Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Dubai Watch Week 2019 sẽ trở thành diễn đàn mở trong làng đồng hồ?

0
comments
8 tháng trước

Tuần lễ đồng hồ Dubai Watch Week 2019 đã khép lại với năm ngày tổ chức chính thức, đồng thời ban tổ chức đã hứa hẹn sẽ tiếp tục mở lại sự kiện vào năm 2021. Horogy Forum được xem là điểm nhấn thu hút, mang tới những trải nghiệm mới lạ cho khách tham dự.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

2019 là lần thứ tư Dubai Watch Week được tổ chức, và thu hút sự chú ý của rất nhiều khách mời tới khu vực sầm uất như Trung Đông. Dưới sự quản lý của đơn vị tổ chức, nhà bán lẻ lớn nhất Trung Đông - Ahmed Seddiqi and Sons, sự gắn kết, giao lưu giữa các diễn giả và khách tham quan đã được thắt chặt trong khu vực Horology Forum và Creative Hub bên cạnh hơn 30 gian triển lãm của các thương hiệu nổi tiếng đã tham dự. 

dubai 2-90

 

Trước khi diễn ra, nhiều người đã băn khoăn thật nhiều về việc tại sao các thương hiệu đồng hồ Châu Âu lại “chạy sang” một sự kiện được tổ chức bởi công ty gia đình thuộc Trung Đông? Họ muốn trao đổi về tình hình kinh doanh, về thách thức đang gặp hay những dự đoán về thị trường trong tương lai? Nhiều người nghĩ đến Trung Đông là khu vực giàu có, của những người tay mua đồng hồ kim cương tràn ngập. Nhưng đó chưa phải là tất cả những điểm mới xuất hiện tại Dubai Watch Week 2019. Hãy đón xem những hình ảnh thực tế Watchbook.vn ghi lại được sau chuyến tham dự Tuần lễ đồng hồ Dubai - Dubai Watch Week 2019 tháng mười một vừa qua.

dubai 2-53

 

Có 7 mẫu đồng hồ giới hạn được giới thiệu tại DWW 2019, và được bán độc quyền tại Trung Đông, thông qua các kênh bán hàng của nhà Seddiqi. Với chuyến đi này, tôi nhận ra rằng, các thương hiệu đồng hồ độc lập rất thu hút khách tham quan. 

Hublot_Classic-Fusion-Spe

 

Moser_swiss_alp_watch_con

 

Những nhà sản xuất như De Bethune, H. Moser & Cie. HYT, MB & F hay Greubel Forsey đều có mặt tại DWW, và tiết lộ rằng doanh thu bán đồng hồ có chiều hướng tăng (hàng năm, chỉ có vài trăm chiếc đồng hồ được sản xuất) cũng như sự quan tâm từ khách hàng cũng tăng lên. Góp mặt trong sự kiện Dubai Watch Week 2019 còn là các gian hàng của các thương hiệu lớn hơn như Grand Seiko, Ulysse Nardin, Vacheron Constantin, riêng Chopard và thương hiệu Rolex lại có khu trưng bày riêng, đặt dọc theo khu triển lãm chung Exhibition Hall.

Xem thêm về Phòng trưng bày Rolex trong Dubai Watch Week 2019 tại bài viết này

dubai 2-64

Những thương hiệu đồng hồ độc lập dành được sự chú ý từ khách tham quan

dubai 2-70

 

dubai 2-75

 

dubai 2-58

 

dubai 2-80

 

Thuộc gian trưng bày Exhibition Hall, những chiếc đồng hồ được vinh danh tại giải thưởng GPHG 2019 cũng có một chỗ riêng.

dubai 4-124

Tại DWW, có riêng một gian trưng bày những chiếc đồng hồ đạt giải thưởng GPHG 2019. Mẫu đồng hồ trên ảnh là Audemars Piguet Royal Oak "Jumbo" Extra-thin 

dubai 4-97

Hermès Arceau L'heure de la lune - chiếc đồng hồ đạt giải thưởng thiên văn tại GPHG

dubai 4-102

Chronométrie Ferdinand Berthoud Carburised steel regulator

dubai 4-115

Audemars Piguet Code 11.59 Minute Repeater Supersonnerie đạt giải thưởng đồng hồ nam phức tạp nhất tại GPHG 2019

dubai 4-68

Voutilainen Starry Night Vine chiếc đồng hồ đạt giải nghệ thuật thủ công xuất sắc nhất

dubai 4-55

MB&F Legacy Machine FlyingT là chiếc đồng hồ nữ có bộ máy phức tạp nhất 

dubai 4-59

Chanel J 2019

dubai 4-92

Giải thưởng "Petite Aiguille" (dành cho các đồng hồ từ 4.000 tới 10.000 CHF ): Kudoke 2

dubai 4-81

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

dubai 4-77

Giải thưởng đồng hồ Chronograph: Bvlgari Octo Finissimo Chronograph GMT Automatic

dubai 4-75

Giải thưởng đồng hồ lặn đẹp nhất: Seiko Prospex LX Line Diver's

dubai 4-108

 Giải thưởng đồng hồ có cấu tạo phức tạp: Genus GNS1.2

dubai 4-78

 Giải thưởng “Horological Revelation” : Ming 17.06 Copper

dubai 4-113

 Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin chiếc đồng hồ danh giá nhất tại lễ trao giải GPHG 2019

Trong khi đó, Hology Forum lại cung cấp một môi trường thoải mái phục vụ những buổi thảo luận, những chuyên đề chuyên sâu được dẫn dắt bởi các chuyên gia về đồng hồ. Những chủ đề xoay quanh việc các thương hiệu nên đầu tư vào marketing như nào mới hiệu quả vì rất nhiều thương hiệu không thể đầu tư vào marketing. Họ bơm tiền vào nhiều mặt nhưng lại chẳng chạm đến trúng khách hàng.

dubai 2-35

 

dubai 2-92

 

Có lẽ, trụ cột của tập đoàn LVMH, vị thiên tài marketing, Jean-Claude Biver đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn giả được mời tới Dubai Watch Week. Ông đã nhắc mọi người rằng sức hấp dẫn về đồng hồ đeo tay cơ học sẽ không biến mất nếu ngành công nghiệp đồng hồ tiếp tục đổi mới, tiếp tục tập trung phát triển. Ông chỉ trích những nhà kỹ trị, chuyên gia về tài chính thuộc các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đang đóng góp đáng kể vào việc phá hủy sức sáng tạo buộc phải có trong ngày hôm nay. Chính đam mê, đam mê về đồng hồ, đam mê về giáo dục đồng hồ sẽ giúp ngành công nghiệp đồng hồ phát triển ngày càng mạnh mẽ,...

f12b9c951aece3b2bafd

Lịch trình Horology Forum

7a7668deeea717f94eb6

 

3f0204a082d97b8722c8

 

Sự thành công của Horology Forum trong năm nay cùng sự đón nhận từ người tham dự đã mở ra một hướng phát triển mới cho Dubai Watch Week trong tương lai.

Những trải nghiệm khách hàng đã được tập trung tại DWW 2019 điều thực sự thiếu hụt trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay. Tại Dubai Watch Week, có rất nhiều thương hiệu sẵn lòng để khách tham quan lên tay đồng hồ, họ cũng nhiệt tình chia sẻ về các thông tin bên lề về chiếc đồng hồ. Thậm chí, khách tham dự còn có cơ hội tham gia các lớp học chế tác đặc biệt được tổ chức bởi những cá nhân hay thương hiệu. 

Lớp học bởi nghệ nhân Fiona Krüger sẽ hướng dẫn cách tạo nên một bản thiết kế đồng hồ trong khi thương hiệu Bovet tổ chức một lớp học riêng chia sẻ về cách khắc trạm trên đồng hồ. 

dubai 1-11

 

dubai 1-15

 

dubai 1-16

 

dubai 1-6

 

dubai 1-17

 

Sẽ không công bằng nếu chúng ta so sánh Dubai Watch Week cùng các triển lãm lớn khác như Baselworld hay SIHH (hiện tại có tên là Watches & Wonders). Rõ ràng DWW đã làm tốt trong việc tổ chức những buổi đối thoại gợi mở giữa những chuyên gia về đồng hồ, điều mà chúng ta ít có thể tìm thấy trong các sự kiện diễn ra tại Thụy Sỹ.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading