Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Bell & Ross vừa cho ra mắt dòng đồng hồ BR05 mới, tuy vẫn giữ bản sắc của B&R nhưng lại được thực hiện theo phong cách khác

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đồng hồ thể thao cao cấp bằng thép với hình dạng vỏ đặc biệt và dây đeo tích hợp đã trở thành xu hướng được giới mộ đạo vô cùng ưa chuộng. Được ra đời vào những năm 1970 với sự xuất hiện của Audemars Piguet Royal Oak và sau đó là Patek Philippe Nautilus, cho đến nay, dòng đồng hồ tiện dụng và có thể sử dụng trong mọi trường hợp này vẫn là một phân khúc béo bở cho các thương hiệu lớn.

Một số thương hiệu đã nhập cuộc và sản xuất ra những đồng hồ thể thao sang trọng của riêng họ, ví dụ gần đây có chiếc Vacheron Constantin Overseas, Piaget Polo S, và Girard-Perregaux Laureato. Và mới đây nhất là sự ra đời của chiếc Bell & Ross BR 05.

02-BR-05-5th-Element

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Bell & Ross đã định hình phong cách trong hơn hai thập kỷ với những mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ hàng không và quân sự. Việc tạo ra mẫu BR01 có mặt số tròn và vỏ vuông bo góc vào năm 2005 là một bước ngoặt trong lịch sử của thương hiệu non trẻ này. Năm 2019 tiếp tục đánh dấu một bước tiến khác của Bell & Ross, khi hãng vừa giới thiệu bộ sưu tập mới vô cùng khác biệt, vẫn giữ bản sắc của B&R nhưng lại được thực hiện theo phong cách khác.

Bell-Ross-BR-05

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05 

 

BellRoss-BR05-Skeleton-00

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Bộ vỏ, mặt số và dây đeo

Thoạt nhìn, thiết kế mặt số tròn và vỏ vuông bo góc cùng đinh vít của đồng hồ có thể khiến chúng ta liên tưởng đến những tác phẩm kinh điển của nghệ nhân Gerald Genta. Nhưng nếu quan sát kỹ, BR 05 vẫn có tạo hình rất khác biệt so với các thiết kế Bell & Ross truyền thống. 

blueblack-600x342@2x

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05 

Sự đổi mới nổi bật nhất của BR05 phải kể tới phần dây đeo được tích hợp trực tiếp vào bộ vỏ 40mm. Các đường cong mềm mại của vành bezel được đánh bóng sáng loáng tương phản với góc cạnh của càng nối dây chải mịn, tạo chiều sâu thị giác dọc theo đường dây đeo. Ngoài ra, càng bảo vệ núm vặn được tạo từ hai miếng thép không gỉ gắn vào bộ vỏ, thiết kế này có thể được lấy cảm hứng từ chiếc Cartier Santos.

BellRoss-BR05-bracelet

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Bản thân dây đeo của BRR05 cũng là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Theo đó, dây đeo được tạo dựng theo phong cách H-link, được hoàn thiện chải xước và đánh bóng xen kẽ, tạo sự linh hoạt và thoải mái trên cổ tay người đeo. Đây cũng là bộ phận phức tạp nhất của đồng hồ. Đặc biệt nếu bạn chú ý đến đường cong của dây đeo, mọi chi tiết đều được căn chỉnh hoàn hảo và đảm bảo dây đeo thích ứng với bất kỳ cổ tay nào.

bellross-br05-blue-wrist

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Mặt số

Với phiên bản BR05 mới, thương hiệu đã duy trì thành công bản sắc hình ảnh cốt lõi kết hợp cùng các chữ số Ả rập lớn được đặt tại góc 6, 9 và 12 giờ. Mặt số BR05 được thiết kế theo phong cách cổ điển, chú trọng vào độ rõ nét và mức độ dễ đọc. Trong khi các cọc số lớn còn lại, cùng kim giờ và kim phút dáng baton được phủ đầy chất phát quang, hỗ trợ việc xem giờ trong bóng tối hiệu quả.  

BellRoss-BR05-Black-Steel

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Bộ máy

Dòng đồng hồ BR05 được trang bị bộ máy BR-CAL.321 mới. Đây là bộ máy tự động được thiết kế dựa trên bộ máy nền Selitta SW300 và được hoàn thiện một cách đặc biệt. Rotor của bộ máy được chế tác thành bánh lắc tròn và hoàn toàn bao phủ bộ máy. Với phiên bản BR05 Skeleton được hoàn thiện với mặt số lộ cơ hoàn toàn, cho phép người đeo có thể chiêm ngưỡng đầy đủ bộ máy này qua mặt số. 

Giá cả

Trong số 5 mẫu mới thuộc bộ sưu tập này, có 3 phiên bản thép với mặt số sunray màu xám, xanh hay đen. Ngoài ra, còn có mẫu BR05 với vỏ và dây đeo bằng vàng hồng 18k được chế tác ấn tượng trên cổ tay, tạo nên sự tương phản đầy hấp dẫn với mặt số màu đen huyền bí.

bell-and-ross-cover_crop_w1396_h781_1396x781

 Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Các phiên bản từ thép không gỉ BR05 Black Steel (ref. BR05A-BL-ST / SRB và BR05A-BL-ST / SST), BR05 Blue Steel (ref. BR05A-BLU-ST / SRB và BR05A-BLU-ST / SST) và BR05 Grey Steel (ref. BR05A-GR-ST / SRB và BR05A-GR-ST / SST) đi kèm dây cao su và dây thép có giá tương ứng là 4.400 USD và 4.900 USD. 

BellRoss-BR05-Gold-002

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BR 05

Các phiên bản giới hạn BR05 Skeleton (ref. BR05A-GR-SK-ST / SRB và BR05A-GR-SK-ST / SST) đi kèm dây cao su và thép có giá tương ứng là 5.900 USD và 6.400 USD. Cuối cùng, các mẫu vàng hồng 18k (ref. BR05A-BL-PG / SRB và BR05A-BL-PG / SPG) sẽ có giá 21.500 USD khi đi kèm dây cao su và 32.500 USD với dây bằng vàng.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận