Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Giáng sinh ngọt ngào với đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 phiên bản giới hạn

0
comments
1 tháng trước

Giáng sinh sẽ thêm ngọt ngào với chiếc đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition. Mẫu đồng hồ mới ra thể hiện tinh thần đổi mới trong kỹ thuật với những cơ chế mới nhất. Một ông già noel tinh nghịch sẽ ghé thăm mọi nhà.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ nước Nga Konstantin Chaykin thực không còn xa lạ với công chúng khi luôn đem đến những thiết kế độc đáo trong những ngày lễ biểu tượng nhất. Nhưng không hề u ám, mọi chiếc đồng hồ của Konstantin Chaykin đều hiện lên với phong cách vui tươi, thể hiện năng lượng sáng tác và sống tích cực. Phiên bản đồng hồ với hình mặt người đã được người nghệ nhân biến tấu trong nhiều mẫu đồng hồ xuất hiện trước đây. Từ quả bí ngô ngộ nghĩnh trong ngày Halloween, Dracula, hay Vua Chuột - nhân vật phản diện trong “The Nutcracker” của Tchaikovsky đều trở thành nguồn cảm hứng để thương hiệu Konstantin Chaykin cho ra những tác phẩm giới hạn độc đáo.

Mới đây thôi, đón thương hiệu Konstantin Chaykin lại thể hiện mình là nhà sản xuất tiên phong đón chào ngày lễ mà ai ai cũng đón chờ. Giáng sinh sẽ thêm ngọt ngào với chiếc đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition. Mẫu đồng hồ mới ra thể hiện tinh thần đổi mới trong kỹ thuật với những cơ chế mới nhất. Một ông già noel tinh nghịch sẽ ghé thăm mọi nhà.

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Mẫu đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition bắt đầu với bộ vỏ có tới hai núm điều điều chỉnh. Chất liệu làm nên bộ vỏ đồng hồ mới ra là từ thép không gỉ trong kích thước 42mm. Sự đơn giản của bộ vỏ đồng hồ nhưng thêm vào một chút mới lạ riêng sẽ là đủ để người hâm mộ gọi lên cái tên Konstantin Chaykin.

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Bên cạnh hai núm điều chỉnh khác biệt, phiên bản đồng hồ Santa 2021 sở hữu vành bezel có thiết kế và cách hoàn thiện phức tạp. Là đặc trưng của đồng hồ nhà Konstantin Chaykin, vành bezel được chải xước trong phần lớn diện tích bề mặt, nhưng điều làm nó trở nên độc đáo là những khía và các đinh vít đã được khắc chữ. Không khó để nhận ra, tại các đinh vít là các chữ cái mà khi ghép lại với nhau chúng ta sẽ được chữ “SANTA”. 

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Tính thống nhất trong các chi tiết cùng như sự hòa hợp của các bộ phận bên ngoài bộ vỏ đã làm nổi bật lên thành phần quan trọng nhất trên chiếc đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition mới ra: Mặt số đồng hồ. Tạm thời chưa nhắc đến mặt số, điều mà chúng ta sẽ phân tích kỹ hơn bên dưới, thì khi quay đồng hồ lại, mặt đáy kín của Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition cũng thể hiện kỹ thuật chạm khắc tinh xảo của người nghệ nhân. Hình ảnh ông già Noel và chiếc xe trượt tuyết đang bay trên cao đầy hạnh phúc trên khu rừng đầy tuyết.

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

 

Nếu bạn còn nhớ tới chiếc Konstantin Chaykin có gương mặt đầu tiên, bạn sẽ nhận ra phiên bản SANTA 2021 mới nhất khác biệt như nào. Với phiên bản này, nhà sản xuất đã tiến hành điều chỉnh công thức chế tác và dĩ nhiên nó phức tạp hơn và tiêu tốn nhiều thì giờ hơn so với các mẫu đồng hồ sản xuất trước đó. Giữ lại truyền thống là mặt số phụ hai vị trí 10h và 12h sẽ đảm nhiệm thể hiện đôi mắt cho gương mặt, còn tại vị trí góc 6 giờ cho chức năng lịch tuần trăng lại đóng vai trò khuôn miệng đang mở ra tươi cười. Bao quanh các chi tiết này những vân guilloche có dạng sóng uốn lượn trong màu be sữa tại nửa trên và màu trắng ở phía dưới. Khu diện tích này vốn là dạng lacquer nên nhìn bề mặt rất mịn và cao cấp.

Konstantin-Chaykin-Santa-

Mặt số của mẫu đồng hồ Santa 2021 Special Edition được làm từ 18 chi tiết

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Điều khác biệt ở đây là đôi mắt trên gương mặt của chiếc đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition có thêm một chiếc kính tối màu. Đây là lần đầu tiên Konstantin Chaykin có trang bị thêm chi tiết này, nhưng nó không chỉ là một món phụ kiện. Được biết, “chiếc kính” màu đen trên gương mặt của ông già noel cao hơn các mặt số phụ xung quanh, và để tránh tăng bề dày cho bộ vỏ đồng hồ, Konstantin Chaykin buộc phải tái thiết kế lại đĩa chức năng cho mặt số phụ. 

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Sự biến đổi này trên bộ máy đồng hồ của chiếc Santa 2021 này đây cũng khiến cho mặt số phụ góc 10h và 2h và đĩa lịch tuần trăng góc 6 giờ nằm trên cùng một mặt phẳng. Và đây là lần đầu tiên điều này được nhà sản xuất thực hiện. Và nếu để so sánh, hai mặt số phụ góc 10h và 2h có đường kính nhỏ hơn trước. Tại hai tròng mắt còn kèm theo một thấu kính bằng sapphire phụ, điều mà qua hình ảnh bạn sẽ khó lòng nhận ra sự thay đổi. Khá ấn tượng, Konstantin Chaykin nói rằng, thấu kính này có tác dụng như một kính lúp phóng đại để người dùng tiện bề theo dõi thời gian, bù đắp lại phần diện tích đã bị lược bỏ. 

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Không dừng lại ở đó, cả “chiếc kính mới” còn che giấu một bí ẩn mang tính thẩm mỹ thú vị. Mỗi mặt số phụ đều chứa bảy bông tuyết trắng ma quá bao quanh “tròng mắt” được trang trí bằng hai màu xanh đen. Nói tóm lại, mặt số của mẫu đồng hồ Santa 2021 Special Edition được làm từ 18 chi tiết, mà khá nhiều chi tiết trong số đó là được chế tạo theo phong cách bespoke (thuật ngữ để ám chỉ tính chất có một không hai, không chỉ dùng trong ngành đồng hồ, mà còn xuất hiện trong ngành thời trang, trang sức,...).

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Để đảm bảo các chức năng diễn ra trôi chảy, nhà sản xuất đã trang bị bộ máy K.07-2 phiên bản nâng cấp bên trong mẫu đồng hồ Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition. Về cơ bản, bộ máy này đã được tùy chỉnh lại từ bộ máy ETA 2924-2 để phù hợp hơn với chiếc đồng hồ mới ra. Tuy nhiên, nhược điểm của bộ máy này vẫn luôn là khả năng dự trữ năng lượng, chỉ ở mức 38 giờ.

Konstantin-Chaykin-Santa-

 

Tương tự những chiếc đồng hồ thuộc dòng Wristmon, cỗ máy Chaykin Santa 2021 Special Edition trông lúc nào cũng vui nhận, đầy sức sống, và chắc chắn nó sẽ không phải là một chiếc đồng hồ khiến người người yêu thích. Nhưng sự sáng tạo trong từng chi tiết cùng kỹ thuật chế tác thủ công từ nhà sản xuất là điều ít ai có thể bỏ qua, nếu không muốn khẳng định là ấn tượng hàng đầu trong giới chế tác. Đặc biệt, phiên bản đồng hồ này còn được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế. Chỉ có 3 chiếc Konstantin Chaykin Santa 2021 Special Edition được làm ra, và giá cho mỗi chiếc là 18.230 Euro.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading