Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Đồng hồ Tourbillon Made in Cambodia dành cho các lãnh đạo vùng ASEAN?

0
comments
1 năm trước

Chiếc đồng hồ sẽ được ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh (ASEAN Summit) được tổ chức tại Campuchia các ngày sắp tới. Việc phát hành chiếc đồng hồ cũng được đưa tin trên kênh tin tức tiếng Anh duy nhất của nước này.

Trong một bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo sẽ giới thiệu tới các lãnh đạo có mặt trong Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo ASEAN sắp tới một chiếc đồng hồ Tourbillon Made in Cambodia.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen được biết đến là một nhà sưu tập đồng hồ, và cũng thường nhận những đánh giá tiêu cực bởi vì đeo nhiều chiếc đồng hồ quá mức cao cấp, so với mức lương của một vị thủ tướng.

Empty

 

Chiếc đồng hồ sẽ được ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh (ASEAN Summit) được tổ chức tại Campuchia các ngày sắp tới. Việc phát hành được đưa tin trên kênh tin tức tiếng Anh duy nhất của nước này.

Ngạc nhiên là, Thủ tướng Campuchia Hun Sen chia sẻ rằng ông có ý định tặng đồng hồ như một món quà cho các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Campuchia dự kiến vào cuối tuần này, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 11.

Empty

 

 

Empty

 

Có vài bức ảnh đã xuất hiện trên Facebook cá nhân của vị thủ tướng. Đó là một chiếc đồng hồ có mặt số đơn giản: mặt số màu vàng champagne, kim Dauphine, cọc số hình tam giác có nhiều mặt cắt, một mặt số phụ báo giây được khắc thêm hình hoa Romduol, quốc hoa của nước Campuchia.

Empty

 

Lật đồng hồ lại, chúng ta sẽ thấy những yếu tố khó tin, có thể tìm thấy tại nhiều chiếc đồng hồ haute horlogerie tuyến đấu. Bộ máy như đạt chuẩn Poinçon de Genève đáng kinh ngạc. Các cầu đỡ được bố trí một cách nghệ thuật, góc hướng ra phía bên ngoài để phô diện phong cách hoàn thiện hoàn hảo, sắc nét. Và chắc chắn rồi, mép của mỗi cầu nối đều được vát đều một góc tương tự. Lồng tourbillon chỉ lộ diện ở phía sau đồng hồ, có thiết kế truyền thống, nhưng vẫn rất đẹp (dù chất lượng ảnh thấp, ảnh từ chính Fanpage của Thủ tướng Hun Sen).

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Nếu đánh giá mọi mặt, chiếc đồng hồ này xứng đáng là một mặt hàng cao cấp của Thuỵ Sỹ hoặc Đức, nhưng vị Thủ tướng đã tuyên bố, chiếc Tourbillon này được sản xuất tại Campuchia. Tuyên bố này quá mức bất ngờ, bởi Campuchia chưa từng ghi danh trong giới chế tác đồng hồ đeo tay, mặc dù đúng là vẫn có thể có các công dân Campuchia đang làm việc cho các công ty Thụy Sĩ hoặc Đức khác nhau.

XEM THÊM


loading