Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Franck Muller Cintrée Curvex Tourbillon ref. 5080: Món quà ngọt ngào ngày lễ tình nhân

0
comments
5 tháng trước

Chung vui không khí ngày lễ tình nhân, Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ xin gửi tới quý bạn đọc một chiếc đồng hồ, biểu tượng của tình yêu đích thực: Franck Muller Cintrée Curvex Tourbillon ref. 5080. Chiếc đồng hồ bằng vàng mềm mại với lồng tourbillon chứa đựng trái tim nồng cháy.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thay vì đem tới những thiết kế đầy tính an toàn và đại trà, những mẫu đồng hồ mà nhà sản xuất Franck Muller luôn được xem là một luồng gió mới. Ví như mẫu đồng hồ tourbillon dành cho nữ giới hiện tại (thuộc bộ sưu tập Cintrée Curvex), sự kết hợp giữa gam màu ngọt ngào, sự cân bằng giữa những chi tiết hoàn thiện đẹp mắt cùng kỹ nghệ chế tác truyền thống luôn được giữ vững bởi ngài Muller từ 28 năm trước. 

Với bất kỳ ai quan tâm tới đồng hồ sẽ biết tới ngài Muller như một người có ảnh hưởng lớn tới ngành công nghiệp chế tác hiện đại, về mặt kỹ thuật lẫn thẩm mỹ. Vào năm 1984, khi còn là một thanh niên 26 tuổi, Franck Muller đã mang tới chiếc đồng hồ tourbillon đầu tiên của mình. Đó là một điều khó ai có thể tin được. Thanh niên trẻ tuổi đã lấy cảm hứng từ thiết kế tourbillon năm 1930, với cách thức hoàn thiện truyền thống được thực hiện bởi máy cắt thủ công.

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Franck Muller cũng là một người chế tạo những chiếc đồng hồ cơ “đích thực” cho nữ giới. Khác với đồng hồ thời trang, những chiếc đồng hồ nữ ra đời dưới đôi bàn tay của ngài Muller sẽ không thua kém bất kỳ chiếc đồng hồ dành cho nam giới nào. Những chiếc đồng hồ có trong Cintrée Curvex luôn được tích hợp dấu ấn riêng của thương hiệu: Sự phức tạp.

Những cọc chỉ giờ trên mặt số xuất hiện theo kiểu chữ truyền thống của Franck Muller (lấy nguồn cảm hứng từ kiểu chữ của Breguet nhưng không thuần cổ điển như vậy). Kết hợp phần viền dạng guilloche, các cọc số màu đỏ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Theo truyền thống, các chi tiết trên mặt số đều được hoàn thiện thủ công. Lớp men nền được phủ 20 lớp, trong khi những con số đều được vẽ tay với hai màu: đỏ ở viền ngoài và đen ở trung tâm.

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Bàn về mặt kỹ thuật, nhìn tưởng chừng đơn giản, song Franck Muller Cintrée Curvex Tourbillon ref. 5080 được tạo ra bởi những điều phức tạp. Đầu tiên, kim giờ và phút phải đặt lệch tâm, để phù hợp với lồng tourbillon chiếm phần lớn diện tích mặt số đặt góc 6 giờ đồng hồ.

Lồng tourbillon trên chiếc đồng hồ này thuộc top nhỏ nhất trên thế giới, có đường kính 11,6mm. Một viên bi bằng gốm có chức năng điều hướng cho lồng tourbillon. Tạo nên vẻ đẹp riêng cho lồng tourbillon là trái tim màu đỏ duyên dáng, và kiêu kỳ bên trên. 

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Nhắc tới đồng hồ Franck Muller, sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua bộ vỏ khung dáng Cintrée Curvex. Cintrée là từ tiếng Pháp, và trong tiếng Anh là “curved”, đường cong. Nhìn từ phía trước, bộ vỏ trông như dáng tonneau tiêu chuẩn, nhưng chuyển nhìn bên cạnh sẽ thấy dáng cong ôm nhẹ dáng cổ tay. Vào những năm 1930, phong cách Art Deco lên ngôi, với những chiếc đồng hồ dáng chữ nhật thời thượng. Nhưng đồng hồ dáng chữ nhật lại không ôm tay, cần phải thay đổi sao cho mềm mại ở phần bên dưới. 

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Franck-Muller-Cintrée-Cu

 

Năm 1935, Gruen Watch Company đã phát triển nên bộ máy calibre 311 đầu tiên, để vừa với dáng vỏ cong của bộ vỏ. Còn trong thời điểm hiện tại, bộ vỏ Curvex cùng với lồng tourbillon chính là đặc điểm nhận dạng đồng hồ Franck Muller. Khi nhìn vào cỗ máy Franck Muller Cintrée Curvex Tourbillon ref. 5080 hiện, có thể bạn sẽ nghĩ nó quá lớn so với cổ tay nữ giới. Nhưng không, dáng vỏ mềm mại của đồng hồ Franck Muller thay đổi suy nghĩ của bạn.

Hình ảnh từ Time and Tide Watches

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading