Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Dubai Watch Week 2019 - Sự kiện đồng hồ hoành tráng không thể bỏ lỡ trong tháng 11

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Watchbook.vn) - Diễn ra từ ngày 20-24/11, Dubai Watch Week 2019 quy tụ của những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất trên thế giới và được diễn ra tại thành phố giàu có sang trọng bậc nhất thế giới.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Chỉ đứng sau sự kiện Baselworld và Hong Kong Watch & Clock Fair, Dubai Watch Week (DWW - Tuần lễ Đồng hồ Dubai) là một sự kiện cực kỳ hoành tráng trong thế giới đồng hồ. Sự kiện này là nơi quy tụ của những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất và được diễn ra tại thành phố giàu có sang trọng bậc nhất thế giới. Ngoài ra, DWW cũng là nơi giới thiệu của rất nhiều cá nhân tài năng, những người thợ lành nghề trong lĩnh vực đồng hồ.

DWW được tổ chức bởi Ahmed Seddiqi & Sons - hệ thống cửa hàng đồng hồ hàng đầu tại Dubai với đối tượng hướng tới là người mua hàng. Ahmed Seddiqi & Sons có 52 cửa hàng trên khắp các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) với 50 thương hiệu được bày bán tại các cửa hàng.

960x0 (3)

Dubai Watch Week 2019 - Sự kiện đồng hồ hoành tráng không thể bỏ lỡ trong tháng 11

Mục đích của Ahmed Seddiqi & Sons khi tổ chức DWW là nhằm đưa thông tin về những chiếc đồng hồ đến với công chúng và những người mua hàng. Bằng cách tổng hợp tất cả những dòng đồng hồ hàng đầu thế giới tại tuần triển lãm DWW, Ahmed Seddiqi & Sons mở ra cơ hội cho những người yêu đồng hồ có thể nâng cao hiểu biết, học hỏi từ những nhân vật quan trọng nhất trong ngành.

Năm nay, DWW được tổ chức tại Dubai International Finance Center (Trung tâm tài chính quốc tế Dubai) với sự tham gia của nhiều thương hiệu, bao gồm các cuộc hội thảo về đồng hồ, gian hàng trưng bày những mẫu đồng hồ thắng giải GPHG và triển lãm đặc biệt của riêng FHH (Fondation de la Haute Horlogerie). Đặc biệt, DWW năm nay còn đánh dấu mốc lần đầu tiên góp mặt của thương hiệu Rolex, cũng như một số chương trình thú vị khác sẽ được công bố trong sự kiện. 

960x0 (2)

Sự kiện này là nơi quy tụ của những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng

Chủ đề của sự kiện năm nay là "Đổi mới và Công nghệ", đây là hai yếu tố quan trọng trong thế giới chế tạo đồng hồ ngày nay. Sự kiện Dubai Watch Week kéo dài 5 ngày và sẽ diễn ra từ ngày 20 - 24/11. Với lần tổ chức lần thứ tư, sự kiện năm nay được cho là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với tổng diện tích trên 6.000 mét vuông - nhằm mang đến cho các nhà sưu tập một không gian rộng mở để được trực tiếp tham quan và kết nối, giao lưu với các giám đốc điều hành thương hiệu, nhà sưu tập khác, nhà báo và nhà bán lẻ.

960x0 (4)

DDW cũng là nơi trưng bày những mẫu đồng hồ nổi tiếng

Các diễn giả đáng chú ý sẽ tham dự sự kiện năm nay bao gồm các nghệ sĩ, nhà sưu tập, người quản lý và các nghệ nhân đồng hồ kỳ cựu - những người có thể chia sẻ những hiểu biết và quan điểm của họ về đồng hồ với người tham gia. Trong số đó có thể kể đến ngài Jean-Claude Biver - Chủ tịch không thường trực mảng đồng hồ của Tập đoàn LVMH, Aldis Hodge - diễn viên, nhà sưu tập đồng hồ hay Daniel Govberg - đồng sáng lập và CEO của WatchBox.

960x0 (1)

 

Trong số các nội dung sẽ được bàn đến trong Horology Forums (Diễn đàn bàn về thuật làm đồng hồ) thuộc sự kiện, có một chủ đề khá thú vị mang tên “Making the Wait List”. Chủ đề này sẽ hướng đến vấn đề là làm cách nào để những người mê đồng hồ có thể ghi tên mình trong danh sách chờ mua những mẫu đồng hồ được mệnh danh là "khó mua nhất thế giới". Thậm chí còn có một cuộc thảo luận về việc hiểu tâm lý người mua hàng và cách mua đồng hồ từ các đại lý được chứng nhận. Ngoài ra, một vài chủ đề gây tranh cãi như "vai trò của phụ nữ trong ngành đồng hồ đã thay đổi như thế nào" cũng được đưa ra bàn luận. 

Với mục tiêu rõ ràng hướng đến việc cung cấp những thông tin bổ ích về mọi khía cạnh của ngành đồng hồ, DWW còn tổ chức những lớp học dành cho người tham dự, không chỉ nói riêng về chế tạo đồng hồ mà còn về nghệ thuật để tôn tạo một chiếc đồng hồ. Từ vẽ thủ công đến chạm khắc và nhiều hơn nữa, tất cả nhằm nhấn mạnh sự đổi mới trong chế tác đồng hồ là một yếu tố quan trọng. Những lớp học này không chỉ mang tính thông tin và giáo dục cao, mà sự tương tác giữa người dạy và người học còn đem lại không khí vui vẻ, thú vị.

Không những thế, sự kiện còn diễn ra chương trình Creative Hubs (nơi dành cho các hoạt động quảng bá truyền cảm hứng) cho phép cá nhân hay tập thể công ty chủ trì những sự kiện thoải mái, ít trịnh trọng hơn, cũng như là thực hiện các buổi ra mắt sản phẩm.

960x0

Người tham gia sự kiện có cơ hội đắm mình vào thế giới đồng hồ

Nhà đấu giá Christies cũng sẽ tổ chức một phòng đấu giá trong năm nay. Nơi đây sẽ trưng bày một số mẫu đồng hồ cực kỳ hiếm và quý giá. Các nhà sử học cũng sẽ có mặt để thảo luận về nguồn gốc của một số đồng hồ này. Phòng đấu giá cũng là nơi sẽ diễn ra các lớp học chính, ngoài ra còn có phòng đánh giá và vài hội thảo nói về cách đấu giá tại các cuộc đấu giá. Một điểm nổi bật tại DWW năm nay là sẽ có một hội thảo dành cho trẻ em, nơi sẽ diễn ra một cuộc đấu giá giả và các bé có thể trả giá cho các mẫu đồng hồ mà mình yêu thích.

Nhấn mạnh đến chủ đề của sự kiện năm nay, các thương hiệu tham gia cũng sẽ trình bày các khái niệm đổi mới và công nghệ của riêng họ thông qua trải nghiệm nhập vai, triển lãm những chiếc đồng hồ mới nhất cùng các kỹ thuật sáng tạo nhất. Ngoài ra, Tuần lễ Đồng hồ Dubai cũng sắp xếp cho một số thương hiệu các nền tảng để ra mắt các mẫu đồng hồ quốc tế.

05_submariner_exhibition-6d0a8

Mô hình triển lãm của Rolex tại DDW 

Dưới sự bảo trợ của Hoàng thân Sheikha Latifa bint Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Chủ tịch Cơ quan Văn hóa & Nghệ thuật Dubai (Văn hóa Dubai), sự kiện này được mở cửa miễn phí cho công chúng. Ngoài ra nếu người tham dự muốn tham dự vào các lớp học, hay các cuộc hội thảo thì sẽ phải đăng ký trước.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi thông tin về sự kiện tại đây: https://dubaiwatchweek.com/

đồng hồ chính hãng

Bình luận