Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro-Rotor

An Hi BY An Hi
0
comments
2 năm trước

(Watchbook.vn) - Thương hiệu Bell & Ross vừa bổ sung thêm một chiếc đồng hồ cực kỳ táo bạo cho bộ sưu tập "Experimental”. Chiếc đồng hồ này mang tên BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro-Rotor được phát triển dựa trên mẫu BR-X2 Tourbillon ra mắt năm ngoái.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Bell & Ross vừa bổ sung thêm một thiết kế cực kỳ táo bạo vào bộ sưu tập "Experimental” trong năm nay. Chiếc đồng hồ mới này được phát triển dựa trên mẫu BR-X2 Tourbillon được giới thiệu năm ngoái, là kết quả của nỗ lực đẩy giới hạn lên một mức cao hơn của B&R với dòng đồng hồ trong suốt.

Nếu bạn cảm thấy BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro-Rotor trông khá quen thuộc, thì đó là bởi mẫu được chế tác dựa trên nền tảng của chiếc BR-X2 Tourbillon đã ra mắt trước đó. Bộ vỏ và cỗ máy vẫn được giữ nguyên, nhưng chúng ta có thể dễ nhận ra rằng Bell & Ross đã đã đạt tới một tầm cao mới với thiết kế và cấu trúc trong suốt đặc biệt. 

Ý tưởng thiết kế mới đã mang tới hiệu ứng thị giác đặc biệt, giúp người đeo có thể ngắm cả bộ máy và tourbillon qua khung Sapphire trong suốt. Bộ vỏ bằng thép có kích thước 42mm không chỉ đơn giản là một dải thép được đánh bóng, mà còn được gia công thành một khối và đặt giữa hai lớp kính saphire. Tấm khung thép được đánh bóng, vát cạnh và được bổ sung thêm những miếng gioăng cao su giúp bộ vỏ trở nên trong suốt nhất có thể khi đeo lên tay. Bốn đinh vít được sử dụng để cố định mọi chi tiết theo đúng phong cách B&R, đem tới khả năng kháng nước 50m. 

Bell-Ross-BR-X2-Tourbillo

Bốn đinh vít được sử dụng để cố định mọi chi tiết theo đúng phong cách B & R riêng biệt, đem tới khả năng kháng nước lên tới 50m

Trọng tâm chính của đồng hồ chính là bộ máy. Được phát triển dựa trên mối quan hệ đối tác với MHC Produc Haute Complication - nhà sản xuất bộ máy tại Geneva, cỗ máy BR-CAL.381 chỉ dày đúng 4.05mm. Để phù hợp với chủ đề thiết kế của đồng hồ, các cầu nối đã được hoàn thiện lộ máy với mục đích phô bày càng nhiều phần máy vận hành bên trong càng tốt.

Phong cách trang trí của cỗ máy tương đối đơn giản, nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn. Các cầu nối được chải xước theo chiều dọc, các cạnh vát được hoàn thiện nhám và bánh răng được mạ Rhodium. Lồng Tourbillon được chải xước ở đầu và đánh bóng trên các cạnh, được trang trí ký tự "&" của Bell & Ross. Nhìn chung, với thiết kế trong suốt đặc biệt, BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro-Rotor có thể được coi là sự hòa trộn giữa điêu khắc và tính nghệ thuật, nhưng vẫn giữ được bản sắc thẩm mĩ mang tính công nghiệp, đi kèm với các đặc tính cơ bản của thương hiệu.

Bell-Ross-BR-X2-Tourbillo

BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro-Rotor có giá bán lẻ là 69.000 EUR

Đồng hồ không có mặt số nên ta không thể bàn ở đây. Thay vào đó, đồng hồ có một tấm khung tròn đặt bên trong lớp kính saphire với các chỉ số tích hợp nằm phía trên cỗ máy. Thiết kế này tạo cho ta cảm giác như các chỉ số đang treo lơ lửng trên cỗ máy trông khá tuyệt vời. Kim giờ và phút nằm ở vị trí trung tâm, còn kim giây nhỏ được chuyển vào lồng flying tourbillon 1 phút ở góc 6 giờ. Ở vị trí 9 giờ là một micro rotor làm từ hợp kim Vonfram đặc. Cỗ máy có thời lượng trữ cót tới 50 khi đã được lên cót hoàn toàn.

Được bán ra với phiên bản giới hạn chỉ đúng 50 chiếc, BR-X2 Skeleton Tourbillon Micro-Rotor có giá bán lẻ là 69,000 EUR.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận