Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421: Chính xác đến 1/6 của giây

0
comments
3 tuần trước

(Watchbook.vn) - Tồn tại chỉ khoảng 13 năm, những phiên bản khác nhau của Duomètre đều thể hiện sức cuốn hút riêng. Để tìm hiểu sự nổi trội của Duomètre cũng như đỉnh cao chế tác đến từ thương hiệu Jaeger-LeCoultre, Watchbook.vn sẽ cùng bạn khám phá mẫu đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 ngay trong bài viết này.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Jaeger-LeCoultre được biết đến là một nhà sản xuất có thực lực tại Thuỵ Sỹ. Được mệnh danh là ngôi nhà chế tác tại thung lũng Vallée de Joux hay “bậc thầy của bậc thầy chế tác", Jaeger-LeCoultre đã hết lần này đến lần khác thể hiện mình rằng là công ty đầu ngành khi nhắc đến sự đổi mới. Trong số những dòng sản phẩm hiện thời của thương hiệu, Duomètre thể hiện tinh thần đổi mới không ngừng và đầy sáng tạo. 

Tồn tại chỉ khoảng 13 năm, những phiên bản khác nhau của Duomètre đều thể hiện sức cuốn hút riêng. Để tìm hiểu sự nổi trội của Duomètre cũng như đỉnh cao chế tác đến từ thương hiệu Jaeger-LeCoultre, Watchbook.vn sẽ cùng bạn khám phá mẫu đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 ngay trong bài viết này.

Bộ vỏ đồng hồ, mặt số 

Mẫu đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 hiện diện cùng bộ vỏ bằng vàng 18k trong kích thước 40,5mm vừa vặn và sáng bóng. Là một chiếc đồng hồ thiết kế theo xu hướng hiện thời, kích thước của Duomètre à Quantième Lunaire không quá lớn cũng không quá nhỏ, phù hợp với đại đa số nam giới. Không quá phức tạp, thiết kế bộ vỏ vàng hồng cũng đơn giản với phần lớn bề mặt là được nhà sản xuất xử lý đánh bóng trừ phần hai bên cạnh là hoàn thiện chải xước. 

Việc xen kẽ giữa chải xước và đánh bóng thực sự quen thuộc trong ngành sản xuất đồng hồ cao cấp. Nó đem đến hiệu quả thẩm mỹ thú vị và dễ nhận ra. Tại góc 10 giờ trên bộ vỏ vàng của mẫu đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire, nhà sản xuất đã bố trí thêm một nút bấm đảm nhiệm vai trò điều chỉnh ngày nhanh chóng mà mỗi khi bạn sử dụng, bạn sẽ càng cảm thấy gắn kết với chiếc đồng hồ này hơn.

Jaeger LeCoultre (7)

 

Đi kèm bộ vỏ đầm tay của Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 là mặt số trắng bạc đã được hoàn thiện một cách hút mắt. Không hề trắng trơn đơn giản, kết cấu dạng hạt mịn trên mặt số của đồng hồ Jaeger-LeCoultre Duomètre ref. 6042421 hiện tại được tạo ra bởi cách đục thủ công. Nhà sản xuất sử dụng công cụ đặc biệt đập liên tiếp vào mặt số đồng hồ cho đến khi hoạ tiết ưng ý xuất hiện. 

Nằm trên mặt số chính có tới 3 mặt số phụ thể hiện các tính năng khác nhau. Cụ thể ở góc 3 giờ là vòng tròn phụ thể hiện giờ và phút. Tại đây, cọc chỉ giờ là những cọc bằng vàng đính nổi còn những vạch kẻ phút bao quanh sẽ được in lên với nước sơn đen thanh mảnh. Nằm ở phía bên trái là bộ hiển thị với kích thước tương đồng, chỉ báo lịch tuần trăng và cả chỉ báo ngày. 31 chỉ số được bố trí ngay ngắn và dễ theo dõi bởi kim màu xanh nổi bật. Vòng tròn 31 ngày sẽ ôm trọn bộ hiển thị lịch tuần trăng bên trong và chi tiết này đã được JLC xử lý một cách đầy tinh tế. 

Jaeger LeCoultre (1)

 

Trên chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Duomètre ref. 6042421, mặt trăng vàng hiện lên với màu vàng nổi bật trên nền xanh thẳm. Hơn nữa không hề đơn sắc, mặt trăng còn có khoảng đậm khoảng nhạt, khá chân thực như khi chúng ta nhìn từ phía trái đất lên. Mặt số phụ thứ ba và cũng là cuối cùng có kích thước nhỏ hơn, nằm bên dưới hai mặt số phụ bên trên.

Nhỏ hơn nhưng lại mang võ nghệ toàn thân, mặt số phụ này có chứa đựng kim giây chớp. Nhìn đơn giản là vậy, nhưng khi giây chớp này chuyển động, bạn sẽ thấy thế nào được gọi là “điên cuồng". Kim giây chớp ở đây làm gì? Hoạt động một cách đồng nhất với kim giây dài nhất đặt tại trung tâm. Mỗi lần kim giây chớp nhảy được một vòng, kim giây trung tâm sẽ nhích được một vạch. Tính năng đặc biệt này cho phép người đọc theo dõi được tính chính xác của thời gian lên đến ⅙ giây. 

Jaeger LeCoultre (4)

 

Dĩ nhiên, tôi cũng không vội vỏ quên hai kim dáng gậy nằm đối xứng với nhau tại góc 4-5h và 7-8h trên mặt số của chiếc đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 hiện tại. Cùng là kim chỉ báo năng lượng, hai kim lại xuất hiện với màu sắc khác nhau để thể hiện rằng chúng đại diện cho những hộp cót riêng mà chúng ta sẽ cùng khám phá tại nửa sau của bài viết.

Jaeger LeCoultre (3)

 

Bộ máy đồng hồ 

Không khó nhận ra, bộ máy cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 hoạt động là máy JLC cal. 381 - vốn được nhà xuất đính nổi nguyên một bảng tên ngay góc 6 giờ trên mặt số đồng hồ. Đây thực sự là một cỗ máy lên cót tay phức tạp của JLC với sự cấu thành của 374 chi tiết, 40 chân kính nằm rải rác, cái có thể nhìn thấy qua mặt đáy sapphire, và cái thì ẩn sâu ở những tầng bên dưới. Bộ máy đồng hồ này có thể trữ cót trong khoảng 50 giờ với tần số hoạt động rơi vào 21.600 vph. Nếu chỉ mô tả ngắn gọn như vậy, có lẽ chúng ta chẳng hiểu được tại sao tôi lại khẳng định cal. 381 là một bộ máy phức tạp như bên trên.

Cal. 381 được nhà sản xuất trang bị cơ chế có tên gọi riêng là “Dual-Wing": Hai bộ máy độc lập sẽ phối hợp cùng nhau và hoà mình vào một bộ máy duy nhất với chức năng thể hiện từng khoảnh khắc của thời gian. 

Jaeger LeCoultre (6)

 

Hai hộp cót tách biệt được sử dụng cho những chức năng riêng nhưng đều sử dụng chung một bộ điều khiển. Việc tách biệt hai hộp cót có khá nhiều lợi ích. Lợi ích thứ nhất là đảm bảo hoạt động của các chức năng không gây ảnh hưởng tới cơ quan điều phối chung. Lợi ích thứ hai, nhà sản xuất tách rõ hai hộp cót, một cho hiển thị thời gian nên tính chính xác sẽ được đảm bảo hơn.

Bởi sở hữu hai hộp cót riêng, nên núm vặn cũng có thể xoay theo hai chiều. Xoay hộp cót theo chiều kim đồng hồ để lên cót cho hộp cót cung cấp năng lượng cho bộ hiển thị thời gian và xoay theo hướng ngược lại cho tính năng khác, cụ thể là cơ chế moonphase trên chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Duomètre ref. 6042421 hiện tại.

Jaeger LeCoultre (7)

 

Không chỉ gây ấn tượng về mặt kỹ thuật, JLC calibre 381 cũng là một bộ máy được hoàn thiện ấn tượng và đẳng cấp. Nhà sản xuất Jaeger-LeCoultre đã ứng dụng rất nhiều kỹ thuật hoàn thiện khác nhau dựa trên từng vị trí và vai trò của chi tiết ấy trên bộ máy đồng hồ. Với bất kỳ chiếc đồng hồ Duomètre, các kỹ thuật hoàn thiện có lẽ chỉ thua kém hơn dòng đồng hồ Master Grande Tradition cao cấp và phức tạp nhất của hãng.

Jaeger LeCoultre (5)

 

Khác với chất liệu truyền thống hay được sử dụng tại Thuỵ Sỹ thơ mộng, JLC đã sử dụng chất Bạc Đức để làm các cầu nối trên bộ máy calibre 381, điều củng cố tính ổn định cho hoạt động đồng hồ. Sự có mặt của kha khá đinh ốc màu xanh nằm trật tự trên bộ máy cũng đem lại sức quyến rũ tuyệt vời cho calibre 381 hiện tại. Những cầu nối hiện lên bởi sự thống trị của hệ vân Côte de Genève đều và đẹp mắt cùng với đó viền các cầu nối đều được mài vát một cách sáng bóng, tương phản với ánh sáng hấp dẫn.

Ở thời điểm mới ra mắt, chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Duomètre à Quantième Lunaire ref. 6042421 có giá là 38.200 USD (khoảng 890 triệu đồng hồ). Nhưng, chiếc đồng hồ này đang được cung cấp tại cơ sở kinh doanh Minh Authentic với giá rất ưu đãi, nhỉnh hơn ½ giá từ chính hãng.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận