Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Black Black mới ra mắt: khoác lên bộ giáp bí ẩn

0
comments
1 năm trước

Đồng hồ mang sắc màu đen xuất hiện nhiều dần lên trong ngành công nghiệp đồng hồ và do đó, không có lí do nào mà chiếc đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M mang tính biểu tượng lại không xuất hiện với bộ áo giáp màu đen đơn sắc quyến rũ.

Màu đen có một sức hút mạnh mẽ. Vẻ đẹp của màu đen mang lại rất đa dạng. Nó có thể kín đáo, nhưng cũng có thể cá tính. Những đồ vật mang sắc đen sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian mà cũng thực hiện đại. Còn trong giới chế tác, đồng hồ mang sắc màu đen xuất hiện nhiều dần lên và do đó, không có lí do nào mà chiếc đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M mang tính biểu tượng lại không xuất hiện với bộ áo giáp màu đen đơn sắc quyến rũ. Nào, hãy cùng Watchbook.vn khám phá về mẫu đồng hồ mới gia nhập binh đoàn đồng hồ đen đầy lôi cuốn: Omega Seamaster Diver 300M Black Black.

2021-Omega-Seamaster-Dive

 

Trước đó, thương hiệu Omega đã tung một chiếc Speedmaster bấm giờ khoác bộ vỏ đen cá tính, có tên gọi là Dark Side of the Moon. Tới lượt bộ sưu tập của siêu điệp viên James Bond, toàn bộ các chi tiết từ vỏ, mặt số đến dây đeo của chiếc Seamaster Diver 300M đều có một màu cá tính mạnh mẽ. 

Omega-Seamaster-300M-Phan

 

Vào thời điểm ra mắt - năm 2013, chiếc đồng hồ Speedmaster Dark Side of the Moon có bộ vỏ bằng gốm ceramic đen, và điều khiến cho nó trở nên hào nhoáng nổi bật chính là Omega đã xử lý bề mặt vỏ đồng hồ gốm không khác kim loại. Ví dụ như, Omega hoàn thiện vỏ của chiếc Dark Side of the Moon với những phần diện tích được đánh bóng gương tương phản. Cho tới thời điểm đó, hầu hết đồng hồ bằng gốm đều được hoàn thiện vỏ bằng một phương pháp chung duy nhất. Omega chính là thương hiệu đã mở rộng khái niệm về một chiếc đồng hồ bằng gốm được hoàn thiện như như kim loại (thực tế, bạn không thể sử dụng phương pháp xử lý bề mặt kim loại lên bề mặt gốm công nghệ cao, bởi bản chất, zirconium dioxide cứng hơn nhiều). Một chiếc đồng hồ gốm công nghệ mang theo lợi ích của gốm truyền thống như chống xước, bền màu, chống nước song vẫn đảm bảo vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính, không thua kém đồng hồ vỏ kim loại được đánh bóng.

Omega-Seamaster-300M-Phan

 

Omega-Seamaster-300M-Phan

 

 

Kể từ khi đồng hồ Speedmaster Dark Side Of The Moon được phát hành, Omega đã tiếp tục khám phá và thử nghiệm với gốm theo nhiều cách thú vị (đặc biệt là đối với nhiều loại đồng hồ Seamaster Planet Ocean bằng gốm). Còn ở chiếc đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black, vỏ gốm ZrO2 có đường kính 43,5mm thể hiện đặc tính chống chịu lực cao màu tối đen. Vành bezel cũng có cùng chất liệu và lớp đệm bên trên lại có bề mặt dạng hạt mịn. Càng nối dây khi nhìn nghiêng có vẻ ngắn và được đánh bóng, làm tăng tính tương phản ở vỏ đồng hồ. Là một thiết kế đồng hồ lặn chuyên nghiệp, chiếc đồng hồ Seamaster Diver 300M Black Black vẫn đảm bảo khả năng kháng nước ở mức 300m hoặc 30 ATM với hai núm vặn điều chỉnh và van xả khí heli tại các góc 3 và 10 giờ.

2021-Omega-Seamaster-Dive

 

Vẻ ngoài cứng cáp của chiếc Seamaster Diver 300M Black Black mới ra được bổ sung bởi một mặt số toàn màu đen, không có thêm màu sắc nào. Được làm từ gốm ceramic đen, mặt số vẫn có hoạ tiết dạng sóng đặc trưng của dòng đồng hồ Seamaster quen thuộc. Tuy nhiên, nhưng vân sóng trên mặt số đồng hồ lại được khắc chìm xuống. Từ những con sóng mang tính biểu tượng đến vạch phút, đoạn chữ và thậm chí cả logo OMEGA, các chi tiết đều được khắc bằng tia laser chỉ từ một mảnh gốm duy nhất. 

Omega-Seamaster-300M-Phan

 

2021-Omega-Seamaster-Dive

 

 

Các cọc chỉ giờ đính nổi đều thêm phủ thêm một lớp PVD màu đen kèm chất phát quang cho màu xanh lam khi đồng hồ tiến vào môi trường thiếu ánh sáng. Đặc trưng đó cũng được ứng dụng trên bộ kim skeleton của đồng hồ. Một điểm quan trọng là đồng hồ không có ô cửa sổ báo ngày, mà theo nhiều đánh giá, nó không phá đi kết cấu cân đối của mặt số đồng hồ, và như vậy, theo đánh giá cá nhân tôi, nó rất phù hợp trên model toàn màu đen Seamaster Diver 300M Black Black hiện tại.

Omega-Seamaster-300M-Phan

 

Tôi cũng tự nhận, Seamaster Diver 300M Black Black sở hữu khả năng dễ xem giờ nhất trong số những cỗ máy được thiết kế theo phong cách “All Black” mà tôi từng biết. Bell & Ross hay Hublot,... và nhiều thương hiệu khác có cung cấp đồng hồ có màu đen hoàn toàn. Bell & Ross sử dụng xen kẽ tông màu xám cho thiết kế thêm phần dễ nhìn. Tương tự vậy, thương hiệu Omega cũng kết hợp các sắc thái của màu đen cùng lối kỹ thuật hoàn thiện khác nhau mang đến một chiếc đồng hồ có mặt số “dễ nhìn".

2021-Omega-Seamaster-Dive

 

Không có gì ngạc nhiên khi lật lại đồng hồ là một bộ máy cơ hoạt động định với lớp hoàn thiện độc đáo, mạ rhodium xám cùng sóng Geneva cổ điển. Với đường kính 29mm, bộ caliber 8806 do Omega sản xuất in-house được trang bị bởi bộ thoát co-axial đời mới, bánh xe cân bằng dạng free-sprung cùng dây tóc silicon, củng cố khả năng hoạt động chính xác cho cả mẫu đồng hồ. Sau khi hoàn tất kiểm nghiệm và nhận về chứng nhận Master Chronometer, caliber 8806 có thể chống lại từ trường ở mức 15.000 gauss.

2021-Omega-Seamaster-Dive

 

2021-Omega-Seamaster-Dive

 

Rất tiếc, vẫn chưa có vòng đeo tay bằng gốm đen phù hợp cho chiếc Seamaster Diver 300M Black Black mới ra. Nếu Omega làm được điều đó sẽ còn đáng để khen ngợi hơn nữa dù hiện tại, khi đeo chiếc Seamaster Diver 300M Black Black cảm giác rất thoải mái, hiện đại. Gam màu đen đen đến cái nhìn nam tính và mạnh mẽ, là một bước ngoặt trong dòng đồng hồ lặn nổi tiếng nhà Omega. Chiếc đồng hồ mới ra mắt có mã hiệu đầy đủ là 210.92.44.20.01.003 và giá là 8.650 USD.