Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum

0
comments
5 tháng trước

Trong thiết kế mới ra gần đây, Omega đã quay trở lại sử dụng hợp chất này và kết hợp cùng titanium cùng vàng Sedna độc quyền trong thiết kế đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph. Kết quả cuối cùng là một mẫu đồng hồ ba tông cổ điển đã xuất hiện.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong khi tất cả mọi người đã quen với sự kết hợp của vàng cùng platinum, có một thứ kim loại hiếm mà ít được công chúng biết đến. Có những kim loại với giá trị tương đương và đi kèm đặc tính độc nhất. Và Tantalum là một trong số những kim loại như vậy, vừa hiếm có hơn vàng mà lại vừa cứng rắn hơn thép, đi kèm khả năng gần như là không bị ăn mòn bởi acid cùng như nhiều loại hợp chất khác.

Omega-Seamaster-Diver-300

 

Với những ưu điểm kể trên, loại chất liệu với tông màu xám này hầu như ít được sử dụng trong hành chế tác, chỉ có một vài thương hiệu có tiềm lực mới tung ra những thiết kế có sử dụng tantalum. Omega có sử dụng tantalum để chế tác và thương hiệu này bắt đầu sử dụng tantalum kể từ năm 1993. Trong thiết kế mới ra gần đây, Omega đã quay trở lại sử dụng hợp chất này và kết hợp cùng titanium cùng vàng Sedna độc quyền trong thiết kế đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph. Kết quả cuối cùng là một mẫu đồng hồ ba tông cổ điển đã xuất hiện.

Omega-Seamaster-Diver-300

 

Mặc dù thiết kế bộ vỏ 44mm của Seamaster Diver 300M Chronograph vẫn không có nhiều sự thay đổi trong model mới ra nhưng việc sử dụng những chất liệu mới lại đem đến kết quả thú vị. Bộ vỏ giữa đồng hồ được làm từ titanium còn các chi tiết gồm có nút bấm, van thoát khí heli góc 10h hay vành bezel lại do vàng Sedna cấu thành. Vậy còn tantalum? Việc sử dụng chất liệu này trên bộ vỏ đồng hồ sẽ khó nhận ra nếu nhìn trực diện. Tantalum sở hữu tông màu xám tối hơn hẳn titanium và được bố trí trên vành bezel. 

Omega-Seamaster-Diver-300

 

Vàng Sedna tiếp tục được ứng dụng trên tấm bảng góc 9 giờ, tiết lộ số thứ tự của mẫu đồng hồ mới ra. Và nhìn chung, ngoài việc có thêm các chất liệu mới, thì cỗ máy Omega Seamaster Diver 300M Chronograph mới ra không khác gì với những model trước đó, bao gồm cả nắp đáy đằng sau có mặt kính sapphire mà vẫn có thể kháng nước ở mức 300m. 

Omega-Seamaster-Diver-300

 

Vẫn giữ nguyên những chi tiết trên các thiết kế đã tồn tại trước đó, nhưng mặt số của Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum trông bắt mắt hơn nhiều. Mặt số hiện lên với phong cách mạnh mẽ và cứng cáp, ví như bộ kim hình thanh gươm skeleton nổi bật được làm từ vàng Sedna, ăn khớp với những chỉ số có mặt trên vành bezel đồng hồ hay các chi tiết như núm vặn, nút bấm cùng chất liệu.

omega-Seamaster-Diver-300

 

Trong nhiều năm gần đây, mọi chiếc đồng hồ Seamaster 300M đều sở hữu mặt số ceramic được khắc hình vân sóng và với thiết kế mới ra cũng không phải ngoại lệ. Nó vẫn có màu xanh sâu thẳm của đại dương kỳ vĩ. Từng đợt sóng vỗ buộc phải ngắt nghỉ bởi sự có mặt của hai mặt số phụ nằm tại vị trí 3 và 6 giờ song sự có mặt của các chi tiết bằng vàng Sedna đã giúp cân đối và hài hòa tất cả.

Bên trong mẫu đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum là bộ máy tự động Omega 9900 với chức năng chronograph. Sử dụng bộ thoát co-axial cùng dây tóc silicon và hộp cót đôi, Omega 9900 là bộ máy tự động tân tiến được sản xuất theo quá trình in-house. Tiêu chuẩn METAS Master Chronometer đã đảm bảo cho chiếc đồng hồ có thể vận hành chính xác trong vòng 60 giờ cùng ghi nhận khả năng kháng từ của mẫu đồng hồ là 15.000 gauss.

omega-Seamaster-Diver-300M-Chronograph-Gold-Titanium-Tantalum-4 (1)

 

Sự hấp dẫn của ba tông màu trên bộ vỏ tiếp tục hiện rõ trên thiết kế dây đeo của mẫu đồng hồ  Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum mới ra. Đặc biệt, sự trộn lẫn giữa titanium, tantalum và vàng Sedna đã tạo nên một cảm giác độc đáo trên thiết kế dây 5 mối nối của đồng hồ Seamaster 300M vốn quen thuộc với công chúng.

Những mối nối bên ngoài và chính giữa là được làm từ titanium và chải xước satin dọc theo chiều bộ vỏ xuống dưới trong khi mối nối thứ 2 và 4 lại được đánh bóng nổi bật. Ở mối nối thứ 2 và 4 là sự trộn lẫn giữa tantalum cùng vàng Sedna và điều đó thực sự hấp dẫn khi so với phiên bản two-tone cơ bản.

omega-Seamaster-Diver-300

 

Ấn tượng và có đặc trưng riêng, đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum đã khoe khéo léo chuyên môn xử lý vật liệu của nhà sản xuất Omega dưới một trong những kim loại hiếm và kỳ lạ nhất trên thế giới. Mẫu đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Gold Titanium Tantalum có giá bán lẻ là 18.100 CHF.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading