc quyền vào trải nghiệm của người sưu tập.

q

Giới thiệu đồng hồ Bovet Virtuoso VII Perpetual Calendar phiên bản 2020 

Bộ sưu tập Virtuoso VII phiên bản ra mắt năm 2020 được mở rộng thêm với phiên bản giới hạn bằng vàng đỏ hoặc vàng trắng, đi cùng với mặt số guilloché màu xanh lá cây xa hoa hay đỏ quyền quý. Vốn tập trung vào phương thức chế tác thủ công nên mặt số đồng hồ cũng được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay. Qua từng đường nét chạm khắc trên mặt số, ta thấy được sự điêu luyện tuyệt vời của các nghệ nhân trong việc tạo ra không chỉ hai mặt số mà cả các chi tiết hiển thị khác nhau trong không gian hẹp như vậy.

Mặc dù độ dày của cả mặt số giờ và phút đã được giảm bớt song các nghệ nhân vẫn tự hào rằng mình có thể thỏa sức thể hiện những mẫu hoa văn guilloché tinh tế, độc đáo được thiết kế bởi ông Raffy. Hiệu ứng được tạo ra từ hoa văn trang trí này mang tới những góc nhìn độc đáo cho đồng hồ. Đặc biệt nếu chú ý kỹ, những lớp hoa văn này được tạo hình thành 12 cánh hoa sen vô cùng uyển chuyển và duyên dáng, đây cũng là biểu tượng truyền thống của BOVET từ năm 1822.

Đồng hồ sở hữu bộ máy lên cót tay Calibre 13BM12AIQPR vận hành mạnh mẽ ở bên trong, hoạt động ở tần số 21.600 bph. Giá của đồng hồ là 82.000 CHF cho phiên bản vàng trắng 18K và 79.000 CHF cho bản vàng đỏ 18K.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading