Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giới thiệu đồng hồ Bell & Ross BAPE XXV phiên bản kỷ niệm 25 năm

An Hi BY An Hi
0
comments
2 năm trước

(Watchbook.vn) - Để đánh dấu cột mốc 25 năm, thương hiệu BAPE đã bắt tay với hơn 30 nhãn hàng lớn – trong đó có Bell & Ross để tạo ra 2 mẫu đồng hồ độc đáo

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Nhãn hàng thời trang streetwear tiên phong tại Nhật Bản: A Bathing Ape, hay BAPE, đã xây dựng được một đế chế lớn kể từ khi ra đời năm 1993. Để đánh dấu cột mốc 25 năm hình thành, thương hiệu vốn được ưa chuộng này đã bắt tay với hơn 30 nhãn hàng lớn – từ Adidas đến Barbie hay thậm chí Montblanc để tạo nên bộ sưu tập BAPE XXV Anniversary Collection đầy thú vị.

Bell & Ross là nhà sản xuất đồng hồ cơ duy nhất có mặt trong đội hình (nhãn hiệu đồng hồ hợp tác cùng BAPE là G-Shock), được chọn vì đặc trưng quân đội mạnh mẽ, cùng phong cách rằn ri mang tính biểu tượng của BAPE.

bell-ross-BAPE-BR03-92-Gr

Bell & Ross BAPE XXV 25th Anniversary

Được thành lập bởi nhà thiết kế người Nhật Nigo, BAPE thừa hưởng cái tên từ một câu thành ngữ Nhật có thể được dịch là “một con khỉ tắm trong nước ấm” như lời châm biếm văn hoá tiêu dùng của giới trẻ Nhật Bản đương đại.

Giống như hầu hết các thương hiệu streetwear lớn bây giờ, BAPE xây dựng thành công dựa trên sự thổi phồng từ chênh lệnh có chủ ý của cung và cầu. Sự khan hiếm hàng được đẩy lên đỉnh điểm vào năm 1998 khi BAPE loại bỏ hình thức kinh doanh sỉ bằng cách khai tử 40 điểm bán hàng khắp Nhật Bản, chỉ để lại một cửa hàng duy nhất ở Tokyo.

BAPE-XXV-tokyo-exhibition-2

 Chiếc G-Shock BAPE 1

Sức mạnh của BAPE đã mang đến vô số những sự kết hợp vượt ra khỏi lĩnh vực thời trang, có thể kể đến loại nước ngọt của Pepsi, va-li Rimowa, và chiếc đồng hồ Sinn EZM 1 năm 2002, và bộ sưu tập BAPE XXV sẽ trở thành nỗ lực cộng tác lớn nhất từ trước tới giờ. Một căp Bell & Ross phiên bản giới hạn là phần nhỏ của bộ sưu tập tri ân, bao gồm chiếc BR03-92 25th Anniversary và chiếc BR03-92 Green Camo.

BR03-92 25th Anniversary

Bị đánh giá thấp hơn, BR03- 92 25th Anniversary có vẻ ngoài gần như y hệt với chiếc BR03-92 Nightlum, nhưng có vài cải tiến. Chiếc đồng hồ có mặt số 42mm được làm từ gốm ceramic chống xước, nhưng có mặt số hình “sandwich” với tia chỉ giờ được cắt ngắn ở trên, nơi hiển thị ánh phát quang xanh lục Super-Luminova. Mặt đồng hồ cũng có một cặp chữ ký, với logo của Bell & Ross và cái đầu khỉ của BAPE, cả hai đều được làm hiệu ứng xanh Super- Luminova.

bell-ross-BAPE-BR03-92-25

BR03-92 25th Anniversary 

Chiếc BR03-92 25th Anniversary đi kèm với hai bộ dây, một chiếc từ cao su màu đen với logo BAPE màu xanh vỏ chanh, và một chiếc nữa màu xám da bò với hoạ tiết camo.  Một điểm độc nhất trên chiếc đồng hồ 25 năm này chính là một hộp Pelican đựng trong một cái vỏ ngoài màu xám camo.

bell-ross-bape-XXV-box-2

Hộp Pelican đựng trong một cái vỏ ngoài màu xám camo.

BR03-92 Green Camo

Phong cách của thương hiệu BAPE được thể hiện rõ hơn ở chiếc đồng hồ này, mang tới một vẻ thẩm mỹ hơn. Hoạ tiết màu xanh camo đặc trưng của thương hiệu nổi bật trên chiếc đồng hồ được làm bằng gốm đen. 

Mặt số cũng có một cấu trúc “sandwich”, với chữ và ký hiệu màu trắng tạo sự tương phản trên bề mặt camo.

bell-ross-BAPE-BR03-92-Gr

bell-ross-BAPE-BR03-92-Gr

Mẫu này chỉ đi kèm với một dây cao su, nằm bên trong một chiếc hộp cơ bản của Bell & Ross được chứa bởi hộp ngoài màu xanh camo.

bell-ross-bape-XXV-box-1

 Đồng hồ được sản xuất giới hạn 125 chiếc ở cả hai phiên bản 

Cả hai chiếc đồng hồ khá hấp dẫn, đặc biệt đối với những tín đồ streetwear, khi đã khắc hoạ tinh thần của Bell & Ross và Bape rõ rệt. Dù không phải là một fan trung thành của BAPE, ta có thể cảm thấy sự quyến rũ, đặc biệt là với chiếc BR03-92 25th Anniversary, kín đáo nhưng nổi bật vừa đủ.

Đồng hồ được sản xuất giới hạn 125 chiếc ở cả hai phiên bản cùng những phụ kiện đặc biệt chắc chắn sẽ cháy hàng trong nháy mắt. Chiếc BR03-92 25th Anniversary (ref. BR0392-BAPE-25-CE) có giá 6.200 USD và BR03-92 Green Camo (ref. BR0392-BAPE-GN-CE) có giá 5,600 USD.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận