Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Ulysse Nardin Blast: Gương vỡ có làm nên siêu phẩm

0
comments
3 tuần trước

Vỏ đồng hồ Ulysse Nardin Sparkling Blast rộng 45mm, từ ​​vàng trắng 18k được chế tạo đặc biệt với sự kết hợp tổng cộng 211 viên kim cương (khoảng 13 carat) đã tạo nên một phong cách “gương nứt” rất nam tính và độc đáo. Giá bán của 1 chiếc Ulysse Nardin Sparkling Blast như vậy là 410.000 USD.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Có trụ sở tại Le Locle, Thụy Sỹ, Ulysse Nardin là một thương hiệu nổi tiếng có chuyên môn sử dụng các kỹ thuật hiện đại nhất để tạo ra một chiếc đồng hồ - điều này được thể hiện rất rõ ràng trong bộ sưu tập đồng hồ Ulysse Nardin Blast flying tourbillon mới nhất cho năm 2020.

Bên cạnh thế mạnh về thương hiệu, Ulysse Nardin còn có một lịch sử lâu đời về sản xuất thiết bị đo thời gian hàng hải với độ chính xác cao và bắt đầu trở nên nổi tiếng từ những năm 1980 dưới sự lãnh đạo linh hoạt của Rolf Schnyder. Ông là người có công lớn tạo nên một nền móng vững chắc cho sự phát triển hiện tại của thương hiệu Ulysse Nardin.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Mặc dù Schnyder đã không còn dẫn dắt Ulysse Nardin (hiện tại, thương hiệu này đang được được đồng sở hữu) nhưng tinh thần đổi mới mạnh mẽ cũng như luôn bám theo xu hướng thị trường mà ông truyền cảm hứng vẫn tồn tại. Giám đốc kỹ thuật hiện tại của Ulysse Nardin là ngài Jean-Christophe Sabatier và ông cho biết rằng, thiết kế đồng hồ Blast mới của thương hiệu là sự tổng hợp của các bộ phận: xử lý vỏ, mặt số và bộ máy, tất cả đều rất hài hoà.

Jean-Christophe Sabatier là chuyên gia trong ngành kỹ thuật ô tô, đồng thời là nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của về mặt kỹ thuật của Ulysse Nardin trong những năm qua. Không chỉ khéo léo trong giao tiếp, ông Sabatier còn không ngần ngại vận dụng kỹ thuật tiên tiến từ các ngành công nghiệp khác để áp dụng vào phát triển và sản xuất đồng hồ cơ trong số đó có chiếc đồng hồ mới ra là Blast.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Nhìn bên ngoài, bạn có thể thấy chiếc đồng hồ trong ảnh là phiên bản “cao cấp” được được bao phủ bởi kim cương của cỗ máy Ulysse Nardin Blast tiêu chuẩn. Chiếc đồng hồ này mang số hiệu là 1720-400BLE-3A / 01 hoặc 1720-400BLE-3A / 00. Vỏ đồng hồ Ulysse Nardin Sparkling Blast rộng 45mm, từ vàng trắng 18k được chế tạo đặc biệt với sự kết hợp tổng cộng 211 viên kim cương (khoảng 13 carat) đã tạo nên một phong cách “gương nứt” rất nam tính và độc đáo. Giá bán của 1 chiếc Ulysse Nardin Sparkling Blast như vậy là 410.000 USD.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Chúng ta vẫn thấy cốt lõi của mẫu đồng hồ mới ra là chiếc Ulysse Nardin Sparkling Blast căn bản. Nhìn từ góc độ sản phẩm, Blast là sự mở rộng và tiến hoá của bộ sưu tập Executive đến từ Ulysse Nardin. Sự nổi bật và tỏa sáng của Blast là điều chúng ta buộc phải công nhận. Từ góc độ tiếp thị, Blast là câu trả lời đến từ Ulysse Nardin cho hầu hết những người thích đeo những chiếc đồng hồ sang trọng nhưng không kém phần năng động trên cổ tay.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Thực tế, thương hiệu Ulysse Nardin đã từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn để tìm kiếm chỗ đứng cho đồng hồ Blast trên thị trường, do khách hàng cần thời gian để có thể thẩm thấu được sự tinh tế mà chiếc đồng hồ đem lại trước khi khám phá được hết về giá trị của nó. Về bản chất, đồng hồ Blast được tạo ra để trả lời hàng loạt các câu hỏi nhằm làm chiều lòng những người chơi đồng hồ dù khó tính nhất như: "Làm cách nào để tránh tạo ra một chiếc đồng hồ khiến người ta ghét bỏ?".

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Đúc kết từ sự phản ứng của thị trường, Blast là thành quả của Ulysse Nardin dựa trên các tiêu chí như vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh lịch, dễ xem giờ, bộ máy phù hợp với thiết kế của vỏ, thoải mái khi đeo. Có thể thấy, Ulysse Nardin đã làm ra được một chiếc đồng hồ đáng ngưỡng mộ, có khả năng thu hút các nhà sưu tập đồng hồ.

 Theo ông Sabatier, điều thách thức nhất trong dự án tạo ra chiếc Blast là khó có thể dung hòa các ý kiến đến từ nhóm thiết kế và nhóm kỹ thuật.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Không hẳn là vì họ bất đồng, nhưng vì theo truyền thống, những người thiết kế bộ máy thường chẳng giao lưu với người xử lý bộ vỏ bao giờ. Nhưng trong trường hợp của đồng hồ Blast, một chiếc đồng hồ tốt thì vỏ đồng hồ, mặt số, bộ máy, kim và dây đeo đều cần phải kết hợp hài hòa với nhau. Để đạt được điều này, người đứng đầu là Jean-Christophe cần đưa ra một nhiệm vụ tổng thể mà tất cả các nhóm tham gia đều cần phải hoàn thành.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Đối với ông, điều quan trọng tạo nên một chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn là các bộ phận của đồng hồ có thể kết hợp tạo nên tổng thể hài hòa. Điều này được đánh giá cao trong ngành công nghiệp ô tô, nơi mà ý tưởng tạo ra Blast ra đời. Cho đến ngày nay, khi vỏ đồng hồ, mặt số và bộ máy vẫn luôn đi cùng nhau tạo nên vẻ đẹp cho chiếc đồng hồ. 

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Nhìn bề ngoài, Blast không phải là chiếc đồng hồ dành cho tất cả mọi người và Ulysse Nardin nhận thức được điều đó. Về mặt khách quan, Blast là một chiếc đồng hồ tốt cho dù bạn có yêu thích các đường nét trên này chiếc đồng hồ hay không. Cấu trúc vỏ đồng hồ theo phong cách ergonomic, dây đeo tích hợp và khóa dây đeo đồng hồ có thiết kế mới lạ, tất cả đều kết hợp với nhau để mang lại trải nghiệm vượt trội khi so sánh với nhiều đối thủ.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Bộ máy bên trong đồng hồ là phần mà Jean-Christophe có lẽ là người tự hào nhất. Về mặt trực quan, nó có thiết kế mở, chúng ta có thể quan sát bộ máy từ bên ngoài và mặt đồng hồ hình chữ X nằm chính giữa. Bộ máy UN-172 được phát triển với mục đích tăng thu hút về mặt thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Không cần phải nói, khi được hỏi về điều mà những người mua đồng hồ cao cấp trẻ tuổi tìm kiếm từ trải nghiệm đồng hồ, ông Sabatier đã nói rõ: một mặt số tuyệt đẹp là điều tuyệt đối bắt buộc phải có. Để nắm bắt tâm lý và cổ tay của đối tượng khách hàng dưới 40 tuổi thì Ulysse Nardin cần phải có đưa ra được đồng hồ có mặt số độc  đáo và hoàn hảo.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Thương hiệu Ulysse Nardin đang cố gắng và thực tế là đã thành công trong việc cung cấp trải nghiệm đeo đồng hồ độc đáo trên chiếc Blast mới ra, một trải nghiệm mà có lẽ khách hàng chưa từng cảm nhận được trước đây. Đó được xem là giá trị cốt lõi trong phát triển sản phẩm hiện tại của thương hiệu và là điều khiến Ulysse Nardin trở nên khác biệt so với nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ còn lại.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Bạn không nhất định phải mua chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Blast phiên bản kim cương có giá hơn 400.000 đô la để có thể trải nghiệm cảm xúc mà nhà sản xuất muốn bạn nhận được. Trên thực tế, phiên bản “không lấp lánh” của Blast có mức giá cạnh tranh cao khoảng 45,000- 50,000 USD.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Với giá đó, bạn đã sở hữu được một chiếc đồng hồ có bộ máy tự động được thiết kế theo phong cách skeleton (tiết lộ rotor vi mô bằng bạch kim) cũng như một hệ thống điều chỉnh flying tourbillon có bộ thoát silicon. Chỉ vài năm trước, bất kỳ chiếc đồng hồ nào được trang bị tương tự sẽ có giá ít nhất gấp đôi hoặc gấp ba (nếu không muốn nói là hơn). UN-172 vừa được thiết kế mở và vừa là một bộ máy tự động, cực kỳ hiện đại nhưng vẫn đem lại cảm giác cổ điển và lộng lẫy với một mặt số dễ đọc thời gian. Bộ máy này hoạt động ở tần số 2,5Hz (18.000 bph) và có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày. Rotor tự động được đặt trên đỉnh của hộp cót ở mặt trước trên mặt số đồng hồ vị trí 12 giờ.

Ulysse-Nardin-Sparkling-B

 

Người tiêu dùng có lẽ nên đánh giá cao nỗ lực của thương hiệu Ulysse Nardin cho quá trình làm việc không ngừng nghỉ để tạo ra bộ sưu tập Blast. Bởi ngày nay, rất hiếm có một nhà sản xuất đồng hồ nào lại dành sự nỗ lực lớn như vậy cho việc phát triển một chiếc đồng hồ sang trọng dành cho nam giới. 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận