Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Dự đoán Baselworld 2019: Rolex sẽ mang siêu phẩm nào tới Baselworld năm nay?

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Baselworld 2019 đang đến gần hơn với các bộ sưu tập mới sắp sửa được hé lộ. Và như thường lệ, những điều được mong đợi nhất năm sẽ là các tạo phẩm mới đến từ Rolex

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Baselworld 2019 đang đến rất gần. Và như thường lệ, giới mê đồng hồ đều mong đợi nhất các siêu phẩm mới đến từ Rolex. Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn đọc khám phá những chiếc đồng hồ mà Rolex "có thể" mang tới triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới này. (Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, đây chỉ là những phỏng đoán của trang tin đồng hồ Monochrome mà Từ điển Đồng hồ xin được lược biên tập lại trong bài viết.)

Với những người quan tâm đến Rolex đều biết rằng đây là một thương hiệu rất khó dự đoán. Ví dụ, vào năm ngoái, chiếc Daytona bằng gốm hoặc thép được nhiều người trông chờ vào màn tái xuất ấn tượng nhưng thực tế lại không như vậy. Điều tương tự cũng xảy ra với GMT Master II Pepsi bằng thép với dây đeo Jubilee.

Thay vào đó, Rolex lại trình làng chiếc Sea-Dweller 126600 với vỏ lớn, chữ đỏ và hiển thị ngày qua mặt kính cyclops gây tranh cãi, hoặc chiếc Air King với mặt số đầy màu sắc. Với tính chất này, việc dự đoán về những gì Rolex sẽ thực hiện trở nên khó khăn hơn, nhưng cũng thú vị hơn rất nhiều. 

Mẫu Rolex Milgauss hoàn toàn mới (Ref. 126400, bộ máy caliber mới, lấy cảm hứng từ mẫu 1019)

Hầu hết các mẫu đồng hồ thép trong bộ sưu tập hiện tại của Rolex gần đây đều đã được thiết kế lại – hoặc ít nhất là được cải tiến vài bộ phận. Tuy nhiên, có một mẫu lại chưa được điều chỉnh trong thời gian khá dài đó là Milgauss. Đây là lý do tại sao ta có thể tin rằng tại Baselworld 2019, Rolex có thể mang đến chiếc Milgauss mới.

Rolex-Milgauss-2019-ref-1

Rolex Milgauss

Lý do đằng sau dự đoán này là gì? Đầu tiên là mối quan tâm đối với đồng hồ kháng từ, mà Rolex đang đi chậm hơn một bước so với Omega. Sẽ thật hợp lý khi Rolex trở lại cuộc đua kháng từ với chiếc đồng hồ vẫn được đặt tên là Milgauss, nhưng có khả năng chống từ tính cao hơn mức 1000 gauss hiện tại.

Thứ hai, với sự ra đời của thế hệ bộ máy 32xx mới, Rolex đã cải thiện việc sản xuất các bộ phận từ tính và việc đưa chúng vào Milgauss sẽ rất có ý nghĩa. Cuối cùng, chiếc đồng hồ này đã được thương hiệu quảng bá rầm rộ: một dấu hiệu của những điều sắp tới.

Rolex Submariner 36 (dành cho phụ nữ và đàn ông)

Thực tế, các thương hiệu đồng hồ xa xỉ không thực sự giỏi trong việc chế tác đồng hồ dành cho nữ, nhất là với những quý cô trẻ trung, hiện đại. Đã qua rồi thời của chiếc đồng hồ thanh lịch đính kim cương đầy nữ tính.

Giờ đây, phụ nữ trẻ thường thích đeo đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn và các mẫu đồng hồ lớn. Đây chính là lúc Rolex đáp ứng kỳ vọng của họ – đó là lý do tại sao ta có thể mong đợi sự xuất hiện của ra mẫu Submariner có kích thước nhỏ hơn.

Rolex-Submariner-36-Roles

Rolex Submariner 36

Chắc chắn, đây có thể là một sự thay đổi mạnh mẽ về chiến lược cho mẫu đồng hồ này, vốn luôn được sản xuất với kích thước lớn dành cho nam giới từ lần đầu xuất hiện vào năm 1953.

Rolex-Submariner-36-steel

Rolex Submariner 36 steel

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, vẫn có nhu cầu lớn đối với chiếc Submariner nhỏ hơn, không chỉ từ phụ nữ.

Rolex GMT Master II Coke 126710RONR

Đây là một điều rất được các nhà sưu tầm đồng hồ mong đợi – mặc dù chúng ta khó có thể tưởng tượng rằng Rolex sẽ giới thiệu lại chiếc GMT Coke. Tuy nhiên, vì dự đoán là một cách để thể hiện mong muốn, nên không có lý do gì chúng ta lại bỏ qua chiếc Rolex GMT Master II Coke.

Rolex-GMT-Master-II-Coke-

Rolex GMT Master II Coke

Về cơ bản, đây có thể là bước cải tiến của phiên bản Pepsi năm ngoái, với vành bezel đen và đỏ. Tại sao lại có khả năng này? Vâng, có một vài thông tin rằng Rolex sẽ ngừng sản xuất mẫu Batman (đen và xanh).

Rolex Submariner 126610

Sau khi tích hợp các thế hệ máy mới vào bộ sưu tập mới, Rolex có thể sẽ giới thiệu phiên bản được cải tiến của mẫu Submariner Date tại Baselworld 2019. Với việc chiếc đồng hồ đã tích hợp hầu hết cải tiến về công nghệ của thương hiệu (vành bezel Cerachrom, dây đeo Oyster dễ điều chỉnh, v.v.), chúng tôi không mong đợi rằng mẫu này sẽ có quá nhiều thay đổi lớn.

Rolex-Submariner-2019-Cal

Rolex Submariner 2019

Khả năng ở đây chính là bộ máy mới Calibre 3235, Rolex có thể lược bỏ bộ vỏ lớn và thay bằng phiên bản thanh mảnh hơn, với càng nối dây thon như đã làm với chiếc Datejust 41. Nhìn chung, các chi tiết nhỏ sẽ mang đến cho chiếc Sub chút hiện đại mà không làm thay đổi ấn tượng căn bản.

Rolex GMT Master II được cải tiến với bộ máy tương tự trong 126710LN

Đây là phiên bản cải tiến khác của GMT Master II  có nhiều khả năng xuất hiện. Sau khi giới thiệu ba mẫu mới trong bộ sưu tập năm ngoái, Baselworld 2019 có thể chứng kiến sự cập nhật mới nhất từ phiên bản GMT  ref. 126710LN màu đen.

Rolex-GMT-Master-II-Steel

Rolex GMT Master II Steel

Nếu đúng như tin đồn rằng mẫu Batman sẽ bị ngừng sản xuất, ta cũng không hy vọng rằng Rolex sẽ ngừng xuất xưởng phiên bản đen của mẫu đồng hồ này, mà thay vào đó, mong rằng LN được cải tiến giống như phần còn lại của bộ sưu tập, chủ yếu nằm ở việc tích hợp bộ máy mới calibre 3285. Phần còn lại của đồng hồ sẽ vẫn không thay đổi, với bộ vỏ được đánh bóng màu đen và các điểm nhấn màu xanh lá cây trên mặt số. 

Rolex Explorer 1 Polar White

Rolex-Explorer-1-Polar-Wh

Rolex Explorer 1 Polar White

Nếu Rolex ra mắt chiếc Explorer 1 Polar White, chắc hẳn không ít người sẵn sàng rút hầu bao ngay lập tức . Không có điểm mới gì đặc biệt trên mẫu này, ngoại trừ mặt số trắng vốn được rất nhiều người yêu thích.

Xác suất để chiếc đồng hồ này xuất hiện tại Baselworld 2019 là gì? Khá thấp, nhưng không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ hy vọng.

Rolex Datejust 36 bằng thép

Rolex-Datejust-36-Steel-R

Rolex Datejust 36 Steel

Năm 2018, Rolex đã giới thiệu chiếc Datejust 36 phiên bản mới, với vỏ mới, mặt số mới và bộ máy mới calibre 3235. Xuất hiện với phiên bản hai tông màu, trong đó có cả sự kết hợp Everose Rolesor mới, việc Rolex giới thiệu thêm một số phiên bản thép trong năm nay (có hoặc không có vành bezel bằng vàng trắng) là điều rất hợp lý.

đồng hồ chính hãng
Bình luận