Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Đồng hồ Vacheron Constantin Métiers d'Art Tribute to Explorer Naturalists: Câu chuyện dài của một nhà thám hiểm

0
comments
5 tháng trước

Nhân dịp sự kiện Watches and Wonders Shanghai 2023, một loạt sản phẩm mới trong bộ sưu tập này vừa được phát hành. Cụ thể, 4 chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn đã hiện diện để tri ân những nhà thám hiểm theo chủ nghĩa tự nhiên.

Thương hiệu Vacheron Constantin từ lâu đã bày tỏ quan điểm nghiêm túc về duy trì kỹ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống, và thường là ít gặp trong ngành. Những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập mang tên Métiers d'Art của thương hiệu thể hiện rất rõ điều đó, nơi mà thương hiệu tìm thấy nguồn cảm hứng từ nghệ thuật, lịch sử và văn hóa tại nhiều nơi trên thế giới.

Empty

 

Nhân dịp sự kiện Watches and Wonders Shanghai 2023, một loạt sản phẩm mới trong bộ sưu tập này vừa được phát hành. Cụ thể, 4 chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn đã hiện diện để tri ân những nhà thám hiểm theo chủ nghĩa tự nhiên.

Empty

 

Đối với loạt đồng hồ Métiers d'Art mới này, thương hiệu Vacheron Constantin đã “mời” các nhà sưu tập lên tàu HMS Beagle cùng với những nhà tự nhiên học lừng danh nhất thế kỷ 19 (bao gồm cả Charles Darwin) khi con tàu Anh quốc đi vòng quanh thế giới vào những năm 1830. Cuộc hành trình và khám phá kéo dài 5 năm của Beagle đã tạo nên chủ đề để tô điểm cho bốn chiếc đồng hồ này bằng những đồ trang trí lịch sử, thực vật hoặc động vật học hấp dẫn.

Empty

 

Bên trong vỏ vàng 41mm, công việc tỉ mỉ của các thợ chạm, thợ tráng men và các thợ thủ công khác cùng tạo nên “tấm thiệp mời” gọi du khách đi ngược thời gian và mơ về những chuyến khám phá của những nhà thám hiểm này. Những chiếc đồng hồ kể câu chuyện của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống trên nền canvas cực nhỏ. Thời gian được thể hiện ở nửa bên phải của mặt số, theo đó, chỉ số giờ di chuyển trên mặt số dọc theo vạch phút (60 phút).

Empty

 

Vacheron Constantin Métiers d'Art Tribute to Explorer Naturalists được trang bị bộ máy tự động 1120 AT, chạy ở tần số 2,75 Hz hoặc tạo râ 19.800 rung động mỗi giờ, mức dự trữ năng lượng của nó là khoảng 40 giờ. Dựa trên JLC920 siêu mỏng, nó tích hợp một mô-đun vệ tinh để điều khiển giờ di chuyển trên mặt số dọc theo vạch phút. Bộ máy này đáp ứng các thông số kỹ thuật của chuẩn Geneva Seal. Bạn có thể chiêm ngưỡng sự hoàn thiện tỉ mỉ của nó qua nắp đáy sapphire. Ví dụ, lối trang trí mang phong cách truyền thống với sọc Geneva và perlage. Rotor vàng 22k được khắc hình la bàn.

Empty

 

Beagle Odyssey đi đến Cape Verde (năm 1832) trong chiếc có vỏ bằng vàng trắng và con tàu bằng vàng được chạm khắc tinh xảo nhìn từ đuôi tàu, những bông hoa và tán lá nhiệt đới um tùm ở bên phải. Chiếc eo biển Magellan bằng vàng hồng (1833/34) khắc hình Beagle đang chèo thuyền trên mặt biển xanh như men. Chiếc Tierra del Fuego bằng vàng trắng (1833/34) được khắc hình những chú chim và một con bướm, trong khi một bản đồ cổ và hoa gió được sơn bằng men thu nhỏ. Cuối cùng, Mũi Hảo Vọng (1836) bằng vàng hồng có hình các loài chim và một con kỳ nhông trên khung cảnh tráng men tráng lệ.

Empty

 

Empty

 

 

Vacheron Constantin Métiers d'Art Tribute to Explorer Naturalists có dây đeo bằng da cá sấu cỡ lớn được khâu thủ công. Chiếc khóa vàng có hình cây thánh giá Malta. Không ngoài suy đoán, mỗi chiếc đồng hồ là một kiệt tác nghệ thuật này được phát hành với phiên bản giới hạn gồm 10 chiếc và chỉ có sẵn thông qua các cửa hàng Vacheron Constantin. Giá được đặt ở mức 203.000 EUR.