Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black- cảm hứng từ một bông hoa đang cười

0
comments
2 năm trước

Mẫu đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black sở hữu biểu tượng đặc trưng nhất của nghệ sĩ người Nhật Bản: Biểu tượng đầu bông hoa đang cười. Tuy nhiên, biểu tượng này được biến tấu với những cánh hoa xoay tròn, tạo nên sức sống mãnh liệt cho một mặt số chỉ có màu đen.

Giống như mọi sự kiện đồng hồ khác, LVMH Watch Week 2021 cũng phải được tổ chức online do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy điều này không làm cho người chơi đồng hồ mất đi sự hứng thú với những mẫu đồng hồ mới. Đặc biệt hơn, đó còn là sự kết hợp của Hublot với một nghệ sĩ cực kỳ nổi tiếng.

Mẫu đồng hồ mà Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ đang nói tới chính là chiếc Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black là sự kết hợp của hai cái tên nổi tiếng đương đại. Trong đó, Hublot chính là một thương hiệu đồng hồ đương đại, đi theo phong cách trẻ trung, rời xa lối mòn truyền thống. Tương tự như vậy, Takashi Murakami cũng là một nghệ sĩ đương đại nổi tiếng, người sáng tạo ra phong cách nghệ thuật Superflat.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-2-1536x1024

 

Mẫu đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black sở hữu biểu tượng đặc trưng nhất của nghệ sĩ người Nhật Bản: Biểu tượng đầu bông hoa đang cười. Tuy nhiên, biểu tượng này được biến tấu với những cánh hoa xoay tròn, tạo nên sức sống mãnh liệt cho một mặt số chỉ có màu đen.

takashi-murakami-Hublot-watch-1536x1152

 Takashi Murakami là một nghệ sĩ đương đại nổi tiếng

Ấn tượng đầu tiên

Ban đầu, khi nhìn ảnh tĩnh, ta sẽ thấy chiếc Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black trông rất đơn điệu và thiếu sức sống. Đặc biệt hơn, điều này trái ngược hoàn toàn với phong cách đầy màu sắc của ngài Murakami. Tuy nhiên, sau khi thấy được sự chuyển động của chiếc đồng hồ, tôi đã thấy rõ nét đột phá của người nghệ sĩ tài năng này, cùng với đó là khả năng chế tác tuyệt vời của Hublot.

Thiết kế All Black với chỉ một màu đen cũng là một điểm bất ngờ trên sự kết hợp của Hublot và Akashi Murakami. Như ta cũng biết, Akashi Murakami thường sử dụng nhiều tông màu sặc sỡ, và Hublot cũng không ngại sử dụng những màu sắc nổi bật. Tuy nhiên, khi hai cái tên này kết hợp với nhau, ta lại có một chiếc đồng hồ đen kịt.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-animation

 Đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Tuy nhiên, đó chính là ý kiến của ngài Murakami. Tại buổi ra mắt mẫu đồng hồ, ông đã nói rằng: “Với phiên bản kết hợp đầu tiên, tôi đã yêu cầu Hublot thực hiện một chiếc All Black. Khi tôi bắt đầu tìm hiểu về Hublot, thứ khiến tôi ấn tượng nhất chính là bộ dây cao su đen, xuất hiện trên phần lớn những mẫu đồng hồ của họ.”

Tuy không sử dụng màu sắc, nhưng sức sống và sự ấn tượng của phong cách Takashi Murakami vẫn được thể hiện một cách rõ ràng. Điều này được người nghệ sĩ thực hiện bằng cách sử dụng chuyển động, kết cấu bề mặt và cả biểu tượng bông hoa đang cười.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-1-1536x1024

 

Với những viên kim cương lấp lánh cùng bộ vỏ có kích thước lớn, chiếc Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black xuất hiện thực sự rực rỡ. Khả năng phản chiếu ánh sáng của đá quý tạo nên độ tương phản hoàn hảo với vành bezel và bộ vỏ được hoàn thiện chải xước. Phần núm chỉnh giờ được thiết kế lại với hình bông hoa, khác biệt hoàn toàn so với những mẫu đồng hồ bình thường.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-4

 

Với mức giá niêm yết hơn 27,000 USD, phiên bản kết hợp của Hublot và Takashi Murakami gấp đôi giá của những chiếc Classic Fusion Ceramic phiên bản thông thường. Tất nhiên, điều này cũng có lý do của nó. Thay vì máy Sellita, chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy Unico được sản xuất In-House, cùng với đó là mặt số với rất nhiều viên kim cương đen. Kim cương đen không có mức giá quá cao, nhưng việc khảm nạm chúng một cách đẹp mắt trên mặt số đồng hồ thì lại là vấn đề khác.

Kể cả với mức giá như vậy, tôi có thể khẳng định rằng chiếc đồng hồ này sẽ nhanh chóng hết hàng. Hublot đã gặt hái được rất nhiều thành công với những dự án kết hợp cùng nghệ sĩ nổi tiếng như Maxime Plescia-Büchi (Big Bang Sang Bleu) hay Richard Orlinski (Classic Fusion Orlinski), và chắc chắn chiếc Classic Fusion Takashi Murakami All Black cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, sau mẫu đồng hồ này, chúng ta sẽ còn có thêm những phiên bản khác đặc biệt hơn, ấn tượng hơn.

Cánh hoa xoay tròn

Chắc chắn chi tiết gây ấn tượng nhất trên chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black là mặt số với biểu tượng cánh hoa xoay tròn. Chi tiết này được trang trí bởi 456 viên kim cương đen, thực chất là một đĩa xoay với vòng bi Ceramic và quả nặng ở một phía. Điều này sẽ giúp cho nó có thể xoay một cách tự do mỗi khi người dùng di chuyển cổ tay.

Mỗi viên kim cương đều có nhiều bề mặt phản chiếu ánh sáng, và vì thế mặt số đồng hồ sẽ liên tục phản chiếu mỗi khi cánh hoa xoay tròn. Nhờ vậy, một thiết kế chỉ một màu đen vẫn có được sức sống mãnh liệt, không kém cạnh so với những chiếc đồng hồ đầy màu sắc.

Tuy khá đặc biệt, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một thương hiệu sử dụng cơ chế này. Trước đây, chúng ta đã có chiếc Master Twinkling Diamonds được sản xuất bởi Jaeger-LeCoultre. Và tất nhiên, kết cấu này cũng được sử dụng trên tất cả những chiếc rotor, giúp lên dây cót cho bộ máy tự động.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-3-1536x1024

 

Hai cây kim giờ phút có trục rất dài để có thể đặt phía trước những cánh hoa xoay. Tuy vậy, chúng ta cũng chỉ có thể quan sát được phần đầu kim, do phần trung tâm mặt số đã được che bởi gương mặt bông hoa. Chi tiết này được tạo hình vòm và phần miệng cười được làm lõm xuống, tạo nên thiết kế ba chiều cho mặt số đồng hồ.

Chính vì thiết kế mặt số có chiều sâu như vậy, bộ vỏ của chiếc Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black cũng dày hơn bình thường một chút. Với đường kính 45mm, chiếc đồng hồ này dày khoảng 13.45mm, dày hơn 1/3 so với những chiếc Classic Fusion thông thường. Giống như mọi chiếc All Black khác, bộ vỏ đồng hồ vẫn được làm từ chất liệu Ceramic đen, kèm miếng lót bằng resin đen.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-5

 

Bộ sưu tập Classic Fusion có mức giá thấp nhất trong tất cả sản phẩm của Hublot, do đó những chiếc đồng hồ này chỉ sử dụng máy Ebauche của Sellita. Tuy nhiên, với chiếc Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black, chúng ta có bộ máy UNICO được sản xuất In-House hoàn toàn bởi thương hiệu.

Bộ máy UNICO HUB1214 sở hữu dây tóc bằng silicon chống từ và có khả năng tự động lên dây cót, với thời lượng cót lên tới 3 ngày. Hiện tại, phiên bản này chỉ có tính năng hiển thị giờ phút cơ bản. Tuy nhiên, máy UNICO thường sẽ được kết hợp thêm với tính năng Chronograph, và ta rất có thể sẽ nhìn thấy một chiếc Classic Fusion Takashi Murakami Chronograph trong tương lai.

Hublot-Classic-Fusion-Takashi-Murakami-All-Black-6-1536x1229

 

Phiên bản Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black chỉ được sản xuất với số lượng 200 chiếc, phân phối trên toàn Thế Giới. Theo như dự đoán của Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ, chắc chắn mẫu đồng hồ này sẽ hết hàng chỉ sau một thời gian ngắn được mở bán.